Thứ ba 06/06/2023 19:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tắt đèn bật ý tưởng 2023: Chung tay cách mạng xanh vì một Trái đất lành

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 25/3, hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất, chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 đã tổ chức Lễ hội Tắt đèn tại Indochina Plaza (IPH) Hà Nội với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tắt đèn bật ý tưởng: Mua đồ thần tượng – góp quỹ vì môi trường

Ngày hội thu hút đông đảo bạn trẻ và người dân Thủ đô tham gia nhằm chung tay bảo vệ môi trường từ việc thay đổi những điều đơn giản nhất.

Tiếp bước thành công của 13 mùa đã qua, Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 tiếp tục quay trở lại, viết tiếp câu chuyện về hành trình theo đuổi “Thời trang bền vững” cùng thông điệp “POWER UP YOUR SUSTAINABLE STYLE” (tạm dịch: Tạo dựng nên phong cách bền vững của bạn).

Khu vực gian hàng doanh nghiệp, mua sắm tại Lễ hội Tắt đèn 2023.
Các bạn trẻ tham quan, mua sắm tại Lễ hội Tắt đèn 2023.

“Tắt đèn Bật ý tưởng 2022 gặp rất nhiều hạn chế trong quá trình triển khai do những tác động của đại dịch COVID - 19. Chính vì vậy, khác với những năm trước đó, khi quay trở lại vào năm 2023, chiến dịch đã không thay đổi mà tiếp tục kiên trì theo đuổi chủ đề “Thời trang bền vững” nhằm lan tỏa sâu rộng hơn mục tiêu này trong cộng đồng”, ông Đỗ Việt Anh, CEO Công ty CP Thương mại BOO cho biết.

Từ rất sớm, rất đông các bạn trẻ đã có mặt tại Lễ hội Tắt đèn 2023 để hòa mình vào thế giới xanh với vô vàn hoạt động hấp dẫn. Hoạt động đầu tiên khi đến với ngày hội, người tham dự sẽ được chụp ảnh tại cổng vào và tham quan khu vực trưng bày thực trạng ngành thời trang.

Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 cũng tạo được điểm nhấn mới khi thiết kế những gian hàng xanh với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp, thương hiệu nổi tiếng như: Coolmate, Repeet, Jamlos, GenViet, Faslink, timtay... với mục tiêu xây dựng một mạng lưới xanh bền vững lớn mạnh, chung tay cùng cộng đồng thay đổi tích cực về môi trường.

Tắt đèn bật ý tưởng 2023: Chung tay cách mạng xanh vì một Trái đất lành
Hình ảnh một số gian hàng trải nghiệm tại Lễ hội Tắt đèn 2023.

“Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 không chỉ hướng đến thay đổi nhận thức của người tiêu dùng, mà rộng hơn là kết nối các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất nhằm tạo ra một mạng lưới xanh. Sự tham gia của tất cả các bên sẽ tạo ra được hiệu ứng lan tỏa lớn hơn để, cùng nhau thay đổi vì một ngành thời trang bền vững”, CEO Đỗ Việt Anh nhấn mạnh.

Tại Lễ hội Tắt đèn 2023, người tham gia còn được “tái sinh” các sản phẩm thời trang tại các gian hàng trải nghiệm cùng với 2 thương hiệu xanh, bao gồm: Vụn Art, Mèo Tôm Handmade. Những người đến tham gia ngày hội chỉ cần mang theo quần áo cũ của mình tới để được sáng tạo in, thêu, cắt may... từ đó thay đổi diện mạo mới, “tái sinh” những bộ đồ cũ!

“Kế thừa và sáng tạo những sản phẩm cũ cũng là chính là cách để chúng ta bảo vệ môi trường, hướng đến một ngành thời trang xanh và bền vững”, MC Phương Thảo, khách mời sự kiện, chia sẻ tại Lễ hội.

Bên cạnh đó, gian hàng đổi đồ thường niên tại Tắt đèn Bật ý tưởng vẫn được duy trì nhằm khuyến khích cộng đồng hạn chế lãng phí quần áo cũ bằng việc trao đổi. Hàng dài các bạn trẻ đã tham gia hoạt động tại khu vực thu gom - đổi đồ với tinh thần “Cũ người - Mới ta”.

Tắt đèn bật ý tưởng 2023: Chung tay cách mạng xanh vì một Trái đất lành

Ngoài các hoạt động liên quan đến môi trường, Tắt đèn Bật ý tưởng còn là một bữa tiệc âm nhạc với rất nhiều các hoạt động văn nghệ sôi động với sự góp mặt của rất nhiều những gương mặt ấn tượng như rapper Kimmese, ca sĩ Tạ Quang, nghệ sĩ Chủ tịch Kim, rapper Phúc Du...

Hoạt động được mong chờ nhất trong ngày hội chính là sự kiện Đêm nhạc Tắt đèn với sự tham gia của rất các đại sứ nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn: Hoa hậu hòa bình Thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Siêu mẫu Minh Tú và Fashionista Châu Bùi, cùng vị khách mời đặc biệt Phạm Thoại.

Sau chuỗi hoạt động tại Lễ hội Tắt đèn 2023, sự kiện đã thu hút được hơn 3000 người tham dự, và quyên góp được tổng số tiền lên đến hơn 55 triệu đồng, quy đổi tương đương với 695 cây xanh. Toàn bộ số tiền này sẽ được Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 đóng góp cho quỹ trồng rừng “Góp một cây là góp rừng” của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia trên chặng đường phủ xanh đất nước.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND cấp huyện đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an toàn hệ thống đê điều

Chủ tịch UBND cấp huyện đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an toàn hệ thống đê điều

TTTĐ - Nhằm sẵn sàng cho công tác phòng, chống thiên tai, quản lý, bảo vệ đê điều và hộ đê, sáng 5/6, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội nghị Chủ tịch UBND cấp huyện các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt năm 2023.
Tin khác
[Xem thêm]
Bắc Bộ và khu vực miền Trung nắng nóng

Bắc Bộ và khu vực miền Trung nắng nóng

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 31/5, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%.
Xem phiên bản di động