Thứ sáu 01/03/2024 21:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tây Ninh đạt giải Thành phố thông minh Việt Nam 2023

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 30/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ Vinh danh và trao giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2023.

Mang hương sắc Tây Ninh đến Hà Nội Tây Ninh thành điểm nóng du lịch sau “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” Cục C06, Bộ Công an phối hợp tổ chức khám bệnh, tặng quà tại Tây Ninh Xúc động những khoảnh khắc du khách chiêm bái núi Bà Đen, Tây Ninh

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Giải thưởng được tổ chức thường niên từ năm 2020 nhằm tôn vinh, khích lệ các tỉnh, thành phố, đơn vị đầu tư bất động sản, bất động sản công nghiệp, doanh nghiệp công nghệ với những giải pháp giúp các đô thị phát triển thông minh hơn, bền vững hơn, mang lại tiện ích cho người dân, đồng thời kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đại diện tỉnh Tây Ninh nhận giải thưởng.
Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đại diện tỉnh Tây Ninh nhận giải thưởng.

Trong năm 2023, năm thứ tư giải thưởng được tổ chức, từ 100 đề cử, qua 3 vòng đánh giá sơ tuyển, thuyết trình và chung tuyển, Hội đồng giám khảo đã chọn trao 32 giải, với 7 giải thưởng cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 1 giải dành cho đơn vị bất động sản công nghiệp, và 24 giải thưởng dành cho các dịch vụ, giải pháp công nghệ xuất sắc.

Sau quá trình xem xét, Ban tổ chức đã chọn ra 38 chủ thể xứng đáng nhất để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2023, trên 4 hạng mục.

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc (vinh danh 20 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp);

Hạng mục 2: Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 09 doanh nghiệp, đơn vị);

Hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 7 cơ quan nhà nước);

Hạng mục 4: Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng (vinh danh 2 sản phẩm, giải pháp).

Theo đó, tỉnh Tây Ninh đạt giải Thành phố thông minh Việt Nam 2023 với hạng mục Thành phố điều hành, đô thị thông minh (IOC).

Trung tâm điều hành thông minh IOC Tây Ninh
Trung tâm điều hành thông minh IOC Tây Ninh

Hưởng ứng và đồng hành với các chủ trương chính sách của Chính phủ, giải thưởng Thành phố thông minh không chỉ là sự công nhận những nỗ lực, thành tích của chính quyền các cấp, mà còn là động lực để thúc đẩy phát triển.

Đến nay, đã có 142 giải thưởng đã được trao, trong đó có 23 giải cho các đô thị, 3 giải dành cho các dự án bất động sản và 116 giải dành cho các giải pháp công nghệ.

Hoàng Lân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
EVNHANOI bắt đầu ghi số công tơ vào ngày cuối tháng

EVNHANOI bắt đầu ghi số công tơ vào ngày cuối tháng

TTTĐ - Từ ngày 29/2, EVNHANOI triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng. Quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo do mức sử dụng điện sinh hoạt của từng bậc được điều chỉnh theo số ngày thực tế của kỳ ghi chỉ số công tơ trong tháng có thay đổi.
"Dải lụa" 10 làn hiện đại bậc nhất Bình Dương

"Dải lụa" 10 làn hiện đại bậc nhất Bình Dương

TTTĐ - Bình Dương, một trong những trung tâm kinh tế phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong cơ sở hạ tầng giao thông nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Trong đó, tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn đang nổi lên như đường xương sống vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương về Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh
Quận Bắc Từ Liêm hướng tới đô thị “xanh, sạch, văn minh, hiện đại”

Quận Bắc Từ Liêm hướng tới đô thị “xanh, sạch, văn minh, hiện đại”

“Trong thời gian tới, Bắc Từ Liêm hướng tới xây dựng quận là đô thị “xanh, sạch, văn minh, hiện đại” của Thủ đô Hà Nội, kinh tế - xã hội phát triển nhanh, toàn diện, bền vững; xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với phát huy truyền thống Anh hùng của địa phương…”- Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên, nhấn mạnh.
Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị sau Tết Giáp Thìn

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị sau Tết Giáp Thìn

TTTĐ - Với mục tiêu đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, ngay sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lực lượng chức năng từ cơ sở đến thành phố đã tập tổ chức các đợt ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị.
Còn nhiều khó khăn khi thực hiện dự án cải tạo kênh Tham Lương

Còn nhiều khó khăn khi thực hiện dự án cải tạo kênh Tham Lương

TTTĐ - Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết đã kịp thời báo cáo lãnh đạo thành phố về những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án cải tạo kênh Tham Lương để được chỉ đạo tháo gỡ, khắc phục nhằm hoàn thành dự án đúng tiến độ.