×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tàu Tết 2016: Thông tin hành khách phải trùng giấy tờ tùy thân

Tin tức | Thứ sáu, 08/04/2016 05:51 (GMT+7)
Tàu Tết 2016: Thông tin hành khách phải trùng giấy tờ tùy thân

VNR kiên quyết không cho lên tàu những hành khách không có giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng với thông tin trên vé đi tàu.

VNR kiên quyết không cho lên tàu những hành khách không có giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng với thông tin trên vé đi tàu.

Ảnh minh họa

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, để người dân có điều kiện và cơ hội sử dụng tàu hỏa đi lại trong dịp Tết Bính Thân, đồng thời hạn chế tối đa nạn cò vé chợ đen làm ảnh hưởng đến quyền lợi của hành khách, VNR sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên tàu dưới ga, kiên quyết không cho lên tàu những hành khách không có giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng với thông tin của hành khách đi tàu.

Theo đó, từ ngày 29/1 - 6/2 và từ ngày 11 - 23/2, VNR sẽ tổ chức soát vé của hành khách tại cửa soát vé trước khi hành khách lên tàu. VNR cũng tổ chức lực lượng trợ giúp hành khách lên tàu; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự khu ga trước, trong và sau Tết, nhằm giải quyết tình trạng “cò vé”.

Bên cạnh đó, VNR sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự khu ga trước, trong và sau Tết; giải quyết tình trạng cò vé chào mời hành khách trước cửa ga.

Để tạo mọi điều kiện hỗ trợ hành khách đi tàu dịp Tết Bính Thân, từ ngày 12/1 đến hết ngày 19/1/2016, khi hành khách có nhu cầu trả vé, VNR sẽ khấu trừ 5% theo đúng quy định quản lý vé tàu điện tử.

Thu Ngà

Cụ thể, mỗi hành khách chỉ được phép trả tối đa 4 vé; người trả vé phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ trùng với thông tin của người mua vé hoặc thông tin của người đi tàu và có đầy đủ giấy tờ hợp lệ của các vé trả.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 20/1, mức khấu trừ trả vé của các mác tàu có ngày đi tại ga xuất phát trong khoảng thời gian từ ngày 29/1 - 6/2 và từ ngày 11 - 23/2 là 30% số tiền in trên thẻ đi tàu. Hành khách phải trả vé trước 24 giờ so với giờ tàu chạy và chỉ có người có tên trong thẻ đi tàu mới được trả vé.

Đối với các vé trả lại của các đoàn tàu đi ngay trong ngày, các chỗ của vé trả lại sẽ được trả lại ngẫu nhiên trên hệ thống trong vòng từ 30 - 60 phút; đối với các vé trả lại sẽ được giữ và trả chỗ trên hệ thống ngẫu nhiên bắt đầu từ 8 giờ ngày hôm sau, để tạo điều kiện cho khách hàng có nhu cầu đều có thể mua được vé.

Theo VOV

Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng: Một số giải pháp căn bản trước mắt
Dù chưa thật đủ đầy, thấu rõ về những thủ đoạn, phương thức của chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch,...
Hà Tĩnh có tân Chủ tịch UBND tỉnh 43 tuổi
Sáng 15/7, tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....