Tay vợt Thùy Linh giành chiến thắng trong ngày chia tay Olympic

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Giành hai chiến thắng trong lần đầu tiên được tham dự một kỳ Olympic vẫn là chưa đủ để Nguyễn Thùy Linh có vé đi tiếp vào vòng tứ kết môn cầu lông nữ. Dù vậy, đây vẫn được đánh giá là một thành tích ấn tượng của tay vợt năm nay mới 23 tuổi.

Khen thưởng học sinh Thủ đô đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2021 Hoàng Thị Duyên thất bại đáng tiếc, thể thao Việt Nam hết hy vọng giành huy chương Olympic Tokyo 2020: VĐV được bỏ khẩu trang trên bục nhận huy chương

Ngày 28/7, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã có một trận thắng cách biệt trước đối thủ người Thụy Sỹ Sabrina Jaquet với tỷ số 2 – 0, kết quả các set lần lượt là 21 - 8, 21 -17. Trước đó, tay vợt 23 tuổi cũng có chiến thắng thuyết phục trước tay vợt người Pháp QI Xuefei ở ngày ra quân.

Sau 2 trận thắng, 1 trận thua Thùy Linh xếp vị trí nhì bảng P, đứng sau sau tay vợt số một thế giới Tai Tzu Ying và không thể giành quyền vào vòng tứ kết.

Đây là nỗ lực đáng khen của Thùy Linh khi cô giành 2 chiến thắng trước các đối thủ có thứ hạng cao hơn và chỉ chịu thua trước đối thủ quá chênh lệch về đẳng cấp. Ngoài ra, thứ bậc xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới của tay vợt Thùy Linh nhiều khả năng sẽ tăng sau thành tích có được tại kỳ Thế vận hội mùa hè lần này.

Tay vợt Thùy Linh giành chiến thắng trong ngày chia tay Olympic
Thùy Linh có một kỳ OIympic ấn tượng

Sau trận đấu cuối cùng tại vòng bảng Olympic Toyo 2020, tay vợt Thùy Linh đã chia sẻ, giải đấu là cơ hội tuyệt vời để cô được cọ xát với các đối thủ mạnh: “Do đại dịch Covid-19 nên đã từ lâu em không được thi đấu quốc tế. Và các trận đấu tại Olympic là cơ hội để tôi có thể thỏa mãn niềm đam mê và học hỏi được từ các đối thủ mạnh, rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Nếu không gặp cây vợt này, em nghĩ bản thân mình cũng sẽ có cơ hội cọ xát với các cây vợt mạnh khác, nhưng em tin là cơ hội thắng trận của em sẽ cao hơn so với khi gặp cây vợt số một thế giới. Em tin rằng ngày hôm qua mình đã làm rất tốt và sẽ nhìn vào đó để cố gắng tập luyện hơn”, Thùy linh chia sẻ.

Khen thưởng học sinh Thủ đô đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2021 Khen thưởng học sinh Thủ đô đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2021
Hoàng Thị Duyên thất bại đáng tiếc, thể thao Việt Nam hết hy vọng giành huy chương Hoàng Thị Duyên thất bại đáng tiếc, thể thao Việt Nam hết hy vọng giành huy chương
Olympic Tokyo 2020: VĐV được bỏ khẩu trang trên bục nhận huy chương Olympic Tokyo 2020: VĐV được bỏ khẩu trang trên bục nhận huy chương
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động