Thứ tư 31/05/2023 10:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thị trấn Chúc Sơn

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân Thị trấn Chúc Sơn tổ chức buổi tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP).

Huyện Chương Mỹ tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam

Theo đó, 80 cán bộ thành viên ban chỉ đạo thị trấn Chúc Sơn, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể tại trường học và công ty, doanh nghiệp tham dự buổi tập huấn.

Kiểm tra ATTP tại siêu thị Tmart thị trấn Chúc Sơn.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại siêu thị Tmart thị trấn Chúc Sơn.

Tại buổi tập huấn, BS. Trần Văn Kỳ, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ trao đổi, phổ biến một số văn bản pháp luật của nhà nước, Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội về quy định điều kiện chung đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm; các bếp ăn tập thể, những mối nguy ô nhiễm qua thực phẩm, cách nhận biết và phòng ngừa một số thực phẩm gây ngộ độc thường gặp và hướng dẫn thủ tục, hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP

Lớp đào tạo đã đóng góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho thành viên ban chỉ đạo thị trấn, chủ sở hữu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể tại trường học và công ty, doanh nghiệp trong nhiệm vụ thủ các điều kiện đảm bảo an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình sản xuất, chế biến, kinh doanh.

Đồng thời, các học viên tìm hiểu về Luật ATTP, các hành vi bị cấm và quy định xử phạt đối với những hành vi vi phạm mới nhất trong lĩnh vực ATTP để đóng góp phần liên tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước và đảm bảo bảo ATTP cho nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sử dụng côn trùng làm thức ăn, bệnh nhân bị ngộ độc nguy kịch

Sử dụng côn trùng làm thức ăn, bệnh nhân bị ngộ độc nguy kịch

TTTĐ - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai đã tham gia hội chẩn và điều trị các bệnh nhân ngộ độc do ăn côn trùng nghi là sâu ban miêu dẫn đến suy đa tạng từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn chuyển lên. Trước đó, nhiều vụ ngộ độc gây chết người cũng từ việc sử dụng các loại côn trùng, sâu ban miên làm thức ăn.
Khẩn trương hình thành trung tâm dự trữ thuốc hiếm, phòng ngộ độc botulinum

Khẩn trương hình thành trung tâm dự trữ thuốc hiếm, phòng ngộ độc botulinum

TTTĐ - Để đảm bảo nguồn cung thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung phục vụ nhu cầu điều trị cho người bệnh, ông Lê Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Bộ đang nỗ lực khẩn trương hình thành 3 - 6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm trên toàn quốc theo chỉ đạo của Thủ tướng.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội tập trung hậu kiểm và kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm

Hà Nội tập trung hậu kiểm và kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm

TTTĐ - Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề nóng diễn ra hàng ngày, hàng giờ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, thời gian qua, các cơ quan chức năng đã vào cuộc hết sức quyết liệt, tăng cường công tác thanh, kiểm tra nhằm giảm thiểu nguy cơ về ATTP. Tuy nhiên, bên cạnh trách nhiệm quản lý của Nhà nước, mỗi người dân hãy là người tiêu dùng thông thái khi nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Bảo quản thực phẩm đúng cách mùa nắng nóng

Bảo quản thực phẩm đúng cách mùa nắng nóng

TTTĐ - Nhiều người nội trợ tại Việt Nam thường có thói quen tích trữ thực phẩm để dùng cho nhiều ngày. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng của mùa hè là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus gây bệnh đường ruột phát triển, đây cũng là thời điểm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ các chợ dân sinh

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ các chợ dân sinh

TTTĐ - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình kinh doanh như siêu thị, trung tâm thương mại và các kênh bán lẻ hiện đại trên mạng xã hội...Chợ truyền thống hiện vẫn là một trong những kênh phân phối thực phẩm chiếm ưu thế được người dân lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, việc kiểm soát thực phẩm bảo đảm an toàn, chất lượng vẫn còn là vấn đề nan giải. Nhiều chợ có cơ sở hạ tầng yếu kém, ý thức của tiểu thương chưa cao..., từ đó gây nên nỗi lo thực phẩm “bẩn” cho người tiêu dùng.
Xem phiên bản di động