Chủ nhật 25/09/2022 01:40 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tập huấn thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Trong 2 ngày 8-9/8/2022, tại huyện Thạch Thất, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở y tế Hà Nội) tổ chức tập huấn thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP).

Tập huấn đại trà cho giáo viên về môn lịch sử cấp THPT trong tháng 9

Hội nghị do đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, chủ trì. Bên cạnh đó, hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, đại diện lãnh đạo phòng y tế các quận, huyện, thị xã; Trưởng khoa và cán bộ ATTP thuộc các trung tâm y tế quận huyện, thị xã.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

Bên cạnh nội dung chính là tập huấn thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hội nghị tập huấn cũng cung cấp báo cáo, thống kê và xử lý về ngộ độc thực phẩm tại cộng đồng cho các cán bộ, quản lý mạng lưới tại quận, huyện.

Được biết, trong Tháng hành động vì ATTP, các đoàn kiểm tra liên ngành của TP đã thanh, kiểm tra ATTP tại 30 quận, huyện. Sau một tháng đồng loạt ra quân, các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP từ TP đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn đã kịp thời chấn chỉnh từ những vi phạm nhỏ nhất, qua đó, từng bước đưa công tác này vào “quỹ đạo”.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, chưa xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý. Nơi chế biến thực phẩm của cơ sở có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập, kiểm thực 3 bước (kiểm tra nguồn nguyên liệu thực phẩm nhập vào, kiểm tra thực phẩm từ quá trình sơ chế cho đến khi ăn và kiểm tra mẫu thức ăn lưu) không đúng quy định. Một số cơ sở không bảo quản thực phẩm riêng biệt, dẫn đến ô nhiễm chéo; khu vực bếp (trần nhà, nền…).

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

TTTĐ - Nhằm nâng cao năng lực tự quản lý ATTP tại bếp ăn tập thể trường học, tại Trường Tiểu học Đông Ngạc A, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các biện pháp về an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể trường học.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, từ ngày 14 đến 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành giữa Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tiếp tục kiểm tra tại bếp ăn tập thể của 12 trường mần non, tiểu học trên địa bàn các xã Phú Nghĩa, Trung Hòa, Đông Sơn, Đông Phương Yên, Lam Điền và Hoàng Diệu.
Tin khác
[Xem thêm]
Gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên

Gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên

TTTĐ - Sáng 15/9, UBND quận Ba Đình tổ chức Hội nghị gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm theo Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2025”. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tham dự.
Hướng dẫn thực hiện một số chỉ tiêu thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới

Hướng dẫn thực hiện một số chỉ tiêu thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành quyết địch 2373/QĐ-BYT hướng dẫn thực hiện một số tiêu chí, chỉ tiêu thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới, xã Nông thôn mới nâng cao và huyện Nông thôn mới, huyện Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.
Lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ lượng lớn bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ lượng lớn bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Chỉ còn mấy ngày nữa là đến Tết Trung thu, hiện thị trường bánh Trung thu đang trong giai đoạn kinh doanh sôi động nhất. Đây cũng là thời điểm nhiều đối tượng lợi dụng nhằm tuồn hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ vào thị trường và tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Xem phiên bản di động