×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tây Hồ tuyên truyền trong các trường học thực hiện 2 Bộ quy tắc ứng xử

Giáo dục | Thứ bẩy, 21/09/2019 10:22 (GMT+7)
Tây Hồ tuyên truyền trong các trường học thực hiện 2 Bộ quy tắc ứng xử

Các em học sinh tuyên truyền về 2 Bộ quy tắc ứng xử dưới hình thức sân khấu hóa

TTTĐ - Tại trường THCS Đông Thái, Phòng GD - ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa tổ chức lễ phát động triển khai mô hình tuyên truyền trong các trường học về Quy tắc ứng xử nơi công cộng và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội.

Bài liên quan

Ngành GD - ĐT quận Tây Hồ triển khai tuyên truyền mô hình thực hiện 2 Bộ quy tắc ứng xử của Thành phố trong các trường học trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đồng thời hình thành thói quen thực hiện các hành vi chuẩn mực. Theo kế hoạch, việc tổ chức tuyên truyền về 2 quy tắc này sẽ được thực hiện ở 100% trường học trên địa bàn quận trong năm học 2019-2020.

Để việc thực hiện những chuẩn mực, giá trị trong mỗi nhà trường là việc làm thường ngày, góp phần xây dựng và phát triển mỗi nhà trường, ngành GD - ĐT quận yêu cầu các nhà trường căn cứ theo điều kiện thực tế để cụ thể hóa nội dung của các quy tắc thành các quy tắc ứng xử của đơn vị, trong đó quy định rõ trách nhiệm, cách thức ứng xử phù hợp với từng đối tượng liên quan trong nhà trường.

Các nhà trường có trách nhiệm thường xuyên theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện, quyết tâm không để xảy ra hiện tượng vi phạm các chuẩn mực đạo đức trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tiếp tục giảng dạy hiệu quả môn đạo đức đối với học sinh tiểu học và môn GDCD đối với học sinh THCS. Sáng tạo cùng chung tay xây dựng Nhà trường văn hóa- nhà giáo mẫu mực- học sinh thanh lịch…

Tại buổi tuyên truyền, học sinh trường THCS Đông Thái đã sáng tạo thi tài, chuyển tải rõ nét các thông điệp của 2 Bộ quy tắc ứng xử bằng hình thức sân khấu hóa. 

Ngọc Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN