Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay hỗ trợ đối tác trong đại dịch Covid-19

Kinh tế -

TTTĐ - Tập đoàn Hưng Thịnh vừa triển khai Chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng trung tâm thương mại (TTTM) tại các dự án do tập đoàn và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư. Đây là hành động nhỏ nhưng đầy thiết thực của Tập đoàn Hưng Thịnh để cùng quý đối tác vững tâm ổn định kinh doanh trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

tap doan hung thinh chung tay ho tro doi tac trong dai dich covid 19

Cư dân mua sắm tại TTTM SaigonMia

Bài liên quan

Hưng Thịnh Land tài trợ 100 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, phát triển đội trẻ hướng đến World Cup

Hung Thinh Corp liên tiếp thưởng nóng cho hai đội tuyển U22 Việt Nam và Ban huấn luyện

Người dân hạn chế đi lại chốn đông người để phòng chống lây lan dịch bệnh khiến các khu vực mua sắm, ăn uống thường ngày diễn ra sôi động, tấp nập, nay lại vô cùng đìu hiu.

Thống kê sơ bộ tại TP HCM cho thấy so với trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, lượng khách đến các TTTM, siêu thị giảm từ 40 - 50%. Lượng khách đến các cửa hàng ăn uống vào ngày thường giảm từ 20 - 30%, cuối tuần giảm tới 50%. Doanh thu tại các cửa hàng tiện lợi, shopping mall giảm tới 40%.

Khách hàng sụt giảm nghiêm trọng khiến doanh thu cũng lao dốc không phanh. Nhiều doanh nghiệp đã phải lên tiếng kêu cứu, kiến nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền áp dụng các biện pháp khoanh nợ, giãn nợ, chậm nộp thuế, giảm lãi vay, quay vòng lãi suất... để cầm cự vượt qua giai đoạn khó khăn này.

tap doan hung thinh chung tay ho tro doi tac trong dai dich covid 19
Công văn hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng cho các đối tác của Tập đoàn Hưng Thịnh

Dịch Covid-19 rõ ràng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó Tập đoàn Hưng Thịnh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên với phương châm “vì một cộng đồng hưng thịnh”, luôn thấu hiểu và đồng hành cùng các đối tác, Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định triển khai chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng TTTM tại các khu căn hộ do tập đoàn và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư. Thời gian áp dụng từ tháng 2 - 4/2020, bao gồm:

TTTM Moonlight Plaza (dự án Moonlight Residences): 102 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM.

TTTM Saigon Mia: Đường 9A, Chung cư cụm III, IV - khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM.

TTTM Vung Tau Melody: 149 Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, chúng tôi không thể vì muốn đảm bảo doanh thu mà bỏ mặc doanh nghiệp. Vì vậy Hưng Thịnh sẵn sàng chấp nhận bị giảm doanh thu từ việc hỗ trợ giá thuê mặt bằng nhằm giúp các đối tác trong đại dịch này.

Tôi nghĩ đây là một việc nhỏ nhưng mong rằng chúng ta cùng hiểu để chia sẻ. Đã đến lúc giá thuê mặt bằng phải được giảm xuống, chúng ta phải lùi lại một bước để tiến lên nhanh hơn. Nếu ai cũng tạo lợi nhuận cho mình bằng chính khó khăn của người khác thì xã hội sẽ thiệt hại nhiều hơn nữa”.

Ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Retail - đơn vị thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh cũng cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ triển khai thực hiện chính sách ưu đãi, hỗ trợ giá thuê mặt bằng cho các đối tác của tập đoàn và sẽ xem xét từng trường hợp để quyết định mức giảm tốt nhất trong khoảng từ 20 - 40%, thậm chí có thể giảm nhiều hơn. Thời gian hỗ trợ sẽ linh động tùy thuộc vào diễn biến của đại dịch”.

Tập đoàn Hưng Thịnh hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp cùng chung tay bằng những hành động thiết thực để cùng hỗ trợ và vượt qua khó khăn trong đại dịch này.

Một số hình ảnh tại các TTTM của Tập đoàn Hưng Thịnh:

tap doan hung thinh chung tay ho tro doi tac trong dai dich covid 19
TTTM SaigonMia tại KDC Trung Sơn, TP HCM
tap doan hung thinh chung tay ho tro doi tac trong dai dich covid 19
Cư dân mua sắm tại TTTM SaigonMia
tap doan hung thinh chung tay ho tro doi tac trong dai dich covid 19
TTTM tại dự án Moonlight Residences, quận Thủ Đức, TP HCM
tap doan hung thinh chung tay ho tro doi tac trong dai dich covid 19
TTTM tại dự án Vung Tau Melody (Vũng Tàu)
Nguyên Pháp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bsr san sang cho chien dich 51 ngay dem

BSR sẵn sàng cho “chiến dịch 51 ngày đêm”

TTTĐ - Hàng nghìn công nhân, kỹ sư Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và nhà thầu sắp bước vào “chiến dịch nóng bỏng” trên công trường Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, như cách ví của cán bộ công nhân viên (CBCNV) BSR về mỗi đợt bảo dưỡng tổng thể.
6 thang dau nam nam a bank tap trung nguon luc chung tay day lui covid 19

6 tháng đầu năm, Nam A Bank tập trung nguồn lực chung tay đẩy lùi Covid-19

TTTĐ - 6 tháng đầu năm 2020, Nam A Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng của Nam A Bank vẫn tăng trưởng khả quan, đặc biệt các chỉ tiêu như tổng tài sản, huy động vốn thị trường… sắp chạm mốc kế hoạch của toàn năm 2020.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động