Tập trung nguồn lực điều trị cho hai bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến nặng

Sức khỏe -

TTTĐ - Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có Công văn số 964/KCB-NV gửi Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh Covid-19.
Người dân đi du lịch từ Đà Nẵng về phải làm gì? Triển khai biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Đưa ứng dụng Bluezone phục vụ truy vết, phát hiện sớm ca bệnh Covid-19 Bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng BN416 và BN418 diễn biến sức khỏe rất nặng

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nhằm tăng cường công tác quản lý, điều trị ca bệnh Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Sở Y tế tỉnh Đà Nẵng, Bộ Y tế đã cử một đội cơ động phản ứng nhanh hỗ trợ chẩn đoán và điều trị Covid-19 và một tổ công tác điều trị Covid-19 tới hỗ trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng và các cơ sở khám, chữa bệnh của thành phố.

tap trung nguon luc dieu tri cho hai benh nhan mac covid 19 tai da nang dang dien bien nang
Đưa trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng đi cách ly (Ảnh:TTXVN)

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thường xuyên tham gia các cuộc họp do các đội, tổ công tác yêu cầu, đề xuất phối hợp thực hiện các giải pháp khoanh vùng, dập dịch; Đồng thời, tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị, chăm sóc toàn diện cho người bệnh, đặc biệt là ca bệnh 416 và 418 đang có diễn biến nhanh và nặng.

Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thành phố tổ chức họp, thống nhất kế hoạch, phân công công việc giữa các đơn vị và phối hợp chặt chẽ với các đội cơ động, tổ công tác của Bộ Y tế để bảo đảm không trùng lắp, đạt hiệu quả cao; Mặt khác, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân và các điều kiện làm việc cần thiết cho các đội, tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu y tế địa phương nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, của Tiểu ban Điều trị để quản lý, điều trị, chăm sóc hiệu quả cho người bệnh; Tuyệt đối bảo đảm nguyên tắc quản lý, cách ly triệt để người bệnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng; Cập nhật thường xuyên diễn biến ca bệnh và báo cáo tình hình diễn biến cụ thể.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

them 18 benh nhan mac covid 19

Thêm 18 bệnh nhân mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 14/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca trong đó trong đó 17 ca liên quan tới Đà Nẵng: Đà Nẵng (15), Quảng Nam (2) và tại TP Hồ Chí Minh là 1 ca nhập cảnh trái phép vào Việt nam, được cách ly.
chung toi no luc tung phut tung giay de cuu benh nhan

Chúng tôi nỗ lực từng phút, từng giây để cứu bệnh nhân

TTTĐ - TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai (ảnh) là người có mặt sớm tại Đà Nẵng để tham gia vào hội chẩn, trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng lần này đã “tấn công” vào các bệnh nhân có bệnh lý nền nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, suy gan giai đoạn cuối, suy đa phủ tạng, khiến cho công việc của các bác sĩ trở nên vô cùng khó khăn. Trao đổi với phóng viên, TS Đỗ Ngọc Sơn nói: “Chúng tôi đã nỗ lực từng phút, từng giây..”

Tin khác

[Xem thêm]
doanh nghiep duy tri san xuat an toan trong dich covid 19

Doanh nghiệp duy trì sản xuất an toàn trong dịch Covid-19

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Cổ phần thủy sản và thương mại Thuận Phước và Công ty Foster Việt Nam (FVD).
Xem phiên bản di động