Thứ năm 06/10/2022 18:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tập đoàn Lộc Trời đạt doanh thu cao nhất lịch sử

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Doanh thu năm 2021 của Tập đoàn Lộc Trời đạt mức cao nhất trong lịch sử hoạt động. Công ty thực hiện cam kết với cổ đông, đối tác và nông dân, tăng trưởng ổn định bất chấp đại dịch COVID-19.

Tập đoàn Lộc Trời bao tiêu 2 triệu tấn lúa, tặng 123 máy nông nghiệp cho nông dân "Ông trùm" nông nghiệp Lộc Trời mở hàng xuất khẩu hơn 4.500 tấn gạo đi 4 châu lục Tập đoàn Lộc Trời tài trợ sản xuất, mua bán 2 triệu tấn lúa giúp nông dân

Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2021 đã kiểm toán với doanh thu thuần đạt 10.224 tỷ đồng, mức cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty, tăng 36% so với năm trước; Lợi nhuận hợp nhất sau thuế công ty mẹ đạt 418 tỷ đồng, vượt kế hoạch đã cam kết với cổ đông và tăng 14% so với cùng kỳ.

Trong đó, ngành lương thực ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu vượt bậc 92%, đạt 4.073 tỷ đồng; Ngành vật tư nông nghiệp ghi nhận doanh thu tăng 13%, đạt 4.932 tỷ đồng, đóng góp lần lượt 40% và 48% vào tổng doanh thu của tập đoàn.

Kết quả kinh doanh ấn tượng bất chấp đại dịch COVID-19 là thành quả của toàn đội ngũ Lộc Trời trong việc chủ động tổ chức sản xuất an toàn, ổn định giá và nhịp cung ứng vật tư, dịch vụ nông nghiệp, phối hợp chặt chẽ với địa phương và nông dân đảm bảo hoạt động canh tác mùa vụ và thu mua nông sản không tiếp xúc, bảo đảm lợi nhuận cho hệ thống đại lý và bà con nông dân.

Tập đoàn Lộc Trời đạt doanh thu cao nhất lịch sử
Lộc Trời tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam

Báo cáo tài chính 2021 của Tập đoàn Lộc Trời ghi nhận sự tăng trưởng nổi bật của ngành lương thực, nay là Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA) với doanh thu tăng gần gấp đôi so với năm trước, đạt 4.073 tỷ đồng, trở thành một trong các ngành chủ lực, chỉ đứng sau mảng kinh doanh truyền thống vật tư nông nghiệp của tập đoàn.

Dù gặp rất nhiều khó khăn do giá cước vận tải đường biển tăng rất cao, LTA đã xuất khẩu hơn 80.000 tấn gạo, tăng gần 4 lần về sản lượng và doanh số, sản xuất theo quy trình khép kín từ hạt giống đến hạt gạo, đáp ứng tốt các tiêu chí về chất lượng của các khách hàng tại các thị trường khó tính như Châu Âu, Anh, Châu Phi, Úc, khu vực Trung Đông và các nước láng giềng ở châu Á.

Ngành vật tư nông nghiệp ghi nhận 4.932 tỷ đồng doanh thu trong năm, tăng 13%; lợi nhuận trước thuế đạt 318 tỷ đồng, tăng 6% so với năm trước.

Đối mặt với khó khăn chung của việc đứt gãy chuỗi cung ứng khiến giá một số nguyên liệu và sản phẩm phục vụ cây trồng tăng hơn 30% trong và ngoài nước, giá vận chuyển tăng cao rất cao, đặc biệt trong đợt giãn cách, hạn chế đi lại nghiêm ngặt kéo dài hơn 4 tháng từ cuối tháng 5 đến hết tháng 9/2021, nhưng ngành này vẫn giữ nguyên giá vật tư nông nghiệp và bảo đảm cung ứng đầy đủ cho bà con nông dân trong năm qua, thực hiện đúng cam kết đồng hành, chia sẻ lợi ích cùng hệ thống đại lý và bà con nông dân để cùng phát triển bền vững và vẫn tiếp tục là hoạt động đóng góp lớn nhất vào kết quả kinh doanh chung của toàn tập đoàn.

Tập đoàn Lộc Trời đạt doanh thu cao nhất lịch sử
Tập đoàn Lộc Trời xuất khẩu gạo đi nước ngoài

Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS), tiền thân là ngành giống của tập đoàn Lộc Trời cũng đóng góp 857 tỷ đồng doanh thu năm 2021, tăng 18% so với năm trước.

