Tập trung kiểm tra công tác thu, chi và quy định đảm bảo an toàn trường học

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường học trực thuộc về việc triển khai công tác kiểm tra đầu năm học 2020-2021.

Khởi công xây dựng trường học thứ 9 do Chubb Life Việt Nam tài trợ Huyện Đông Anh rà soát toàn bộ bếp ăn, dẹp bỏ hàng quán bán đồ ăn gần cổng trường Hà Nội tăng cường kiểm tra, phòng, chống dịch Covid-19 trong các trường học
Tập trung kiểm tra công tác thu, chi và quy định đảm bảo an toàn trường học
Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo tập trung kiểm tra hai nội dung đang được xã hội quan tâm thời điểm này là việc tổ chức thu, chi năm học 2020-2021 và việc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn trường học. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác thu, chi, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm.

Ngoài ra, các đơn vị cần quan tâm kiểm tra việc thực hiện các quy định về chương trình, sách giáo khoa, hồ sơ, sổ sách trong nhà trường, trong đó lưu ý đến việc tổ chức trang bị, quản lý và sử dụng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo trong trường tiểu học. Các đơn vị, cá nhân không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo.

Các phòng giáo dục và đào tạo phải công khai số máy điện thoại đường dây nóng, cử cán bộ thường trực tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực tại địa phương; Tổ chức kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm và xử lý nghiêm khắc (nếu có). Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với một số đơn vị.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hành trình cùng bạn vượt lũ

Hành trình cùng bạn vượt lũ

TTTĐ - Hướng về miền Trung yêu thương, nơi đồng bào đang phải gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã bắt đầu hành trình cùng học sinh Miền Trung vượt lũ tại Tiểu học Phú Tân (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

TTTĐ - Nhận công tác tại trường THCS xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, nơi gắn bó cả thời tuổi thơ với bao hoài bão, cô Hà Thị Hội (dân tộc Mường) đã biến ước mơ trở thành giáo viên thành hiện thực. Hạnh phúc hơn khi cô được giảng dạy, truyền tri thức đến chính các thế hệ học trò quê hương.
Tin khác
[Xem thêm]
Cùng nhau viết tiếp trang sử vàng truyền thống

Cùng nhau viết tiếp trang sử vàng truyền thống

TTTĐ - Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm là một trong những trường trung học phổ thông công lập hệ không chuyên nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội, nơi đây là “cái nôi” nuôi dưỡng nhiều thế hệ học trò, đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước. Trải qua quá trình 60 năm hình thành và phát triển, thầy và trò luôn nỗ lực hết mình trong giảng dạy, học tập để cùng nhau viết tiếp trang sử vàng truyền thống của trường.
Xem phiên bản di động