Thứ năm 18/08/2022 23:33 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quận Ba Đình

Tập huấn các quy định về phân cấp quản lý công tác an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - UBND quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tập huấn về những quy định tại Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND ngày 24/6/2022 của UBND thành phố về phân công, phân cấp quản lý về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chế độ dinh dưỡng, lựa chọn thực phẩm cho người đái tháo đường Ăn tỏi sống cách nào "chuẩn" không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ? Bạn trẻ “hiến kế” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đường phố Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

Tham dự tập huấn có sự tham gia của 68 học viên, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ngành, đơn vị thuộc quận; các Đội Quản lý thị trường số 3; Đội Thanh tra Giao thông vận tải, Trạm chăn nuôi và Thú Y, Ban quản lý các chợ số 2, số 3, Long Biên, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội- Chi nhánh Ba Đình; Lãnh đạo và cán bộ chuyên trách theo dõi an toàn thực phẩm 14 phường, các đồng chí chuyên trách an toàn thực phẩm thuộc trạm Y tế phường.

Quận Ba Đình tập huấn các quy định về phân cấp quản lý công tác an toàn thực phẩm
Quận Ba Đình tập huấn các quy định về phân cấp quản lý công tác an toàn thực phẩm

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí giảng viên đã phổ biến các nội dung, quy định mới về phân công, phân cấp quản lý về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội; Các quy định mới của thành phố nhằm phân cấp để cơ sở chủ động nắm bắt, quản lý hiệu quả công tác an toàn thực phẩm tại địa phương.

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên được nghe báo cáo tình hình và kết quả công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, quận Ba Đình; Các khó khăn tồn tại cũng như nhận định dự báo, kế hoạch tiếp theo trong việc triển khai an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độ thực phẩm; biện pháp quản lý, kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở không đảm bảo về an toàn thực phẩm.

Thông qua tập huấn, các học viên nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, hiểu rõ trách nhiệm trong công tác quản lý của từng cấp; từ đó triển khai, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo các biện pháp an toàn thực phẩm; góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng và đảm bảo an sinh xã hội.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sốc phản vệ sau khi ăn cá thu

Sốc phản vệ sau khi ăn cá thu

TTTĐ - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ khó thở, bủn rủn tay chân, ban đỏ rải rác toàn thân, huyết áp tụt.
Quận Thanh Xuân tập trung tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Quận Thanh Xuân tập trung tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

TTTĐ - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn quận Thanh Xuân năm 2022, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung triển khai các hoạt động tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn số 267/SYT-NVY, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, các bệnh viện đa khoa có khoa Sản, Nhi thuộc Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện phụ sản Hà Nội; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã về triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.
Xem phiên bản di động