×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tập huấn công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ

Phòng cháy chữa cháy | Thứ bẩy, 14/07/2018 11:35 (GMT+7)
Tập huấn công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ

TTTĐ- Ngày 14/7, Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội - Đoàn Thanh niên phòng Cảnh sát PCCC số 6 tổ chức chương trình tập huấn công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư quận năm 2018.


Sự cố hỏa hoạn, cháy là điều không ai mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể dễ xảy ra cháy. Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành đề chỉ đạo thực hiện công tác an toàn phòng chống cháy nổ nhưng vẫn còn một số nơi, đơn vị, cá nhân còn chủ quan chưa thực sự chú trọng công tác PCCC, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng.

Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên quận Tây Hồ tham gia tập huấn


Trong thời gian vừa qua, thông qua các kênh thông tin đại chúng cho thấy có rất nhiều vụ cháy nổ xảy ra để lại những hậu quả hết sức nặng nề, gây thiệt hại về tài sản, cũng như tính mạng con người và để lại gánh nặng cho xã hội.

Ở các khu đông dân cư thì cháy rất dễ trở thành thảm họa, việc phòng cháy vì thế cần phải là một nguyên tắc sống, ăn sâu bám rễ vào ý thức cùa từng người dân. Để mọi người có những hành động thiết thực ngăn chặn tai nạn cháy, nổ có thể xảy ra, giảm thiểu đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại về tính mạng và tài sản cho mọi người, mọi gia đình và các cơ sở.Các đồng chí Cảnh sát PCCC tập huấn cho đoàn viên, thanh niên


Ngày 3/4/2018, Ban Thường vụ Quận đoàn Tây Hồ đã ban hành Công văn số 127/ĐTN về việc tăng cường công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Quận. Qua đó, Ban Thường vụ Quận đoàn đã chỉ đạo các cơ sờ Đoàn trực thuộc thành lập các đội hình thanh niên xung kích trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn các khu dân cư, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận Tây Hồ.

Đồng chí Bùi Thế Cường, UVBCH Thành đoàn, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Quận Tây Hồ, cho biết: “Với mục đích trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn dân cự, để đoàn viên, thanh niên có thể xử lý tốt các tình huống cháy nổ xảy ra nhằm giảm thiểu và hạn chế tối đa những thiệt hại về tài sản và con người, Đoàn Thanh niên Quận phối hợp với Đoàn Thanh niên phòng cảnh sát PCCC số 6 tổ chức chương trình tập huấn công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho đoàn viên, thanh niên trên địa bản dân cư năm 2018.

Đại diện Ban tổ chức trao quà cho các đội thi PCCC

Các đại biểu, đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại chương trình


Ban tổ chức chương trình mong muốn rằng, sau chương trình tập huấn ngày hôm nay, các bạn đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoản trực thuộc, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn dân cư- nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, sẽ là lực lượng nòng cốt, bằng kiến thức, kỹ năng được trang bị ngày hôm nay sẽ tự tin và xử lý tốt nếu có các tình huống chảy nổ xảy ra. Hơn nữa, các bạn sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, các quy dịnh về PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn quận”.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên quận đã được hướng dẫn PCCC, cứu hộ, cứu nạn và tham gia thi thực hành công tác này.
Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...