Tập huấn giảng viên nguồn trong xây dựng, vận hành mô hình Hội đồng trẻ em

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ- Sáng 18/6, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn giảng viên nguồn về hướng dẫn xây dựng và vận hành mô hình Hội đồng trẻ em.

tap huan giang vien nguon trong xay dung van hanh mo hinh hoi dong tre em

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Bài liên quan

Tập huấn nâng cao năng lực cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp tại Hải Phòng

Tổ chức tập huấn sơ cấp cứu tai nạn thương tích, xây dựng trường học an toàn

Tập huấn tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020

Đào tạo kỹ năng thực hành chăm sóc trẻ sơ sinh đẻ non bằng phương pháp Kangaroo cho nhân viên y tế

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Hải Long, Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, nhấn mạnh: Thời gian qua, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã tích cực phối hợp với các ban, ngành và tổ chức trong lĩnh vực trẻ em nghiên cứu, xây dựng, xác lập cơ sở lý luận, thực tiễn về mô hình Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017 – 2020. Qua gần 3 năm triển khai, thực hiện, đến nay mô hình này đã bước đầu khẳng định hiệu quả trong phát huy quyền tham gia của trẻ em tại cơ sở.

tap huan giang vien nguon trong xay dung van hanh mo hinh hoi dong tre em
Chương trình tập huấn giảng viên nguồn về hướng dẫn xây dựng và vận hành mô hình Hội đồng trẻ em.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động của mô hình Hội đồng trẻ em cấp tỉnh, huyện trong thời gian tới, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn giảng viên nguồn về xây dựng và vận hành mô hình Hội đồng trẻ em.

tap huan giang vien nguon trong xay dung van hanh mo hinh hoi dong tre em
Tại chương trình huấn các học viên được cung cấp nhiều chuyên đề về trẻ em

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 18, 19/6. Học viên đến từ 19 tỉnh, thành phía Bắc được Tiến sĩ Nguyễn Phú Trường (Phó vụ trưởng Vụ tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương), chuyên gia Trần Thị Ánh Tuyết (nguyên giảng viên khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) cung cấp các chuyên đề: Kiến thức cơ bản về Hội đồng trẻ em – Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em; Pháp luật quốc tế và Việt Nam quy định về quyền trẻ em và kiến thức cơ bản về giới; kiến thức về bảo vệ trẻ em và các kỹ năng làm việc để tăng cường vai trò của Hội đồng trẻ em; phương pháp tập huấn có sự tham gia của trẻ em.

tap huan giang vien nguon trong xay dung van hanh mo hinh hoi dong tre em
Tham gia lớp tập huấn là các học viên đến từ 19 tỉnh, thành phía Bắc

Sau chương trình tập huấn, các học viên sẽ là cán bộ nòng cốt trong tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai, xây dựng mô hình Hội đồng trẻ em ở cơ sở. Đây cũng là những giảng viên nguồn tập huấn cho các em là thành viên Hội đồng trẻ em tại địa phương, đơn vị.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo các tỉnh, thành phố, đến nay cả nước đã xây dựng được 14 mô hình Hội đồng trẻ em cấp tỉnh, 10 mô hình cấp huyện. Hàng năm, Hội đồng trẻ em các cấp đã tổ chức ít nhất 2 kỳ họp định kỳ và 1 buổi làm việc với lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh.

Từ các kỳ họp Hội đồng trẻ em, cả nước đã tổng hợp được hơn 5000 ý kiến, kiến nghị đề xuất của các bạn nhỏ trong trường học, địa bàn sinh sống gửi tới cấp ủy, chính quyền, sở ban, ngành liên quan nhằm phát huy tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em. Nhiều đơn vị đã tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại giữa đoàn đại biểu Quốc hội với Hội đồng trẻ em.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
thap sang duong que cao phong

Thắp sáng đường quê Cao Phong...

TTTĐ - Chỉ về xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 6 ngày nhưng Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành rất nhiều công việc. Trong đó, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã mang đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.    

Tin khác

[Xem thêm]
gioi tre ha noi song van minh de day lui dich benh

Giới trẻ Hà Nội sống văn minh để đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị từ 0h ngày 1/8 cấm tất cả các quán karaoke, bar, hàng quán vỉa hè trên địa bàn Hà Nội. Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, giới trẻ đã có sự thay đổi trong nhận thức và hành động...    
suc tre thap sang mien que

Sức trẻ thắp sáng miền quê

TTTĐ - Thắp sáng đường thôn, xây lò đốt rác, dạy học sinh kỹ năng sống... đó là các hoạt động của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 ở những vùng nông thôn xa xôi.    
tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    
tuoi tre quan ha dong ra quan tuyen truyen phong chong dich covid 19

Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, sáng 1/8, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) tổ chức ra quân đoàn xe tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 dọc tuyến đường Quốc lộ 6 và vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại vườn hoa Nguyễn Trãi.
Xem phiên bản di động