Thông qua hệ thống trên 300 đại lý, LTS phân phối 80.000 tấn mỗi năm các giống lúa mà tập đoàn Lộc Trời phát triển và sở hữu hay được quyền khai thác thương mại, bao gồm những giống lúa đã được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như Lộc Trời 28, OM18, OM5451… đồng thời chịu trách nhiệm cung cấp giống đầy đủ và miễn phí cho các hợp tác xã liên kết sản xuất với tập đoàn.

Trong khi đó, Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (LTF) – mảng hoạt động mới rất năng động đồng thời là thành tố cực kỳ quan trọng trong hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời cũng ghi nhận 205 tỷ đồng doanh thu so với doanh thu rất khiêm tốn của năm 2020.

Ông Nguyễn Duy Thuận - Tổng Giám đốc Tập đoàn Lộc Trời, cho biết, năm 2021 là một năm đầy thách thức cho cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, với tất cả các ngành kinh tế chứ không chỉ riêng ngành nông nghiệp.

Đối mặt với khó khăn, thử thách để thấy trong “nguy” có “cơ”, đội ngũ người Lộc Trời có cơ hội phát huy được những tố chất của mình để cùng nhau an toàn vượt qua đại dịch, cùng nhau phấn đấu hoàn thành các cam kết kinh doanh, tuyệt đối tuân thủ định hướng chiến lược mà Hội đồng quản trị đã đề ra.

"Điều mà chúng tôi làm tốt nhất trong năm qua không chỉ là mức doanh thu cao nhất trong lịch sử hoạt động mà còn thực hiện tốt các cam kết với bà con nông dân về việc giữ nguyên giá vật tư nông nghiệp và bảo đảm cung ứng đầy đủ cho hệ thống đại lý; Chủ động và hiệu quả trong việc tổ chức mua lúa liên tục cho bà con bằng phương pháp thu mua không tiếp xúc, triệt để tuân thủ yêu cầu phòng chống dịch của các địa phương, vừa giữ vững chất lượng sản phẩm, vừa thực hiện được cam kết bảo đảm lợi nhuận cho người nông dân, ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất", ông Thuận cho biết.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc

TTTĐ - Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển Tổng công ty Điện lực miền Bắc (6/10/1969 - 6/10/2022), cán bộ, nhân viên Tổng công ty luôn tự hào về trang sử hào hùng, vượt gian khó, khói bom lửa đạn, xây dựng hệ thống điện phục vụ sự nghiệp thống nhất đất nước, xây dựng, đi lên chủ nghĩa xã hội.
Chính phủ chỉ đạo xử lý dứt điểm các kiến nghị của Nhà máy điện mặt trời tại xã Phước Minh (Ninh Thuận)

Chính phủ chỉ đạo xử lý dứt điểm các kiến nghị của Nhà máy điện mặt trời tại xã Phước Minh (Ninh Thuận)

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 316/TB-VPCP ngày 5/10/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về việc dừng khai thác phần công suất chưa có cơ chế giá của Nhà máy điện mặt trời tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.
Tin khác
[Xem thêm]
Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy: "Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ"

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy: "Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ"

TTTĐ - Tại hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy, ông Bùi Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Thời gian qua UBND quận đã không ngừng cải cách thủ tục hành chính…, “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”.
Lazada khởi động Lễ hội mua sắm 10.10 "Sale đẹp"

Lazada khởi động Lễ hội mua sắm 10.10 "Sale đẹp"

TTTĐ - Nhân dịp Lễ hội mua sắm 10.10 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lazada đã phối hợp với rất nhiều thương hiệu, nhà bán hàng trong nước và quốc tế để giúp người dùng, đặc biệt là phái đẹp tận hưởng những trải nghiệm mua sắm thú vị và các hoạt động giải trí hấp dẫn.
AMS ký kết hợp tác với Sở Du lịch, tiếp nhận vận hành Tổ hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí The Arena

AMS ký kết hợp tác với Sở Du lịch, tiếp nhận vận hành Tổ hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí The Arena

TTTĐ - Ngày 4/10, tại tỉnh Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Quản lý và Dịch vụ ARENA (Arena Management & Serivce - AMS) tổ chức sự kiện “Lễ khai trương vận hành chạy thử Tổ hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí The ARENA” nhằm công bố chuyển giao vận hành, quản lý, phát triển kinh doanh từ Công ty Cổ Phần Trần Thái Cam Ranh sang Công ty Cổ phần Quản lý và Dịch vụ ARENA (AMS), đồng thời ký kết hợp tác với Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa và các đối tác liên quan.
Xem phiên bản di động