Chủ nhật 28/05/2023 06:48 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tập đoàn SIA cam kết đạt lượng khí phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tập đoàn Hàng không Singapore (SIA) đã cam kết đạt lượng khí phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Cũng như một số hãng hàng không khác, động thái này của SIA diễn ra theo sự giám sát ngày càng nghiêm ngặt đối với tác động môi trường của ngành hàng không trong những năm gần đây.

Airbus giới thiệu ý tưởng máy bay không khí thải mới Tăng cường các giải pháp giảm thiểu điện năng tiêu thụ, khí thải tại các khu công nghiệp, đô thị Lượng khí thải nhà kính toàn cầu năm nay có thể giảm tới 7% Audi A3 bị nghi ngờ gian lận khí thải tại châu Âu

Tập đoàn SIA bao gồm hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines, hãng hàng không giá rẻ Scoot và hãng vận chuyển hàng hóa SIA Cargo.

Theo thông tin từ SIA, các hãng hàng không của họ sẽ đạt mục tiêu về lượng khí phát thải ròng bằng một số biện pháp. Bao gồm đầu tư vào máy bay thế hệ mới, sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững và tìm nguồn cung ứng để bù đắp khí thải carbon chất lượng cao.

Tập đoàn SIA cam kết đạt lượng khí phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050
Tập đoàn SIA cho biết họ sẽ đạt được mục tiêu thông qua một số biện pháp, chẳng hạn như đầu tư vào máy bay thế hệ mới và sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững

Giám đốc Điều hành Goh Choon Phong cho biết, tập đoàn hiểu rằng tính bền vững là một vấn đề ngày càng quan trọng đối với cả khách hàng và nhân viên. Cách hiệu quả nhất để một hãng hàng không giảm lượng khí thải carbon là vận hành một đội máy bay mới. Tập đoàn SIA đang sở hữu một trong những đội máy bay mới nhất trên thế giới với tuổi đời trung bình của mỗi máy bay là 5 năm 10 tháng.

Ông Goh cho biết, họ đã cho nghỉ hưu 45 chiếc máy bay cũ hơn trong năm qua và sẽ thay thế bằng những chiếc máy bay mới tiết kiệm nhiên liệu hơn tới 30%. Ông Goh chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ, ngành hàng không và các đối tác như nhà sản xuất máy bay, nhà cung cấp công nghệ và nhà cung cấp nhiên liệu ở Singapore và trên toàn thế giới”.

Tập đoàn SIA cũng đã và đang thực hiện các biện pháp khác để hướng tới môi trường bền vững: như lắp đặt tấm pin mặt trời trên tất cả các tòa nhà văn phòng của tập đoàn tại Singapore giúp tạo ra năng lượng tái tạo cung cấp tới 18% nhu cầu điện.

SIA cũng đã đưa ra dịch vụ bữa ăn hạng phổ thông mới vào năm ngoái nhằm giảm lượng nhựa sử dụng một lần với bao bì giấy và dao nĩa tre. Theo Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế, ngành hàng không thương mại tạo ra 2 đến 3% lượng khí thải carbon toàn cầu.

Vào tháng 2, một nhóm các tổ chức hàng không thương mại châu Âu đã công bố kế hoạch đạt mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050. American Airlines, Cathay Pacific, Qatar Airways và một số hãng hàng không khác cũng đã công bố kế hoạch tương tự.

Tiến Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bạo lực học đường liên tiếp gia tăng: Cần "liều thuốc" mạnh

Bạo lực học đường liên tiếp gia tăng: Cần "liều thuốc" mạnh

TTTĐ - Không phải là hiện tượng mới, tuy nhiên thời gian gần đây, nạn bạo lực học đường liên tiếp xảy ra trong trường học bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như học sinh va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội.
Ban hành danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp phải loại bỏ

Ban hành danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp phải loại bỏ

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định 14/2023/QĐ-TTg ngày 24/5/2023 ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới.
Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý

Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý

TTTĐ - UBND TP Thủ Đức vừa có văn bản chỉ đạo Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố, Đội Thanh tra địa bàn, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND 34 phường của thành phố tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật.
Hiệu quả từ các bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động

Hiệu quả từ các bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động

TTTĐ - Cục Đường bộ Việt Nam đã thông tin về việc đưa các bộ thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe cơ giới tự động trên quốc lộ 5 để phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật, khi xe ô tô, người lái xe và chủ xe không còn ở hiện trường nơi phát hiện vi phạm hành chính (phạt nguội).
Từ ngày 3/6, quây rào lòng đường Nguyễn Trãi thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá

Từ ngày 3/6, quây rào lòng đường Nguyễn Trãi thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá

TTTĐ - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố Hà Nội (Ban quản lý dự án) thông báo về việc quây rào, sử dụng lòng đường Nguyễn Trãi để phục vụ thi công 8 vị trí giếng/ hố ga thuộc Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thành phố Hà Nội.
Xem phiên bản di động