Thứ ba 04/10/2022 05:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Gia Lâm

Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Huyện Gia Lâm tổ chức tập huấn đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) bếp ăn tập thể trên địa bàn. Bác sĩ Hoàng Thị Minh Thu, nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội là giảng viên buổi tập huấn

Huyện Đan Phượng đảm bảo công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2022 Hà Nội triển khai 20 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại 16 quận, huyện Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học năm học 2022 - 2023 Phát huy hiệu quả mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát

Tại lớp tập huấn, 200 đại biểu là đại diện Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ y tế học đường, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, nhân viên nấu trực tiếp tại các công ty, đơn vị cung cấp suất ăn trường học của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và các nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn cụm Bắc Đuống.

Các đại biểu Cụm Bắc Đuống tham dự  Lớp tập huấn
Các đại biểu Cụm Bắc Đuống tham dự lớp tập huấn

Báo cáo viên Hoàng Thị Minh Thu, nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội truyền đạt một số chuyên đề như quy định của pháp luật về ATTP, cập nhật quy định mới; Mối nguy ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm; Lựa chọn thực phẩm an toàn, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm và ATTP bếp an tập thể phòng chống dịch COVID-19.

Báo cáo viên đã tập trung thông tin cụ thể về Nghị định số 155/2018/NĐ-CP (ngày 12/11/2018) của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và Nghị định số 115/2018/NĐ-CP (ngày 4/9/2018) của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, một số quy định về phòng chống ngộ độc thực phẩm và hướng dẫn xử lý đối với học sinh bị ngộ độc thực phẩm cũng được đại diện các nhà trường mạnh dạn trao đổi, qua đó góp phần giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe học sinh...

Thông qua tập huấn nhằm giúp các đại biểu nâng cao trách nhiệm, năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, áp dụng linh hoạt, có hiệu quả các văn bản pháp luật về quản lý ATTP một cách khoa học, hiệu quả từ khâu chế biến, lưu thông, đến tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm.

Ngoài ra, tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị, cá nhân kinh doanh, chế biến thực phẩm có ý thức hơn trong bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng, chống và hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng như bảo đảm vệ sinh ATTP, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Với cùng nội dung trên, Phòng Y tế huyện sẽ tiếp tục tổ chức 2 lớp tập huấn cho các đại biểu đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và các nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn cụm Nam Đuống và Trung tâm sông Hồng.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

TTTĐ - Nhằm nâng cao năng lực tự quản lý ATTP tại bếp ăn tập thể trường học, tại Trường Tiểu học Đông Ngạc A, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các biện pháp về an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể trường học.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, từ ngày 14 đến 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành giữa Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tiếp tục kiểm tra tại bếp ăn tập thể của 12 trường mần non, tiểu học trên địa bàn các xã Phú Nghĩa, Trung Hòa, Đông Sơn, Đông Phương Yên, Lam Điền và Hoàng Diệu.
Gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên

Gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên

TTTĐ - Sáng 15/9, UBND quận Ba Đình tổ chức Hội nghị gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm theo Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2025”. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tham dự.
Hướng dẫn thực hiện một số chỉ tiêu thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới

Hướng dẫn thực hiện một số chỉ tiêu thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành quyết địch 2373/QĐ-BYT hướng dẫn thực hiện một số tiêu chí, chỉ tiêu thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới, xã Nông thôn mới nâng cao và huyện Nông thôn mới, huyện Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.
Xem phiên bản di động