Thứ bảy 25/03/2023 02:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Nghệ An

Tập huấn nâng cao kỹ năng cho cán bộ Đoàn, đoàn viên Khối Doanh nghiệp

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị 'Tập huấn Nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2021", 350 cán bộ đoàn và đoàn viên ưu tú đến từ 87 cơ sở đoàn doanh nghiệp trên toàn tỉnh tham gia.

Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, xung kích phát triển kinh tế - xã hội Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương khởi động Tháng Thanh niên Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Hà Nội đóng góp hơn 500 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

Sáng 7/11, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Tập huấn Nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2021 cho đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên ưu tú của các cơ sở Đoàn trong các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tuyến tới 87 cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn nâng cao kỹ năng cho cán bộ đoàn và đoàn viên Khối Doanh nghiệp
Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp khẳng định, trong những năm qua, việc chăm lo bồi dưỡng, kỹ năng nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn trong khối là một trong những nội dung được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh đặc biệt quan tâm.

Trong đó, thông qua việc tổ chức các hội nghị, chương trình tập huấn sẽ tạo điều kiện cho các cán bộ đoàn cơ sở ôn luyện lại những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn đã được học; Đồng thời bổ sung, cập nhật các kiến thức, kỹ năng mới và tìm ra các giải pháp để đưa phong trào Đoàn đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao trong tình hình mới.

Tập huấn nâng cao kỹ năng cho cán bộ đoàn và đoàn viên Khối Doanh nghiệp
Đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp phát biểu khai mạc tại hội nghị tập huấn

Năm nay, trong tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Đoàn Khối triển khai học tập bằng hình thức trực tuyến; Trong đó có sự tham gia của đội ngũ giảng viên, báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm để trao đổi, truyền đạt các kiến thức, kỹ năng cần thiết, quan trọng.

Trong 2 ngày (7 và 8/11), các học viên sẽ được hướng dẫn 8 nội dung trọng tâm. Trong đó nổi bật các chuyên đề như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; Công tác tổ chức, nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027) và Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII; Những định hướng cho thanh niên trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch.

Tập huấn nâng cao kỹ năng cho cán bộ đoàn và đoàn viên Khối Doanh nghiệp
Đoàn Khối Doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa vì cộng đồng như trao tặng máy tính cho con em các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, Đoàn Khối Doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa vì cộng đồng như trao tặng máy tính cho con em các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện công trình thanh niên, hiến máu nhân đạo và hỗ trợ các thanh niên công nhân khó khăn...

Hiện Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An có 4.301 đoàn viên đến từ 87 đoàn cơ sở trực thuộc tại các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Hàng năm, từ 350 - 400 cán bộ Đoàn và đoàn viên ưu tú được tham gia các hội nghị, chương trình tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về công tác Đoàn.

Nguyễn Công
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dấu ấn của sức trẻ, nhiệt huyết và lòng nhân ái

Dấu ấn của sức trẻ, nhiệt huyết và lòng nhân ái

TTTĐ - Tiếp nối thành công của Đại hội Chi đoàn Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhiệm kỳ 2022-2024, các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn báo với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đóng góp vào sự phát triển của báo Tuổi trẻ Thủ đô; Khẳng định vai trò tiên phong trong Đoàn cơ quan Thành đoàn Hà Nội...
Khởi công xây dựng công trình thanh niên hỗ trợ cộng đồng

Khởi công xây dựng công trình thanh niên hỗ trợ cộng đồng

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên năm 2023, Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Nhà khăn quàng đỏ cho gia đình hai em Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Thanh An, tại thôn Ngọc Bộ, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
Hành trình nhân ái tại vùng cao Hà Giang

Hành trình nhân ái tại vùng cao Hà Giang

TTTĐ - Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hành trình nhân ái "Xuân biên giới với trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số" trong những ngày đầu năm 2023 của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực, mang theo niềm động viên, cổ vũ tinh thần vượt qua khó khăn tới thiếu nhi và người dân vùng cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động