Thứ năm 18/08/2022 23:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tập đoàn FLC: Sau cơn mưa, trời lại sáng!

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Bỏ qua những bê bối cá nhân của lãnh đạo cũ, giờ đây, với dàn nhân sự cấp cao mới, nhà đầu tư có thể lại đặt một niềm tin mới vào sự phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn FLC để tương xứng với nội lực của công ty.

Cao điểm du lịch hè 2022: Bí quyết “sống khỏe” giữa làn sóng tăng giá Cổ phiếu nhóm FLC tăng kịch trần 5 phiên liên tiếp Tập đoàn FLC có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị sau Đại hội đồng cổ đông bất thường

Nhân sự mới, kỳ vọng mới

Hôm qua (2/7) Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã CK: FLC) đã diễn ra thành công với việc bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm là thành viên Hội đồng quản trị.

Sau đó, Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC cũng đã họp và thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên là Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC, bà Bùi Hải Huyền giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực và ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Như vậy, Hội đồng quản trị của Tập đoàn FLC đã có 5 thành viên bao gồm ông Lê Bá Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Bùi Hải Huyền, ông Đặng Tất Thắng, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.

Được biết, công tác nhân sự của Tập đoàn FLC đã được bàn bạc kỹ lưỡng trong hai tháng qua. Các nhân sự mới đều là những người có kinh nghiệm dày dạn trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi hiện nay của công ty. Các nhân sự này cũng cam kết gắn bó lâu dài với tập đoàn.

Tập đoàn FLC: Sau cơn mưa, trời lại sáng!
Dàn nhân sự chủ chốt của Tập đoàn FLC

Với những cái tên mới được bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị, Tập đoàn FLC đang hướng tới quá trình sắp xếp, cải tổ toàn diện và mạnh mẽ. Qua đó thúc đẩy tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái theo đúng các mục tiêu, chiến lược đã đặt ra.

Trong đó, cái tên Lê Bá Nguyên - tân Chủ tịch Hội đồng quản trị, dù không còn xa lạ bởi vị này cũng từng có thời gian nằm trong ban lãnh đạo Tập đoàn FLC. Tuy nhiên, giờ đây, với cương vị là người lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn FLC, nhà đầu tư có quyền kỳ vọng vào những sự đổi mới và phát triển của doanh nghiệp sau bê bối cá nhân của những lãnh đạo cũ.

Nội lực của Tập đoàn FLC là câu chuyện khiến các nhà đầu tư quan tâm không kém gì câu chuyện về dàn nhân sự cấp cao. Tập đoàn FLC là doanh nghiệp đa ngành với quỹ đất rất lớn, hệ sinh thái khu nghỉ dưỡng trải khắp đất nước, đặc biệt là hàng không với Bamboo Airways cũng đang phát triển mạnh mẽ và khẳng định được tên tuổi của mình trên bầu trời Việt Nam và quốc tế.

Nói như vậy để thấy, Tập đoàn FLC hoàn toàn có nội lực nhưng điều quan trọng là có người phải khơi thông, tạo động lực cho cả hệ thống đi vào quỹ đạo vận hành và phát triển.

Do đó, nhà đầu tư kỳ vọng Hội đồng quản trị mới sẽ điều hành công ty minh bạch, chuyên nghiệp và bài bản đưa hoạt động của doanh nghiệp trở nên rõ nét, mang lại quyền lợi xứng đáng cho cổ đông khi đã đồng hành cùng với họ qua những thời điểm khó khăn, giông bão nhất.

Vững niềm tin, bền ý chí với FLC

Với các nhà đầu tư, đặc biệt là cổ phiếu, họ cũng có quyền hy vọng vào một diễn biến tích cực trong thời gian tới. Thực sự, các cổ đông đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khi nắm giữ cổ phiếu FLC trong thời gian qua, từ vui, buồn, chán nản rồi bây giờ là niềm hy vọng.

Tập đoàn FLC: Sau cơn mưa, trời lại sáng!
Cổ đông và ban lãnh đạo FLC cần tạo cho nhau niềm tin vào sự phát triển của công ty

Ông Đặng Tất Thắng nhận định, giá cổ phiếu FLC rất không tương xứng với tiềm năng của tập đoàn. Bởi vậy, việc tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường và việc bầu ra Hội đồng quản trị mới sẽ là tín hiệu tích cực đưa ra thị trường làm giá cổ phiếu FLC khởi sắc hơn.

