Thứ ba 16/08/2022 08:20 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tây Ban Nha: Cửa hàng phải đóng kín cửa, hạn chế điều hòa

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Tại Tây Ban Nha, các văn phòng, cửa hàng và khách sạn phải đóng kín cửa, không được đặt hệ thống làm mát dưới 27 độ C vào mùa hè, tăng nhiệt trên 19 độ C vào mùa đông.

Thợ đóng thuyền truyền thống và gánh nặng giữ nghề cổ Người dân Châu Âu chật vật dưới làn sóng nắng nóng thiêu đốt “Cơn bão nhiệt” tràn qua nhiều quốc gia trên thế giới Từ năm 2035, EU cấm bán xe mới chạy bằng nhiên liệu hóa thạch Những loại virus nguy hiểm nhất trong lịch sử nhân loại
Tây Ban Nha: Cửa hàng phải đóng kín cửa, hạn chế điều hòa
Đường phố Tây Ban Nha trong những đợt nắng nóng vừa qua

Các văn phòng, cửa hàng và khách sạn ở Tây Ban Nha sẽ không được phép đặt hệ thống làm mát dưới 27 độ C vào mùa hè cũng như tăng nhiệt trên 19 độ C vào mùa đông. Đây là một trong những biện pháp tiết kiệm năng lượng mới được giới chức Tây Ban Nha thông qua.

Bộ trưởng Bộ chuyển đổi sinh thái Tây Ban Nha Teresa Ribera cho biết, các cửa hàng phải đóng cửa và hệ thống làm mát, sưởi ấm được kiểm tra thường xuyên hơn nhằm tăng hiệu quả tiết kiệm năng lượng. Trong đó, văn phòng, cửa hàng và khách sạn phải tắt đèn sau 10 giờ tối ngoại trừ hệ thống đèn chiếu sáng đường phố.

Tây Ban Nha: Cửa hàng phải đóng kín cửa, hạn chế điều hòa
Cửa hàng phải đóng kín cửa, hạn chế điều hòa là một trong những biện pháp mà Tây Ban Nha áp dụng để tiết kiệm năng lượng

Chính phủ Tây Ban Nha thông qua dự luật như một phần trong nỗ lực giảm tiêu thụ khí đốt của nước này xuống 7% theo các thỏa thuận năng lượng gần đây của Liên minh Châu Âu nhằm hạn chế sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga. Các tổ chức công của quốc gia này cũng đã áp dụng những quy định tiết kiệm năng lượng tương tự.

Bộ trưởng Teresa Ribera cho biết, các biện pháp này sẽ được duy trì cho đến tháng 11 năm 2023.

Tây Ban Nha: Cửa hàng phải đóng kín cửa, hạn chế điều hòa
Các nhà hàng được yêu cầu đóng kín cửa và hạn chế sử dụng điều hòa

Trong một khuyến cáo, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez đã nói rằng: "Bạn chỉ cần đi bộ vào một trung tâm mua sắm để nhận ra có thể nhiệt độ được đặt quá thấp". Người đứng đầu Chính phủ cho biết các biện pháp tiết kiệm năng lượng không những giúp giảm phát thải khí nhà kính, chống biến đổi khí hậu toàn cầu mà còn giúp giảm hóa đơn chi phí cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Tây Ban Nha: Cửa hàng phải đóng kín cửa, hạn chế điều hòa
Tại Tây Ban Nha, văn phòng, cửa hàng và khách sạn phải tắt đèn sau 10 giờ tối ngoại trừ hệ thống đèn chiếu sáng đường phố

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia Châu Âu có thời tiết nóng nhất vào mùa hè. Đất nước này đã có hai đợt nắng nóng trong năm nay với nhiệt độ thường xuyên vượt ngưỡng 40 độ C trong nhiều ngày liên tiếp. Nhiệt độ được dự báo sẽ tăng cao trở lại trong tuần đầu tiên của tháng 8 ở xứ sở bò tót.

Hoàng Châu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Thợ đóng thuyền truyền thống và gánh nặng giữ nghề cổ

Thợ đóng thuyền truyền thống và gánh nặng giữ nghề cổ

TTTĐ - Dưới cái nắng thiêu đốt bên bờ biển Địa Trung Hải, ông Khaled Bahlawan đang dồn lực đóng những chiếc đinh, lắp ráp chiếc thuyền gỗ truyền thống bằng tay. Mặc dù việc chế tạo tàu thuyền đã bước sang kỷ nguyên mới với sự trợ giúp của máy móc hiện đại nhưng những người thợ cùng kỹ năng điêu luyện vẫn thầm lặng chế tác thủ công để bảo tồn nghề cổ xưa đang dần biến mất.
Sức hút từ lĩnh vực nông nghiệp mới

Sức hút từ lĩnh vực nông nghiệp mới

TTTĐ - Theo một báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), nghề trồng rong biển đang được “thống trị bởi các nước ở phía Đông và Đông Nam Á”. Tuy nhiên, nhiều quốc gia ở Châu Âu và Mỹ cũng bắt đầu coi trọng trồng loài thực vật này vì nhận thấy lợi ích quan trọng của nó trong tương lai.
Singapore ước tính thu hút khoảng 6 triệu du khách quốc tế trong năm 2022

Singapore ước tính thu hút khoảng 6 triệu du khách quốc tế trong năm 2022

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã công bố dự báo về lượng du khách quốc tế (IVA), sau khi Đảo quốc mở cửa biên giới trở lại theo khung du lịch cho người tiêm chủng (tiếng Anh: Vaccinated Travel Framework) được đưa ra vào ngày 1/4. Trong bối cảnh du lịch quốc tế đang trên đà tăng trưởng, Singapore dự kiến ​​tiếp đón từ 4 đến 6 triệu du khách trong năm 2022.
Xem phiên bản di động