Taxi Mai Linh hỗ trợ 200 xe để vận chuyển người dân lúc khẩn cấp

Đô thị -

TTTĐ - Mai Linh tổ chức cho 200 xe taxi hoạt động để hỗ trợ người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết. Đó là nội dung của buổi họp báo được tổ chức vào chiều ngày 3/4/2020 tại Trung tâm Báo chí TP HCM do Sở GTVT TP HCM chủ trì.

taxi mai linh ho tro 200 xe de van chuyen nguoi dan luc khan cap

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh trả lời các nhà báo

Bài liên quan

Chuyện về người lái xe taxi Mai Linh trung thực

Ông Trần Quang Lâm (Giám đốc Sở GTVT) cho biết: “Được sự chấp thuận của Thường trực UBND TP HCM, từ 8h ngày 4/4 đến hết ngày 15/4/2020, tập đoàn tổ chức giao thông cho 200 xe taxi Mai Linh hoạt động để hỗ trợ cho người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết. Phạm vi hoạt động trong địa giới hành chính TP HCM; thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn TP, không được đón trả khách dọc đường, không vận chuyển bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch Covid-19.

taxi mai linh ho tro 200 xe de van chuyen nguoi dan luc khan cap
Quang cảnh họp báo chiều 3/4/2020 tại Trung tâm Báo chí TP HCM

Đây là chuyến xe hoàn toàn miễn phí do Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ. Tại bệnh viện, taxi Mai Linh hoạt động theo hướng dẫn, điều phối của đại diện bệnh viện, bên ngoài bệnh viện người dân gặp các tình huống nguy cấp cần cấp cứu liên hệ tổng đài 115.

Tài xế taxi và hành khách phải sử dụng khẩu trang, thực hiện khai báo y tế, bố trí nước rửa tay khô trên xe và phun tẩy phương tiện sau mỗi lần vận chuyển; khuyến khích mở cửa kính xe taxi”.

Tại buổi họp báo, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, Giám đốc Trung tâm Báo chí cho biết thêm: “Đây là nhiệm vụ đặc biệt theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thành phố về Phòng chống dịch Covid -19 và nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Mai Linh, thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp trong giai đoạn đặc biệt của đất nước và thành phố với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

taxi mai linh ho tro 200 xe de van chuyen nguoi dan luc khan cap
Ông Từ Lương, PGĐ Sở TT&TT thông tin về nội dung buổi họp báo

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh chia sẻ: “Vì mục đích nhân văn trong tình huống khẩn cấp, với trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp, chúng tôi hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng và lúc khó khăn nhất của đất nước, Mai Linh là những người lính nên chúng tôi ra trận.

Làm gì tốt nhất cho đất nước và cho thành phố thì Mai Linh luôn sẵn sàng. Ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh sẽ kết hợp các bệnh viện bố trí đủ cơ số xe taxi và tuyển chọn lái xe phù hợp, có nhiều kinh nghiệm, được huấn luyện kỹ để phục vụ bệnh nhân và người nhà theo tinh thần chỉ đạo của thành phố.

Với mỗi lái xe tham gia chuyến xe nghĩa tình này, ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh sẽ hỗ trợ 50% doanh thu theo đồng hồ tính tiền trong ngày và 50 ngàn đồng/người/ngày”.

Từ khi thông tin có dịch Covid-19 vào đầu tháng 1/2020, Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, nhân viên là lái xe các nguyên tắc để bảo vệ bản thân, khách hàng và cộng đồng. Theo đó, toàn bộ lái xe của Mai Linh phải tuân thủ các tiêu chí an toàn: Lái xe đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay; lái xe và khách hàng khai báo y tế; khử trùng xe hàng ngày; trang bị kiến thức hiểu đúng, hiểu đủ về phòng chống dịch.

Trước đó, tất cả lái xe của Tập đoàn Mai Linh đều được đào tạo cơ bản về sơ cấp cứu, hộ sinh trên xe. Đến nay đã có gần 200 ca sản phụ sinh trên xe taxi Mai Linh được các lái xe hộ sinh thành công. Nhiều lái xe cũng đã thực hiện các chuyến xe nhân văn, cứu người bị nạn đưa đến bệnh viện để cứu chữa kịp thời.

Khánh Vy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi 8 khu vuc co the trien khai dich vu xe dien 4 banh

Hà Nội: 8 khu vực có thể triển khai dịch vụ xe điện 4 bánh

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng đơn vị tư vấn đã khảo sát và lập danh sách 8 khu vực có thể triển khai loại hình phương tiện xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện, gồm: Vườn quốc gia Ba Vì; Làng cổ Đường Lâm; Chùa Hương; Làng nghề gốm sứ Bát Tràng; Khu du lịch sinh thái xã Hồng Vân - Thường Tín; Thiên Sơn - Suối Ngà; Công viên Yên Sở và Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao.
ha noi trien khai cac cong tac chuan bi lap quy hoach thanh pho thoi ky 2021 2030

Hà Nội: Triển khai các công tác chuẩn bị lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; Kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; Chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31/12/2020.
nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động