Tập trung nguồn lực điều trị cho hai bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến nặng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có Công văn số 964/KCB-NV gửi Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh Covid-19.

Người dân đi du lịch từ Đà Nẵng về phải làm gì? Triển khai biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Đưa ứng dụng Bluezone phục vụ truy vết, phát hiện sớm ca bệnh Covid-19 Bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng BN416 và BN418 diễn biến sức khỏe rất nặng

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nhằm tăng cường công tác quản lý, điều trị ca bệnh Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Sở Y tế tỉnh Đà Nẵng, Bộ Y tế đã cử một đội cơ động phản ứng nhanh hỗ trợ chẩn đoán và điều trị Covid-19 và một tổ công tác điều trị Covid-19 tới hỗ trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng và các cơ sở khám, chữa bệnh của thành phố.

tap trung nguon luc dieu tri cho hai benh nhan mac covid 19 tai da nang dang dien bien nang
Đưa trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng đi cách ly (Ảnh:TTXVN)

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thường xuyên tham gia các cuộc họp do các đội, tổ công tác yêu cầu, đề xuất phối hợp thực hiện các giải pháp khoanh vùng, dập dịch; Đồng thời, tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho người bệnh, đặc biệt là ca bệnh 416 và 418 đang có diễn biến nhanh và nặng.

Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thành phố tổ chức họp, thống nhất kế hoạch, phân công công việc giữa các đơn vị và phối hợp chặt chẽ với các đội cơ động, tổ công tác của Bộ Y tế để bảo đảm không trùng lắp, đạt hiệu quả cao; Mặt khác, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân và các điều kiện làm việc cần thiết cho các đội, tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu y tế địa phương nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, của Tiểu ban Điều trị để quản lý, điều trị, chăm sóc hiệu quả cho người bệnh; Tuyệt đối bảo đảm nguyên tắc quản lý, cách ly triệt để người bệnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng; Cập nhật thường xuyên diễn biến ca bệnh và báo cáo tình hình diễn biến cụ thể.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tập đoàn Đất Xanh tài trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên và khách hàng

Tập đoàn Đất Xanh tài trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên và khách hàng

TTTĐ - Sáng 25/2, Ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) cho biết, doanh nghiệp này sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên (CBNV) tập đoàn trên toàn hệ thống. Đồng thời, Đất Xanh cũng sẽ tài trợ chi phí và tạo cơ hội tiếp cận nguồn vắc-xin chất lượng cho các khách hàng giao dịch các sản phẩm do tập đoàn phát triển.
Phút trải lòng của hai điều dưỡng 9x quả cảm từ "tâm dịch" Covid-19

Phút trải lòng của hai điều dưỡng 9x quả cảm từ "tâm dịch" Covid-19

TTTĐ - Câu chuyện về các điều dưỡng trẻ của Bệnh viện Bạch Mai tạm gác lại chuyện gia đình, Tết nhất để tiến vào tâm dịch Hải Dương là những mảnh ghép vô cùng cảm động trong bức tranh chống dịch Covid-19 cam go và đáng tự hào tại tuyến đầu.
Giải đáp nghi vấn virus SARS-CoV-2 có lây lan qua nông sản, thực phẩm, hàng hóa?

Giải đáp nghi vấn virus SARS-CoV-2 có lây lan qua nông sản, thực phẩm, hàng hóa?

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh khiến Hải Dương phải phong tỏa toàn tỉnh. Các mặt hàng nông sản cũng vì thế không tìm được đầu ra. Trước tình hình đó, Hà Nội cùng nhiều địa phương khác trên cả nước đã nhanh chóng thực hiện chiến dịch “giải cứu” nông sản giúp người dân Hải Dương. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn còn băn khoăn, liệu virus SARS-CoV-2 có lây lan qua nông sản, thực phẩm, hàng hóa?
Xem phiên bản di động