Tập huấn nâng cao năng lực cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp tại Hải Phòng

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Trong hai ngày 5 - 6/6/2020, Ban thường vụ Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Trung tâm chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp - Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức khoá tập huấn nâng cao năng lực cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp tại Hải Phòng.

tap huan nang cao nang luc can bo ho tro khoi nghiep tai hai phong

Phó Giám đốc Trung tâm chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp Đặng Thành Đạt chi sẻ tại lớp tập huấn

Bài liên quan

Đồng chí Đào Phú Thùy Dương tái đắc cử Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn Hải Phòng

Khai mạc Đại hội Đảng bộ cơ quan Thành đoàn Hải Phòng

Đảng bộ Cơ quan Thành đoàn Hải Phòng hoàn thành xuất sắc Nghị quyết đề ra

Ông Dương Văn Thành được bầu làm Bí thư chi bộ Đoàn Luật sư TP Hải Phòng

Diễn đàn Thanh niên Hải Phòng với sự nghiệp dựng xây thành phố

Hải Phòng: Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao

Đến giảng dạy cho các học viên có đồng chí Đặng Thành Đạt – Phó Giám đốc Trung tâm chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp và giảng viên Nguyễn Quốc Anh – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

tap huan nang cao nang luc can bo ho tro khoi nghiep tai hai phong
Các học viên tham dự lớp tập huấn

Tham dự khoá tập huấn có đồng chí Phạm Ngọc Tiến – Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hải Phòng cùng 57 học viên là các cán bộ chủ chốt của: Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Phụ nữ thành phố; lãnh đạo các ban của Thành đoàn, các đồng chí lãnh đạo các quận, huyện Đoàn.

tap huan nang cao nang luc can bo ho tro khoi nghiep tai hai phong
Giảng viên Nguyễn Quốc Anh – tham gia giảng dạy tại lớp tập huấn

Trong những năm qua, Thành đoàn Hải Phòng đã triển khai tích cực các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên thành phố. Cùng với sự vào cuộc của các sở, ngành, đơn vị, như: Sở Khoa học và Công nghệ, Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng…, Đoàn thanh niên Hải Phòng đã tạo ra các sân chơi khởi nghiệp cho lực lượng thanh niên, doanh nghiệp trẻ thành phố.

Các hoạt động tiêu biểu như: Phát động chương trình thanh niên Hải Phòng khởi nghiệp 2017 – 2022; Phối hợp tổ chức diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hải Phòng năm 2018 với chủ đề “Khởi nghiệp sao cho đúng”; Phối hợp tổ chức cuộc thi Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng năm 2019; tổ chức khoá bồi dưỡng nâng cao kỹ năng cố vấn về khởi nghiệp đối mới sáng tạo… trong thời gian qua đã góp phần nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố.

tap huan nang cao nang luc can bo ho tro khoi nghiep tai hai phong
Bạn Tạ Thị Thái Hà – Chuyên viên Ban Thiếu nhi trường học, Thành đoàn Hải Phòng tại lớp tập huấn

Khoá tập huấn này hướng đến mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ phụ trách khởi nghiệp của thành phố, từ đó hỗ trợ các nhà khởi nghiệp, giúp họ vượt qua khó khăn, phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường.

Quang Chiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
thap sang duong que cao phong

Thắp sáng đường quê Cao Phong...

TTTĐ - Chỉ về xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 6 ngày nhưng Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành rất nhiều công việc. Trong đó, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã mang đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.    

Tin khác

[Xem thêm]
gioi tre ha noi song van minh de day lui dich benh

Giới trẻ Hà Nội sống văn minh để đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị từ 0h ngày 1/8 cấm tất cả các quán karaoke, bar, hàng quán vỉa hè trên địa bàn Hà Nội. Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, giới trẻ đã có sự thay đổi trong nhận thức và hành động...    
suc tre thap sang mien que

Sức trẻ thắp sáng miền quê

TTTĐ - Thắp sáng đường thôn, xây lò đốt rác, dạy học sinh kỹ năng sống... đó là các hoạt động của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 ở những vùng nông thôn xa xôi.    
tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    
tuoi tre quan ha dong ra quan tuyen truyen phong chong dich covid 19

Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, sáng 1/8, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) tổ chức ra quân đoàn xe tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 dọc tuyến đường Quốc lộ 6 và vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại vườn hoa Nguyễn Trãi.
Xem phiên bản di động