Thứ tư 18/05/2022 07:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Các công ty con của United Overseas Bank Limited (UOB) đã ký kết thỏa thuận để nhận sáp nhập mảng kinh doanh ngân hàng tiêu dùng gồm danh mục cho vay tín chấp và có bảo đảm, mảng kinh doanh quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ tiền gửi ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Theo UOB, đây là những thị trường trọng điểm và tin tưởng vào tiềm năng lâu dài ở khu vực Đông Nam Á.

Ngân hàng UOB: Kinh tế Việt Nam lấy lại tốc độ tăng trưởng Ngân hàng UOB Việt Nam cảnh báo khách hàng về các thủ đoạn lừa đảo qua hình thức cho vay online Quỹ UOB hỗ trợ hơn 1.500 gia đình có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 UOB tăng vốn điều lệ thêm 2 nghìn tỷ đồng
Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

Theo đó, mảng ngân hàng tiêu dùng của Citigroup có tổng giá trị tài sản ròng khoảng 4 tỷ đô la Singapore và cơ sở dữ liệu khách hàng khoảng 2,4 triệu người tính vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, tạo ra thu nhập khoảng 0,5 tỷ đô la Singapore trong nửa đầu năm 2021. Ngoại trừ các chi phí giao dịch một lần, việc sáp nhập dự kiến được mong đợi sẽ tích lũy ngay lập tức vào thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) của UOB.

UOB dự định chuyển các nhân viên thuộc mảng ngân hàng tiêu dùng gia nhập tập đoàn như một phần của việc sáp nhập. Việc sáp nhập dự kiến sẽ tiếp tục củng cố và phát triển các thương hiệu của UOB tại khu vực ASEAN.

Tổng số tiền dự tính cho việc sáp nhập dự kiến sẽ được tính toán dựa trên tổng số tiền thực thu tương đương với 915 triệu đô la Singapore cộng với giá trị tài sản ròng của mảng Ngân hàng Tiêu dùng khi hoàn thành việc sáp nhập. Việc sáp nhập dự kiến ​​sẽ được thực hiện bằng nguồn vốn thặng dư của UOB và ước tính làm giảm tỷ lệ CET1 của UOB là 70 điểm cơ bản trở thành 12,8%, dựa trên tình trạng vốn của UOB tính vào ngày 30 tháng 9 năm 2021. Việc ảnh hưởng đến tỷ lệ CET1 dự kiến ​​không lớn và sẽ phù hợp với các quy định pháp luật.

Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

Việc hoàn thành sáp nhập ở mỗi quốc gia sẽ tùy thuộc vào việc có được các phê duyệt theo quy định pháp luật phù hợp tại từng quốc gia và tại Singapore. Uớc tính việc sáp nhập sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022 đến đầu năm 2024, tùy thuộc vào tiến độ và kết quả của quá trình phê duyệt theo quy định. Citigroup sẽ hỗ trợ UOB và các công ty con của UOB trong quá trình chuyển đổi khách hàng và nhân viên của mảng Ngân hàng Tiêu dùng sang UOB để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ.

Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc (CEO) Tập đoàn UOB, cho biết “Việc sáp nhập mảng kinh doanh bán lẻ của Citigroup tại các thị trường trọng điểm của Tập đoàn UOB là Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam là một cơ hội tuyệt vời đến đúng thời điểm. UOB tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của khu vực Đông Nam Á và chúng tôi đã có sự cam kết, chọn lọc và kiên nhẫn trong việc tìm kiếm các cơ hội phù hợp để phát triển.

Tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý, chúng tôi mong đợi việc tích hợp danh mục đầu tư chất lượng, đồng thời tạo ra giá trị cho việc mở rộng cơ sở khách hàng, nhân viên và các bên liên quan khác. Việc sáp nhập kinh doanh, cùng với việc nhượng quyền tiêu dùng trong khu vực của UOB, sẽ tạo thành một tổ hợp mạnh mẽ giúp mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh của Tập đoàn UOB và nâng cao vị thế của chúng tôi như một ngân hàng hàng đầu trong khu vực ASEAN”.

Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

Chiến lược bán lẻ của UOB bao gồm việc khai thác sự thịnh vượng ngày càng tăng ở thị trường Đông Nam Á, thu hút và phục vụ khách hàng thông qua nền tảng ngân hàng kỹ thuật số, UOB TMRW, đồng thời đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng thông qua phương pháp tiếp cận đa kênh khi khách hàng tiếp tục tăng trưởng dài hạn về tài sản. Việc sáp nhập dự kiến sẽ mở rộng hệ sinh thái đối tác của UOB và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi cơ sở khách hàng bán lẻ hiện tại của UOB tại cả bốn thị trường, đẩy nhanh mục tiêu phát triển cơ sở khách hàng nhanh hơn 5 năm.

Tập đoàn UOB mong muốn được chào đón các khách hàng và nhân viên của Citigroup và sẽ cập nhật tiến độ của việc sáp nhập dự kiến đến các khách hàng và nhân viên trong những tháng tiếp theo.

Credit Suisse (Singapore) Limited đóng vai trò là cố vấn tài chính cho Tập đoàn UOB trong thương vụ sáp nhập dự kiến và Allen & Overy LLP (Singapore) đóng vai trò là cố vấn pháp lý.

Đức Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
EVNGENCO1 hướng tới hoàn thành kế hoạch 6 tháng mùa khô

EVNGENCO1 hướng tới hoàn thành kế hoạch 6 tháng mùa khô

TTTĐ - Tháng 4/2022, tần suất nước về các hồ thủy điện của Tổng công ty Phát điện 1 -(EVNGENCO1) tiếp tục diễn biến tốt. Các đơn vị thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa đảm bảo chất lượng và tiến độ được phê duyệt. Công tác cung ứng than bước đầu đã được cải thiện.
Học đầu tư theo Warren Buffett, test nhanh với cổ phiếu VNM

Học đầu tư theo Warren Buffett, test nhanh với cổ phiếu VNM

TTTĐ - Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).
Bước tiến mới của TNI Holdings Vietnam tại khu vực phía Nam

Bước tiến mới của TNI Holdings Vietnam tại khu vực phía Nam

TTTĐ - Sau nhiều năm tập trung khai khác thị trường phía Bắc, năm 2021, TNI Holdings Vietnam đã đánh dấu bước tiến tại khu vực phía Nam với khu công nghiệp quy mô ở Đông Bình (Vĩnh Long). Việc khai phá thêm các thị trường mới cũng là chiến lược dài hạn của nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp này.
Xem phiên bản di động