TP.HCM:

Tất cả người tiếp xúc với 2 ca bệnh nhập cảnh trái phép đã âm tính 3 lần với SARS-CoV-2

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân BN1451, BN1453 âm tính 3 lần với SARS-CoV-2.

Tin tức thế giới 11/1: Biến thể SARS-CoV-2 có thể gây âm tính giả Tin tức thế giới 8/1: Nhật Bản phân lập được biến thể của SARS-CoV-2 ở Anh Chính thức tạm dừng các chuyến bay về Việt Nam từ vùng có chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 Phát hiện biến thể mới của SARS-CoV-2 tại Việt Nam

53 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân BN1451 và 40 tiếp xúc với bệnh nhân bn1453 đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả âm tính 3 lần, các trường hợp này được kết thúc cách ly tập trung, về nhà tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp tiếp theo.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Theo các thông tin trước đó, bệnh nhân BN1451, BN1453 là trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia cùng với BN1440, BN1452.

Trong 4 người về TP HCM có 2 người nhiễm Covid-19 là BN1451, BN1453, 2 người đi cùng âm tính. Các trường hợp tiếp xúc được thực hiện cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thành lập hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe cho đại biểu

Thành lập hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe cho đại biểu

TTTĐ - Bộ Y tế đã công bố Quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe cho đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng gồm 20 thành viên do GS.TS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng.
Gia Lai, Đắk Lắk đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Gia Lai, Đắk Lắk đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn công tác số 5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 do PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại hai tỉnh Tây Nguyên là Gia Lai và Đắk Lắk.
Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị cùng lúc u nhầy nhĩ trái kèm hở van động mạch chủ

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị cùng lúc u nhầy nhĩ trái kèm hở van động mạch chủ

TTTĐ - Ngày 19/1/2021, BSCKII Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn, Giám đốc Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tim của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhân lớn tuổi mắc bệnh lý u nhầy nhĩ trái đồng thời kèm hở nặng van động mạch chủ.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động