Thứ sáu 19/08/2022 00:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tập đoàn FLC muốn mua lại trụ sở đã gán nợ cho Ngân hàng OCB

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC vừa thông qua nghị quyết mua lại tòa nhà 265 Cầu Giấy từ OCB để bán cho bên khác với giá tối thiểu 2.000 tỷ đồng.

Tập đoàn FLC sẽ họp cổ đông bất thường bầu bổ sung lãnh đạo vào ngày 10/6 Cao điểm du lịch hè 2022: Bí quyết “sống khỏe” giữa làn sóng tăng giá Cổ phiếu nhóm FLC tăng kịch trần 5 phiên liên tiếp

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã CK: FLC) vừa thông báo Nghị quyết số 30/2022/NQ-HĐQT-FLC ngày 29/6/2022 thông qua giao dịch của công ty với bên liên quan.

Theo đó, Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đã ban hành nghị quyết thông qua việc cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes mua/bán lại tòa nhà 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cụ thể, nghị quyết thông qua việc cho phép mua lạ tòa nhà 265 Cầu Giấy từ Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Giá chuyển nhượng được xác định bởi bên thứ 3 là đơn vị thẩm định giá độc lập.

Tập đoàn FLC muốn mua lại trụ sở đã gán nợ cho Ngân hàng OCB
Trụ sở Tập đoàn FLC

Đồng thời, Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC cũng cho phép bán/chuyển nhượng tòa nhà 265 Cầu Giấy cho một bên khác với giá trị tối thiểu 2.000 tỷ đồng sau khi đã hoàn tất thủ tục mua lại tòa nhà.

Mới đây, Hội đồng quản trị FLC cũng đã thông qua nghị quyết một số vấn đề liên quan đến các nghĩa vụ nợ phát sinh tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Cụ thể, nghị quyết thông qua việc sử dụng tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Tập đoàn FLC để đảm bảo nghĩa vụ tài chính của Tập đoàn FLC và Công ty TNHH Một thành viên FLC Land phát sinh tại OCB đảm bảo quy định của pháp luật hiện hành.

Tài sản đảm bảo gồm: Quyền tài sản là quyền khai thác sử dụng quản lý dự án đầu tư, quyền hưởng nhận hoa lợi, lợi tức phát sinh, quyền nhận các khoản tiền có được phát sinh bao gồm cả tiền bồi thường/hỗ trợ từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền do giải tỏa đền bù theo quy định pháp luật liên quan, bồi thường hỗ trợ từ bên thứ ba, quyền tài sản gắng liền với đất phát sinh từ 1.480 quyền sử dụng đất Dự án Đầu tư khu A, khu B và khu C - Khu biệt thự nhà ở thuộc khu phức hợp tại huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Nhằm đảm bảo thực hiện nghĩa vụ của Tập đoàn FLC và Công ty TNHH MTV FLC đối với OCB bao gồm toàn bộ các nghĩa vụ trả nợ nợ gốc, lãi trong hạn, lãi quá hạn, các khoản phải trả, chi phí xử lý tài sản thế chấp và các khoản phí, chi phí khác.

Tập đoàn FLC cho biết mục đích nhằm đổi chấp một phần và hoặc toàn bộ các tài sản thế chấp đang đảm bảo cho các nghĩa vụ nợ và đề nghị OCB xuất trả tài sản cho doanh nghiệp này.

Được biết, OCB là một trong những ngân hàng cho Tập đoàn FLC vay nhiều nhất. Tính đến hết quý I/2022, Tập đoàn FLC ghi nhận khoản vay ngắn hạn khoảng 713 tỷ đồng tại OCB và 817 tỷ đồng trái phiếu phát hành cho nhà băng này.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trade Booming - Ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu từ BIDV

Trade Booming - Ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu từ BIDV

TTTĐ - Từ nay đến hết ngày 31/12/2022, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai chương trình “Trade Booming” với nhiều ưu đãi hấp dẫn và các chính sách miễn giảm phí cạnh tranh dành tặng khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK). Đây là chương trình ưu đãi lớn nhất năm của BIDV dành cho khách hàng XNK.
Tin khác
[Xem thêm]
Nutifood lập hattrick “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 3 năm liên tiếp

Nutifood lập hattrick “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 3 năm liên tiếp

TTTĐ - Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” từ 2019 - 2022. “Hattrick” giải thưởng chính là kết quả của nỗ lực từ tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty trong việc xây dựng môi trường làm việc kết nối và hiệu quả cao.
Vì sao nhiều công nhân chọn gói vay tài chính của HD SAISON?

Vì sao nhiều công nhân chọn gói vay tài chính của HD SAISON?

TTTĐ - HD SAISON vừa "tung" gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng và cam kết sẽ hỗ trợ kịp thời các đối tượng là công nhân tại các Khu công nghiệp trên cả nước tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ, an tâm sản xuất lao động và phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, đồng hành cùng Chính phủ ổn định kinh tế, an sinh xã hội, góp phần đẩy lùi nạn “tín dụng đen”.
Xem phiên bản di động