Tập huấn kỹ năng phòng chống dịch bệnh đón sinh viên trở lại trường

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19 cho đội cán bộ Đoàn xung kích với thành phần nòng cốt là các cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt.

tap huan ky nang phong chong dich benh don sinh vien tro lai truong

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên trường Đại học Bách khoa Hà Nội tham gia lớp tập huấn

Bài liên quan

Cán bộ Đoàn, Hội quận Đống Đa được tập huấn kỹ năng nghiệp vụ

170 cán bộ Đoàn, Hội quận Hà Đông được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác

Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách thiếu nhi Long Biên

Đây là hoạt động thiết thực của Đại học Bách khoa Hà Nội nhằm đón học viên, sinh viên trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ dài để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại đây, đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt được cung cấp kiến thức, kỹ năng trong phòng chống dịch. Trong đó, sinh viên khi đến trường cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đặc biệt, đối với những sinh viên có biểu hiện ho, sốt, khó thở... hoặc không có biểu hiện nhưng đã từng tiếp xúc với người mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh hoặc đi, đến những nơi có ổ dịch theo công bố của các cơ quan có thẩm quyền sẽ nghỉ cách ly tại nơi cư trú.

Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn cách đo, kiểm tra thân nhiệt đúng và đảm bảo an toàn; cách xử lý tình huống bất ngờ xảy ra.

Trước đó, tuổi trẻ trường Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền (dán các tờ rơi, pano áp phích... tại nơi dễ thấy, dễ nhìn) để giúp các học viên, sinh viên tự ý thức được cách phòng, chống dịch bệnh hiệu quả cho bản thân và những người xunh quanh, tránh lây lan dịch bệnh.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
Xem phiên bản di động