"Tôi tin tưởng cổ phiếu sẽ tiếp tục đi lên. Mong rằng những ai đã và đang nắm giữ cổ phiếu FLC hãy tiếp tục vững niềm tin, bền ý chí để tiếp tục đồng hành cùng tập đoàn trong nhiệm kỳ mới", ông Thắng nói.

Cổ đông có thể có niềm tin rằng đó không phải là lời nói suông của lãnh đạo Tập đoàn FLC khi nhìn vào nội tại, thế và lực cùng với những động thái gần đây của công ty. Đặc biệt, dàn lãnh đạo mới cũng đã hoạch định rõ ràng về hướng phát triển công ty trong thời gian tới.

Cụ thể, trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục hoàn thiện về pháp lý và xây dựng với các dự án đang triển khai, đảm bảo thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư và địa phương, đặc biệt tại các thị trường trọng điểm như Quảng Bình, Quy Nhơn, Sầm Sơn, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh…

Quá trình này cũng được tiến hành song song với việc xúc tiến đầu tư dự án mới tại những thị trường mới, Tập đoàn FLC xác định sẽ ưu tiên nguồn lực để phát triển các dự án đáp ứng được đầy đủ điều kiện về đầu tư, xây dựng cũng như kinh doanh, phù hợp với chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn sắp tới.

Với lĩnh vực hàng không, theo lãnh đạo Tập đoàn FLC, giá nhiên liệu tăng cao đang tạo sức ép rất lớn lên chi phí hoạt động cũng như lợi nhuận của Bamboo Airways. Bên cạnh đó, các tác động tiêu cực đến từ suy thoái, lạm phát cũng như chính sách chậm mở cửa tại một số thị trường quốc tế… cũng tiếp tục đặt ngành hàng không trước nhiều thách thức.

Dù vậy, Bamboo Airways vẫn kiên trì chiến lược mở rộng quy mô hoạt động, tiến tới phủ sóng thương hiệu cả trong và ngoài nước, cùng lúc nâng tầm chất lượng dịch vụ theo định hướng 5 sao quốc tế, số hóa toàn diện hãng hàng không. Với định hướng này, Tập đoàn FLC đang tích cực tìm kiếm thêm những nhà đầu tư, những đối tác chiến lược mới để cùng phát triển hơn nữa Bamboo Airways theo đúng các mục tiêu đã đề ra.

Đối với mảng du lịch, Tập đoàn FLC cho biết sẽ chú trọng công tác bảo trì định kỳ và nâng cấp cơ sở lưu trú, cơ sở hạ tầng tiện ích hiện có, song song với việc phát triển các quần thể du lịch mới để hoàn thiện hệ thống quần thể nghỉ dưỡng liên kết trên khắp Việt Nam. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh những sản phẩm, dịch vụ có chi phí linh hoạt và tiện ích vượt trội, để đón đầu sự phục hồi của thị trường du lịch hậu đại dịch.

Với những tín hiệu tích cực trên, nhà đầu tư lúc này cần "Vững niềm tin, bền ý chí" đồng hành cùng Tập đoàn FLC!

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trade Booming - Ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu từ BIDV

Trade Booming - Ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu từ BIDV

TTTĐ - Từ nay đến hết ngày 31/12/2022, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai chương trình “Trade Booming” với nhiều ưu đãi hấp dẫn và các chính sách miễn giảm phí cạnh tranh dành tặng khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK). Đây là chương trình ưu đãi lớn nhất năm của BIDV dành cho khách hàng XNK.
Tin khác
[Xem thêm]
Nutifood lập hattrick “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 3 năm liên tiếp

Nutifood lập hattrick “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 3 năm liên tiếp

TTTĐ - Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” từ 2019 - 2022. “Hattrick” giải thưởng chính là kết quả của nỗ lực từ tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty trong việc xây dựng môi trường làm việc kết nối và hiệu quả cao.
Vì sao nhiều công nhân chọn gói vay tài chính của HD SAISON?

Vì sao nhiều công nhân chọn gói vay tài chính của HD SAISON?

TTTĐ - HD SAISON vừa "tung" gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng và cam kết sẽ hỗ trợ kịp thời các đối tượng là công nhân tại các Khu công nghiệp trên cả nước tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ, an tâm sản xuất lao động và phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, đồng hành cùng Chính phủ ổn định kinh tế, an sinh xã hội, góp phần đẩy lùi nạn “tín dụng đen”.
Xem phiên bản di động