
Tây Ban Nha vật lộn với “cơn bão kép”
TTTĐ - Khi các con đường đều bị tắc cứng và những chuyến xe đều bị hủy, nhân viên y tế tại Tây Ban Nha đã phải đi bộ tới bệnh viện để thay ca cho những đồng nghiệp đã kiệt sức vì làm việc liên tục nhiều giờ.


Huy động nguồn lực xã hội phát triển các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi

Bình Phước phấn đấu trở thành địa phương đi đầu về phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính

Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo
![]() |
Tuyết rơi dày làm tê liệt hoạt động giao thông tại Tây Ban Nha (Ảnh: Getty) |
Tây Ban Nha hiện đang hứng chịu “cơn bão kép” khi một mặt phải vật lộn với đại dịch Covid-19 hoành hành, mặt khác đang trải qua cơn bão tuyết tồi tệ nhất trong 50 năm qua.
Bão tuyết Filomena tấn công Tây Ban Nha vào thứ Sáu tuần trước. Nó được đánh giá là cơn bão tuyết kinh hoàng nhất xuất hiện tại nước này suốt 50 năm gần đây. Cơn bão khiến nhiều hoạt động ở thủ đô Madrid, trong đó có giao thông bị tê liệt. Trên cả nước, cơn bão khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, ảnh hưởng tới khoảng 20.000km đường giao thông và làm hàng nghìn người mắc kẹt trong xe đến 12 tiếng đồng hồ.
Các siêu thị đã lặp lại tình trạng của tháng 3 khi đất nước bị phong tỏa do dịch Covid-19, với các kệ hàng trống trơn khi mọi người tích trữ hàng hóa cơ bản và giấy vệ sinh. Khoảng 90 công nhân và người mua sắm vẫn bị mắc kẹt trong một trung tâm mua sắm gần Madrid, buộc phải ở đó trong hai ngày qua sau khi bão tuyết vùi lấp ô tô của họ và không còn sự lựa chọn phương tiện giao thông nào khác.
Tuy nhiên, tình hình có thể sẽ còn khó khăn hơn nữa khi cơ quan khí tượng cảnh báo rằng một tuần giá lạnh dữ dội sắp tới sẽ biến toàn bộ lượng tuyết tích tụ này thành băng.
Tại các bệnh viện ở Madrid, vốn đã bị căng thẳng bởi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cao nhất cả nước, nhân viên y tế đang phải gồng mình lên gấp hai, ba lần vì đồng nghiệp của họ không thể đến kịp do bão tuyết.
![]() |
Nhiều nhân viên y tế đã chọn đi bộ hàng chục ki-lô-mét để có thể đến nơi làm việc (Ảnh: Shutterstock) |
Khi các con đường bị tắc nghẽn và những phương tiện giao thông bị hủy, trợ lý điều dưỡng Raúl Alcojor đã đi bộ 14km để đến làm việc tại một bệnh viện ở ngoại ô thành phố Madrid.
“Về mặt đạo đức, tôi không thể ở nhà”, anh chia sẻ và nói thêm rằng nhiều đồng nghiệp đã làm việc liên tục hơn 24 giờ.
Raúl đã đi mất hai tiếng rưỡi bởi đoạn đường có nhiều cây đổ và tuyết rơi dày tới 40cm. “Tôi đã tự nói với bản thân mình “cứ đi thôi”. Nếu tôi đến được đó thì thật tuyệt vời, nếu không thể, tôi sẽ quay lại”, anh tâm sự.
Một y tá cũng đã chia sẻ câu chuyện của mình khi đi bộ 20km để đến bệnh viện. Trong khi đó trên mạng xã hội cũng đăng tải video cho thấy hai y tá khác cũng phải đi bộ 22km để có thể đến bệnh viện ở thủ đô Madrid.
Những câu chuyện về các nhân viên y tế đi bộ vượt bão tuyết tới bệnh viện làm việc đã nhận được lời khen ngợi từ Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha.
“Hình ảnh của các nhân viên y tế là một ví dụ về sự đoàn kết và cống hiến”, Bộ trưởng Y tế Salvador Illa viết trên Twitter.
Nhân viên y tế của Tây Ban Nha trong nhiều tháng qua đã không ngừng chiến đấu với đại dịch Covid-19. Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có tình hình đại dịch tồi tệ nhất ở Châu Âu. Hiện nước này đã ghi nhận trên 2 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 51 nghìn ca tử vong.
![]() TTTĐ - Một cụ bà 113 tuổi, người được cho là nhiều tuổi nhất đang sống tại Tây Ban Nha đã bình phục sau khi ... |
![]() TTTĐ - Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha, một công ty dược phẩm đã vô tình bán một lô thuốc điều trị dạ dày ... |
![]() TTTĐ – Do nhu cầu cần 1 giấc ngủ trưa trọn vẹn của giới văn phòng tại Tây Ban Nha là rất lớn, một cô ... |

