Thứ năm 26/05/2022 14:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tập trung thảo luận, đánh giá tính khả thi của 10 chương trình công tác toàn khóa

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII sáng 11/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá tính khả thi của 10 chương trình công tác toàn khóa, nhất là từ thực tiễn ở 30 quận, huyện, thị xã, các Sở, ban, ngành.

Xem xét dự thảo 10 chương trình công tác toàn khóa tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP lần thứ 3 Thường trực Thành ủy nhất trí cao với dự thảo 6 chương trình công tác toàn khóa

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, chương trình công tác năm 2021 của Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Thành ủy nhằm cụ thể hóa chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ TP đã được thông qua tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP lần thứ hai; Gắn với việc triển khai, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ TP và Đại hội lần thứ XIII của Đảng; 10 chương trình công tác của Thành ủy; Đồng thời, định hướng các nội dung lớn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2021 của Thành ủy; Làm cơ sở để các cơ quan, đơn vị ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện.

Cơ quan tham mưu là Văn phòng Thành ủy đã phối hợp với các cơ quan liên quan bám sát chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ TP lần thứ XVII; Tham khảo tổng hợp của các khóa trước, lựa chọn các nội dung phù hợp, đúng thẩm quyền đưa vào dự thảo chương trình. Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp, cho ý kiến để trình hội nghị hôm nay.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc hội nghị
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc hội nghị

Bí thư Thành ủy đề nghị các đại biểu cho ý kiến vào nội dung, tiến độ các công việc trong dự thảo chương trình công tác năm 2021; Trong đó tập trung vào các nội dung có bổ sung, điều chỉnh về tiến độ so với công tác toàn khoá của Thành uỷ đã ban hành như: Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2050; Nghị quyết chuyên đề của Thành ủy về công nghiệp văn hóa; Các cơ chế chính sách đặc thù cho công tác cải tạo chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội… Đồng thời nghiên cứu, cho ý kiến vào các nội dung cần bổ sung, điều chỉnh, đẩy mạnh thực hiện.

Về 10 chương trình công tác của Thành ủy, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, ngay sau Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII, Thành ủy đã chủ động sớm ban hành Nghị quyết và chương trình hành động nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội. Trong đó, Thành ủy đã chỉ đạo thực hiện ngay việc cụ thể hóa chương trình hành động thông qua việc thành lập 10 Ban Chỉ đạo của 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy khóa XVII.

Các Ban chỉ đạo đã rất tích cực, khẩn trương chỉ đạo các cơ quan thường trực xây dựng dự thảo 10 chương trình; Đồng thời tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị, địa phương; Tiếp thu ý kiến các chuyên gia trong và ngoài thành phố.

Theo Bí thư Thành ủy, các dự thảo đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, khoa học qua nhiều bước. Đến giờ, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất rất cao và khẳng định cả dự thảo 10 chương trình đủ điều kiện trình Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố. Như vậy, Thành ủy đã tiết kiệm được một kỳ họp chuyên đề.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, trong 10 chương trình có những chương trình tiếp tục kế thừa của các khoá trước có cập nhật, bổ sung những vấn đề mới vào thực tiễn của TP. Bên cạnh đó, có những chương trình mới lần đầu tiên xây dựng do yêu cầu cấp thiết của thực tiễn, bám sát tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII.

“10 chương trình công tác nói trên phản ánh toàn diện các mặt công tác của TP trong thời gian tới trên những phương diện cụ thể về kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, quy hoạch, chỉnh trang đô thị, Nông thôn mới.

Các chương trình công tác này phản ánh mục tiêu, quan điểm, 5 định hướng lớn, 3 đột phá chiến lược và 14 nhóm giải pháp chủ yếu được nêu tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII.

Vì vậy, các đồng chí cần cho ý kiến các chương trình này đã bám sát các chủ trương chính sách lớn, tinh thần và lời văn của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng chưa? Bám sát Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ TP cũng như kế thừa các chương trình của khóa trước như thế nào và quan trọng là có tính khả thi, bám sát thực tiễn phát triển của Thủ đô chưa?

Trong đó, đề nghị tập trung cho ý kiến về mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, các nhóm giải pháp chủ yếu, phụ lục danh mục các đề án, kế hoạch, thậm chí các công trình đầu tư cụ thể, có phân công đơn vị, thời gian thực hiện để nhanh chóng đưa Nghị quyết của vào cuộc sống…”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Làm rõ trường hợp cấp bách Cảnh sát cơ động được huy động người, phương tiện, thiết bị

Làm rõ trường hợp cấp bách Cảnh sát cơ động được huy động người, phương tiện, thiết bị

TTTĐ - Sáng 26/5, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ). Các ý kiến đại biểu đề nghị làm rõ hơn quy định cho phép CSCĐ huy động người, phương tiện, thiết bị tại Điều 16 của dự thảo Luật.
Cảnh sát cơ động cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự

Cảnh sát cơ động cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự

TTTĐ - Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng vũ trang nói chung, Cảnh sát cơ động (CSCĐ) nói riêng cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự trong một số trường hợp đặc biệt để bảo đảm khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Đây là các tình huống phát sinh ngoài dự kiến, rất đa dạng khó lường.
Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?

Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?

TTTĐ - Mô hình tổ chức Thanh tra huyện trong dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) còn 2 loại ý kiến khác nhau là tán thành giữ nguyên và không tổ chức cơ quan thanh tra cấp huyện.
Hà Nội quan tâm đào tạo cán bộ có đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

Hà Nội quan tâm đào tạo cán bộ có đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

TTTĐ - Thành ủy Hà Nội luôn quan tâm đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; Kịp thời thể chế hóa, cụ thể hóa, ban hành các chủ trương, định hướng lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sáng tạo nhằm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có đủ khả năng, năng lực làm việc trong môi trường quốc tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem xét quy định xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC tại kỳ họp giữa năm của HĐND TP Hà Nội

Xem xét quy định xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC tại kỳ họp giữa năm của HĐND TP Hà Nội

TTTĐ - Một số nghị quyết quy phạm pháp luật đáng chú ý sẽ được xem xét thông qua tại kỳ họp, như: Quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn TP; Quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng tại nội thành…
Chủ tịch Quốc hội: Tiền có mà không tiêu được là vướng ở đâu?

Chủ tịch Quốc hội: Tiền có mà không tiêu được là vướng ở đâu?

TTTĐ - Trong giai đoạn phục hồi kinh tế mà tiền có không tiêu được thì vướng do đâu? Phải làm cho rõ. Thể chế là không vướng gì cả. Quốc hội đã cho phép áp dụng các cơ chế chính sách đặc cách, đặc thù, đặc biệt rồi, cho phép cả chỉ định thầu, tức là ở mức cao nhất rồi, không còn gì mở thêm được nữa
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

TTTĐ - Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Xem phiên bản di động