Thứ năm 01/12/2022 16:19 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Quận Long Biên (Hà Nội)

Tập huấn triển khai các biện pháp chuyên môn về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Quận Long Biên đã phối với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức tập huấn triển khai các biện pháp chuyên môn về an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể trường học.

Tập huấn triển khai an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học Bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể trường học Kiểm tra bếp ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học Tập huấn về quản lý an toàn thực phẩm cho các trường có bếp ăn bán trú

Tới dự và làm báo cáo viên hội nghị có BS. Lê Thị Hằng, Trưởng phòng chuyên môn nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội; Đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo; Ban quản lý ATTP của các nhà trường (Hiệu trưởng, phụ trách bếp ăn, cán bộ y tế, đại diện ban phụ huynh, người trực tiếp tham gia chế biến với hơn 300 người dự) trên địa bàn quận.

Lớp Tập huấn triển khai các biện pháp chuyên môn về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học
Lớp tập huấn triển khai các biện pháp chuyên môn về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học năm học 2022 - 2023

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe phổ biến các văn bản quản lý ATTP như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, Nghị định số 124/2021/NĐ-CP quy định sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định số 115/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND ngày 24/6/2022 của UBND thành phố Hà Nội về Ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý về ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội...

Ngoài ra, hướng dẫn các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học, công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm, chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, quy trình phối hợp điều tra và xử lý, phòng chống chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.

Bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm, buổi tập huấn cũng nêu rõ vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý trong việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại cơ sở giáo dục.

Để đạt được hiệu quả cao, cán bộ quản lý cần thường xuyên trau dồi, củng cố, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm và kịp thời triển khai thực hiện trong hoạt động thực tiễn.

Qua đó đã giúp các học viên tham dự đã được trang bị đầy đủ kiến thức về thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm; Kỹ năng xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ứng phó ngộ độc thực phẩm; các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các giải pháp để nâng cao chất lượng quản lý bếp ăn trường học.

Đồng thời các học viên cũng tích cực trao đổi thảo luận để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Sáng 25/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức Hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” với sự tham gia của chuyên gia Lê Thị Hằng, Trưởng Phòng Chuyên môn nghiệp vụ, Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội. Hội thảo đã kết nối đến các Chi đoàn, Huyện đoàn trong thành phố và nhiều địa phương trên cả nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

TTTĐ - Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong đó đoàn viên, thanh niên - những công dân gương mẫu, tiên phong trong việc xây dựng thói quen sử dụng thực phẩm an toàn, vệ sinh, hôm nay (25/11), báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”.
Thanh niên tiên phong xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm

Thanh niên tiên phong xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm

TTTĐ - Sáng nay (25/11), diễn ra hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội; Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm. Hội thảo sẽ mang đến cho bạn trẻ góc nhìn đa chiều và có thêm kiến thức bổ ích về an toàn thực phẩm.
Mắt thấy – tim không đau: Các bạn trẻ giao sức khoẻ cho thực phẩm bẩn vỉa hè

Mắt thấy – tim không đau: Các bạn trẻ giao sức khoẻ cho thực phẩm bẩn vỉa hè

TTTĐ - Ở Hà Nội, dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ rôm rả trò chuyện ở quán lẩu nướng 99k, đứng chờ mua thịt xiên 6k hay cầm trên tay cốc chè, bát bún miến, túi hoa quả ở vỉa hè... Đa số các bạn trẻ đều tặc lưỡi “bán ở vỉa hè thì chắc chắn không đảm bảo an toàn thực phẩm rồi, nhưng mắt có thấy, mà tim chưa đau”, “chết ngay làm sao được”… Vì thế, những quầy thực phẩm này vẫn còn nhiều đất sống.
Thực phẩm "bẩn" tàn phá cơ thể ra sao?

Thực phẩm "bẩn" tàn phá cơ thể ra sao?

TTTĐ - Nhiều loại hóa chất độc hại được sử dụng trong quá trình trồng, chăn nuôi, chế biến, sản xuất và bảo quản thực phẩm "bẩn" là tác nhân của các vụ ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí đe dọa đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
Kiến tập chuyên đề “Quản lý nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm"

Kiến tập chuyên đề “Quản lý nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm"

TTTĐ - Với mục đích nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; nâng cao chất lượng công tác quản lý, quản trị nhà trường, tại Trường Mầm non xã Yên Mỹ, phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thanh Trì tổ chức kiến tập chuyên đề “Quản lý nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện".
Xem phiên bản di động