Chủ nhật 02/10/2022 12:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quận Bắc Từ Liêm

Tập huấn an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh Trung Thu

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức tập huấn các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh Trung Thu trên địa bàn 2 phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo.

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho phụ nữ Thủ đô

Tại buổi tập huấn, ông Giang Sơn Hà - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm đã phổ biến các văn bản chỉ đạo của thành phố và quận về việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP lĩnh vực Công thương dịp Tết Trung thu năm 2022.

Ngoài ra, buổi tập huấn cũng đề cập đến các quy định xử phạt hành chính về ATTP; Quy định, điều kiện chung đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo phục vụ dịp Tết Trung thu 2022 và các văn bản hướng dẫn khác liên quan đến công tác đảm bảo ATTP.

 Đồng chí Giang Sơn Hà - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Y tế phát biểu
Đồng chí Giang Sơn Hà, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm phát biểu

Đồng thời, ông Giang Sơn Hà cũng nhấn mạnh đối với cơ sở sản xuất bánh trung thu, thực phẩm phục vụ Tết Trung thu cần tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất theo quy định hiện hành; Người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được tập huấn kiến thức về ATTP và được chủ cơ sở xác nhận; Nhãn sản phẩm phải ghi đủ và đúng thông tin theo quy định, không gây hiểu lầm cho người tiêu dùng…

Cũng tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Ngà - Trưởng phòng Kinh tế quận Bắc Từ Liêm đã thông báo tới các hộ sản xuất, kinh doanh về kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022; Tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn quận và thành phố thời gian vừa qua.

Đồng thời, đồng chí đã hướng dẫn, tuyên truyền, vận động các hộ sản xuất, kinh doanh bánh trung thu đăng ký tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022 và các năm tiếp theo.

Buổi tập huấn đã nâng cao nhận thức cho các hộ sản xuất kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo.

Mục địch đảm bảo an toàn thực phẩm các mặt hàng bánh trung thu truyền thống, từ khâu sản xuất đến lưu thông phân phối ra thị trường; Góp phần duy trì nghề truyền thống, đẩy mạnh phát triển kinh tế đi đôi với phòng chống dịch bệnh; Đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Xuân Đỉnh, Xuân Tảo lâu nay được biết đến là những “làng nghề” sản xuất bánh trung thu cổ truyền có tiếng trên địa bàn Hà Nội và cả nước

Nhiều năm nay, hầu hết cơ sở sản xuất nhân và bánh trung thu trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã nâng cao nhận thức, đầu tư những trang thiết bị tân tiến vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm điều đó đã dần tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

TTTĐ - Nhằm nâng cao năng lực tự quản lý ATTP tại bếp ăn tập thể trường học, tại Trường Tiểu học Đông Ngạc A, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các biện pháp về an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể trường học.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, từ ngày 14 đến 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành giữa Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tiếp tục kiểm tra tại bếp ăn tập thể của 12 trường mần non, tiểu học trên địa bàn các xã Phú Nghĩa, Trung Hòa, Đông Sơn, Đông Phương Yên, Lam Điền và Hoàng Diệu.
Gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên

Gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên

TTTĐ - Sáng 15/9, UBND quận Ba Đình tổ chức Hội nghị gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm theo Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2025”. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tham dự.
Hướng dẫn thực hiện một số chỉ tiêu thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới

Hướng dẫn thực hiện một số chỉ tiêu thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành quyết địch 2373/QĐ-BYT hướng dẫn thực hiện một số tiêu chí, chỉ tiêu thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới, xã Nông thôn mới nâng cao và huyện Nông thôn mới, huyện Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.
Xem phiên bản di động