Thứ ba 29/11/2022 03:47 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Tập đoàn Lộc Trời tài trợ sản xuất, mua bán 2 triệu tấn lúa giúp nông dân

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Tập đoàn Lộc Trời vừa ký kết hợp tác với các đơn vị cho vay và triển khai thực hiện các kế hoạch sản xuất và mua bán 2 triệu tấn lúa.

Lộc Trời chi 180 tỷ hướng dẫn nông dân dùng thuốc bảo vệ thực vật Tập đoàn Lộc Trời bội thu từ mảng lương thực và vật tư nông nghiệp

Công ty Cổ phần Tập Đoàn Lộc Trời (mã CK: LTG) vừa thông báo việc thành lập 2 công ty thành viên gồm: Công ty Cổ phần Nông Sản Lộc Trời (Lộc Trời Agricuture Product JSC - LTA), Công ty Cổ phần Giống Cây trồng Lộc Trời (Lộc Trời Seed JSC - LTS).

Việc lập doanh nghiệp nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp qua các hoạt động ký kết mua bán - tài trợ sản xuất 2 triệu tấn lúa trị giá hơn 12.000 tỷ đồng trong năm 2022 với các công ty, đại lý nông sản và các ngân hàng đã hợp tác lâu dài với tập đoàn.

Qua đó, Tập đoàn Lộc Trời có thêm nguồn lực để mở rộng vùng nguyên liệu được tổ chức sản xuất theo quy trình canh tác không sử dụng tiền mặt và nông dân liên kết được tặng hạt giống miễn phí.

Kế thừa thành tích của ngành lương thực của tập đoàn với phần đóng góp tói hơn 4.000 tỷ đồng vào doanh thu của toàn tập đoàn trong năm 2021, LTA sẽ là khâu đầu và cũng là khâu cuối cực kỳ quan trọng trong quy trình khép kín từ hạt giống đến khi thu hoạch và vận chuyển đến hệ thống 24 nhà máy sở hữu và liên kết được phân bổ khắp Đồng bằng sông Cửu Long để sấy, xay xát, lưu kho, và giao hàng theo tiến độ hợp đồng đã ký.

Tập đoàn Lộc Trời tài trợ sản xuất, mua bán 2 triệu tấn lúa giúp nông dân
Tập đoàn Lộc Trời ký hợp đồng mua bán, tài trợ sản xuất 2 triệu tấn lúa cho nông dân

Với năng lực sấy lúa gần 26.000 tấn/ngày, xay xát hơn 22.000 tấn/ngày cùng với sức chứa cao nhất 1 triệu tấn lúa, LTA đáp ứng được các đơn hàng số lượng lớn quanh năm, đặc biệt cho các thị thường xuất khẩu khó tính như Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc… thông qua quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt đạt các tiêu chuẩn quốc tế như BRC, HALAL, HACCP và SMETA.

Trong khi đó, LTS tiền thân là ngành giống của tập đoàn, đã đóng góp gần 900 tỷ đồng vào doanh thu 2021, hiện sản xuất trên 60.000 tấn lúa giống các loại trên các vùng trồng được quản lý chặt chẽ và hợp tác với những nông dân giỏi nhất, phân phối trực tiếp qua hệ thống phân phối trên 300 đại lý phủ khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Là đơn vị tổ chức sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, Tập đoàn Lộc Trời đang từng bước tổ chức hệ sinh thái nông nghiệp bằng cách liên kết với các đơn vị trong chuỗi cung ứng nông sản trong và ngoài nước.

Mở đầu cho năm 2022, LTA thông qua hợp đồng cung ứng 2 triệu tấn lúa choc các đối tác trong nước và phục vụ xuất khẩu, đã giúp hoàn thiện hệ sinh thái này, góp phần cho giải quyết đầu ra cho cây lúa, giảm thiểu việc “được mùa mất giá” cho bà con nông dân và giúp cho việc tổ chức mùa vụ được chủ động hơn.

Để đảm bảo nguồn lực tài chính cho đơn hàng 2 triệu tấn lúa này, Tập đoàn Lộc Trời và LTA đã làm việc và thuyết phục các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín trong và ngoài nước như HSBC, BIDV, VPBank HDBank, Mizuho, Kasikorn, Rock River Capital … đồng tài trợ 12.000 tỷ đồng cho toàn bộ chuỗi sản xuất, cung ứng theo quy trình canh tác không sử dụng tiền mặt, tăng tính minh bạch trong tất cả các khâu dẫn đến việc giảm thiểu đáng kể chi phí tài chính so với hoạt động sản xuất nhỏ lẻ, rời rạc như trước đây.

Theo đó, khi tham gia các hợp tác xã liên kết với Lộc Trời, các hộ nông dân sẽ được đảm bảo cung cấp đầy đủ giống, vật tư nông nghiệp và dịch vụ cần thiết, không lo thiếu vốn sản xuất cũng như giảm đáng kể các rủi ro về biến động giá cả các loại vật tư nông nghiệp vốn đang tăng rất cao thời gian vừa qua.

Trước mỗi vụ, LTA cam kết tiêu thụ toàn bộ sản lượng lúa trồng được để đảm bảo thu nhập ổn định cho các hộ nông dân, và tăng tính cạnh tranh của lúa gạo hàng hóa (commodity) trên thị trường quốc tế.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
PV GAS LPG quảng bá bình gas PETROVIETNAM GAS tại nhiều tỉnh thành trong cả nước

PV GAS LPG quảng bá bình gas PETROVIETNAM GAS tại nhiều tỉnh thành trong cả nước

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 22 năm thành lập Công ty Cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) và nhằm góp phần thực hiện công tác quảng bá thương hiệu PETROVIETNAM GAS đến đông đảo người tiêu dùng, PV GAS LPG đã tổ chức chương trình quảng cáo PETROVIETNAM GAS trên đường phố (Roadshow) tại các tỉnh thành trên cả nước.
Xem phiên bản di động