Thứ hai 27/03/2023 16:39 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TCPVN trao tặng túi thuốc cho bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Công ty TCPVN – văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP (T.C.Pharma), chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior đến từ Thái Lan, phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trao tặng 1.200 túi thuốc điều trị Covid-19 (tương đương 550 triệu đồng) tới 5 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau.

TCPVN đóng góp hơn 2 tỷ đồng chung tay cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19 TCPVN đóng góp hơn 2 tỷ đồng chung tay cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19
TCPVN và nhãn hàng Red Bull đóng góp 2 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động nghiên cứu sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh do POLYVAC thực hiện TCPVN và nhãn hàng Red Bull đóng góp 2 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động nghiên cứu sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh do POLYVAC thực hiện
Cty TCPVN hỗ trợ 500 triệu đồng cho Bệnh Viện Bạch Mai Cty TCPVN hỗ trợ 500 triệu đồng cho Bệnh Viện Bạch Mai
TCPVN trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà tại miền Tây
TCPVN trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà tại miền Tây

Sự hỗ trợ thiết thực góp phần giúp các bệnh nhân Covid-19 đang cách ly, điều trị tại nhà có thể chủ động điều trị, sớm phục hồi sức khoẻ, đồng thời qua đó giảm bớt gánh nặng lên lực lượng y tế, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại khu vực Tây Nam Bộ.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong đợt bùng phát lần thứ tư, từ ngày 27/4 đến hết ngày 30/11, cả nước ghi nhận 1.232.852 ca nhiễm, trong bảy ngày gần đây, số ca nhiễm trong nước trung bình 13.002 ca/ngày. Tại khu vực Tây Nam Bộ, nhiều ngày qua, số ca bệnh trong cộng đồng tăng cao, chỉ riêng ngày 25/11, tại đây ghi nhận số ca mắc cao nhất cả nước với 5.043 ca. Diễn biến phức tạp của dịch bệnh đặt nhiều áp lực lên hệ thống y tế địa phương.

UBND An Giang trao tặng bằng khen tri ân đóng góp của TCPVN trong công tác phòng chống Covid-19 tại địa phương
UBND An Giang trao tặng bằng khen tri ân đóng góp của TCPVN trong công tác phòng chống Covid-19 tại địa phương

Trước tình hình đó, nhiều tỉnh, thành trong khu vực chủ động triển khai cho bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng tự cách ly, điều trị tại nhà để hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo và giảm tải cho lực lượng y tế tuyến trên. Nhằm hỗ trợ người bệnh điều trị tại nhà an toàn, giảm thiểu tỷ lệ tử vong và chuyển nặng, túi thuốc hỗ trợ điều trị F0 ra đời và đã chứng tỏ tính hiệu quả trong mô hình tháp điều trị ba tầng hiện nay. Dù vậy, do nhu cầu cao, nguồn cung ứng lại hạn chế, việc tiếp cận túi thuốc còn khó khăn với nhiều bệnh nhân.

Thông qua hỗ trợ từ TCPVN và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, các túi thuốc được gửi đến bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà để sử dụng theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Túi thuốc loại A gồm acetylcysteine, oresol, paracetamol và vitamin C; túi thuốc loại B gồm thuốc chống đông máu và thuốc ức chế miễn dịch. Ngoài ra, mỗi túi thuốc còn có nhiệt kế, máy SpO2, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, dung dịch súc họng và tài liệu hướng dẫn. Nhờ đó, người bệnh có thể kịp thời, chủ động điều trị tích cực, ổn định sức khoẻ và tinh thần để sớm khỏi bệnh, từ đó giảm tải áp lực cho đội ngũ y tế địa phương.

TCPVN trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà tại miền Tây (3)
TCPVN trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà tại miền Tây

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, TCPVN cũng phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao 1.500 thùng sản phẩm Warrior đến lực lượng thanh niên tuyến đầu chống dịch tại 13 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ.

Đồng thời, sau khi hoàn thành sứ mệnh cung cấp oxy cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 6, TP. Hồ Chí Minh, chiếc container oxy, từ khoản hỗ trợ 1 tỷ đồng được TCPVN gửi đến Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Trong thời gian tới, container oxy sẽ tiếp tục đến với các vùng cao điểm dịch bệnh, nhằm hỗ trợ công tác điều trị, góp phần đáp ứng nguồn cung oxy cho bệnh nhân, giảm gánh nặng cho lực lượng y tế.