Năm 2020 có tới 30 cơn bão trên Đại Tây Dương được đặt tên

Tin tức thế giới 27/1: Nga dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với công dân Việt Nam

Cách người Afghanistan giữ nho tươi trong sáu tháng

Tin tức thế giới 26/1: Boeing sẽ cung cấp các máy bay thương mại sử dụng 100% nhiên liệu bền vững vào năm 2030

Cụ bà ở Canada bị tiêm nhầm hai loại vắc-xin ngừa Covid-19

Tin tức thế giới 25/1: WHO mua 40 triệu liều vắc-xin của Pfizer/BioNTech
Thế giới 24h 25/01/2021 06:00

Tin tức thế giới 24/1: “Vua truyền hình” Mỹ Larry King qua đời vì Covid-19
Thế giới 24h 24/01/2021 06:06

Tin tức thế giới 23/1: Du khách tới Mỹ sẽ phải cách ly ngay lập tức
Thế giới 24h 23/01/2021 07:45

Phát hiện vườn cần sa giữa thủ đô London
Thế giới 24h 22/01/2021 11:40

Tin tức thế giới 22/1: Liên hợp quốc hoan nghênh sắc lệnh của Tổng thống Biden để đưa Mỹ trở lại Hiệp định Paris
Thế giới 24h 22/01/2021 06:00

Tin tức thế giới 27/1: Nga dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với công dân Việt Nam
Thế giới 24h 27/01/2021 07:18

Cách người Afghanistan giữ nho tươi trong sáu tháng
Thế giới 24h 26/01/2021 17:00

Tin tức thế giới 26/1: Boeing sẽ cung cấp các máy bay thương mại sử dụng 100% nhiên liệu bền vững vào năm 2030
Thế giới 24h 26/01/2021 07:04

Những sắc lệnh đầu tiên mà tân Tổng thống Joe Biden ký sau khi nhậm chức
Thế giới 24h 21/01/2021 10:32

Ông Joe Biden chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ
Thế giới 24h 21/01/2021 10:00

Tin tức thế giới 21/1: Tây Ban Nha ban bố tình trạng thảm họa tại thủ đô Madrid
Thế giới 24h 21/01/2021 06:00
Đọc nhiều
-
Đà Nẵng: Bắt khẩn cấp 2 đối tượng đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản
-
Quảng Nam: Nam thanh niên bị ô tô chở khách tông, kéo lê hơn 35m tại Tỉnh lộ 603
-
Quảng Nam sẽ thành lập 5 phường mới thuộc thị xã Điện Bàn
-
Diện dạ hội màu xanh ngọc, Quỳnh Nga như nữ thần bước ra từ phim ảnh
-
Vĩnh Phúc: Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển, mua bán gần 470kg pháo nổ
Đáng chú ý
Rao vặt

Cơ hội trúng ngay vàng 9999 khi mua Nước Trái cây Pushmax

Hải Phòng: Khai trương cửa hàng nhân sâm Tuấn Tú 74 Văn Cao

Lý do bất động sản Nam Phú Quốc hot nhất thị trường địa ốc 2020?

Hòa Bình trúng thầu 4 dự án mới trị giá hơn 1.000 tỷ đồng

Melinh PLAZA Yên Bái: Cơ hội đầu tư sinh lời tại thành phố Yên Bái
