Tập huấn công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020

Giáo dục -

TTTĐ - Ngày 24-26/9/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm thông tin, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan về công tác học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp và tập huấn nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý làm công tác học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

“Điểm sáng” trong công tác thực hiện BHYT học sinh, sinh viên Quỹ BHYT chi trả cho 3 học sinh hơn 600 triệu đồng viện phí ở Phú Thọ Học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế được thưởng đến 55 triệu đồng
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Thông qua Hội nghị, các trường có cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, đề xuất sáng kiến, giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác học sinh, sinh viên trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên và sự tham dự của gần 300 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đại diện Ban Giám hiệu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cán bộ, nhà giáo làm công tác học sinh, sinh viên trong các trường đến từ 31 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các nội dung được trao đổi tại hội nghị bao gồm: Mô hình thực tiễn giáo dục chính trị, tư tưởng cho học sinh, sinh viên; Công tác phòng, chống tội phạm ma túy học đường trong nhà trường; an toàn khi sử dụng Internet đối với học sinh, sinh viên; Định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; Một số chính sách mới trong chủ trương, chính sách đối với công tác học sinh, sinh viên năm 2020.

Hội nghị ghi nhận các ý kiến góp ý từ các nhà quản lý, nhà giáo, cán bộ làm công tác học sinh, sinh viên chia sẻ về đề xuất, sáng kiến, giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác học sinh, sinh viên trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Những ý kiến đóng góp tích cực tại hội nghị khẳng định tầm quan trọng của công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và sự quan tâm của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong công tác học sinh, sinh viên và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo làm công tác học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trước đó, từ ngày 27-29/7/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho khoảng 300 đại biểu đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nữ giáo viên sẻ chia, truyền cảm hứng cho những người kém may mắn

Nữ giáo viên sẻ chia, truyền cảm hứng cho những người kém may mắn

TTTĐ - Bản thân là người khuyết tật vận động, từng đối mặt với bao khó khăn trong cuộc sống nên hơn ai hết, chị Đinh Thị Quỳnh Nga (giáo viên Trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn) thấu hiểu những thiệt thòi của những đứa trẻ kém may mắn. Không chỉ dành hết tình yêu thương cho học trò, chị còn nỗ lực xây dựng mái nhà chung, tạo việc làm cho người khuyết tật trên địa bàn…
Tin khác
[Xem thêm]
Sau Cánh Diều, Bộ GD&ĐT rà soát cả 5 bộ sách giáo khoa, bổ sung quy định về tổ chức thực nghiệm

Sau Cánh Diều, Bộ GD&ĐT rà soát cả 5 bộ sách giáo khoa, bổ sung quy định về tổ chức thực nghiệm

TTTĐ - Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo nhà xuất bản và tinh thần là sẽ phát hành sách giáo khoa (SGK) tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều có thêm tài liệu chỉnh sửa, bổ sung, phát miễn phí cho học sinh (HS) đang sử dụng SGK này. Đồng thời, Bộ cũng bổ sung quy định về tổ chức thực nghiệm SGK.
ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội: Cung cấp nhân lực trọn gói cho doanh nghiệp

ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội: Cung cấp nhân lực trọn gói cho doanh nghiệp

TTTĐ - Hơn 85 % sinh viên đại học khóa 1 có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; 7,9% sinh viên khởi nghiệp với ngành mình học; 199 doanh nghiệp sử dụng nhân lực khóa học này... đó là những con số ấn tượng tại Lễ tốt nghiệp đại học khóa 1 của trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội được tổ chức sáng 17/10.
Xem phiên bản di động