TCPVN trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà tại miền Tây (2)
TCPVN trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà tại miền Tây

Đề cao sự cần thiết và hiệu quả của túi thuốc an sinh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19, ThS. Dược sỹ Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cho biết: “Được sự hỗ trợ của TCPVN, Hội và Ban dân vận Trung ương đã có điều kiện hỗ trợ những túi thuốc điều trị quý giá cho 5 tỉnh phía Nam.

Dù số lượng còn hạn chế nhưng những túi thuốc này đã mang lại niềm tin, tiếp thêm sức mạnh chiến thắng dịch bệnh, và minh chứng cho tình cảm đùm bọc, sự đoàn kết đồng lòng của mọi tầng lớp xã hội trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Hy vọng rằng tấm lòng vàng của TCPVN sẽ được lan tỏa, và nhiều cá nhân, tổ chức sẽ tiếp tục hỗ trợ, để nhiều bệnh nhân hơn nữa được khỏi bệnh, đưa Việt Nam khỏe mạnh chiến thắng dịch bệnh”.

TCPVN trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà (1)
TCPVN trao tặng túi thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám đốc TCPVN, cho biết: “Tiếp nối những sẻ chia tích cực cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống Covid-19, chúng tôi hy vọng những phần quà thiết thực này có thể góp phần hỗ trợ các bệnh nhân Covid-19 điều trị tích cực, giảm tỷ lệ tử vong và sớm phục hồi sức khoẻ.

Chúng tôi cũng rất cảm kích sự đóng góp, hi sinh của đội ngũ tuyến đầu từ khi dịch bệnh bùng phát. Tiếp năng lượng tích cực cho lực lượng tuyến đầu, chúng tôi tin tưởng Chính phủ, các cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục chung tay, hỗ trợ cộng đồng thích ứng linh hoạt, an toàn trước dịch bệnh Covid-19”.

TCPVN - Container oxy đến BV dã chiến tỉnh An Giang
Container oxy đến Bệnh viện dã chiến tỉnh An Giang

Trước đó, trong tháng 8-2021, TCPVN đã có nhiều đóng góp thiết thực, kịp thời cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và tăng cường vật tư, thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, một xe cấp cứu cộng đồng được gửi đến Bệnh viện quận 11, TP Hồ Chí Minh và khoản tiền 1 tỷ đồng, gần tương đương chiếc container tạo oxy, trao tặng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

10.600 thùng sản phẩm Warrior và Red Bull thay lời tri ân, động viên và tiếp năng lượng cũng được gửi đến các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu tại TP Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành phía Nam trong cao điểm dịch bệnh.

Những đóng góp thiết thực, kịp thời của TCPVN tiếp tục lan toả năng lượng tích cực, khẳng định trách nhiệm vì cộng đồng, hướng đến sứ mệnh phát triển bền vững của TCPVN tại Việt Nam nói riêng và Tập đoàn TCP nói chung.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh lao

Đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh lao

TTTĐ - Nhằm phấn đấu đạt mục tiêu chiến lược Quốc gia phòng chống bệnh lao đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Ba Vì luôn chú trọng công tác phòng chống bệnh lao trên địa bàn.
Phát triển mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát”

Phát triển mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát”

TTTĐ - Nhằm triển khai thực hiện tốt mô hình “Tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát” trên địa bàn năm 2023, quận Long Biên đã tổ chức tập huấn quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) cho Ban Chỉ đạo ATTP quận, phường và cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế đang kinh doanh trên các tuyến phố đã và đang xây dựng mô hình.
Tin khác
[Xem thêm]
Kêu gọi hiến máu hiếm cứu bệnh nhân nguy kịch

Kêu gọi hiến máu hiếm cứu bệnh nhân nguy kịch

TTTĐ - Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết từ Tết đến nay, viện nhận được đề nghị dự trù cung cấp máu và chế phẩm máu nhóm hiếm từ các bệnh viện lên đến 180 đơn vị. Trong khi con số này của cả năm 2022 chỉ là 350. Điều này đặt áp lực lớn cho Viện, Trung tâm Máu quốc gia, Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm khu vực phía Bắc.
Ca hiến tạng thứ 100 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giúp hồi sinh bốn cuộc đời

Ca hiến tạng thứ 100 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giúp hồi sinh bốn cuộc đời

TTTĐ - Trưa 23/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Bệnh viện Việt Đức) công bố ca lấy, ghép mô, tạng thứ 100 từ người cho chết não. Bệnh viện đã thực hiện đồng thời lấy, ghép 4 tạng cho 4 bệnh nhân gồm tim, gan, 2 thận và nhiều mô khác, nguồn tạng từ nam thanh niên 32 tuổi ở Việt Yên (Bắc Giang) bị TNGT chết não hiến tặng.
Xem phiên bản di động