Techcombank dẫn đầu tỉ lệ CASA ở mức 49%, lợi nhuận đạt 17,1 tỷ đồng trong 9 tháng

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam - Techcombank vừa công bố kết quả tài chính trong 9 tháng với lợi nhuận trước thuế đạt 17,1 nghìn tỷ đồng, tăng 59,6% so với cùng kỳ năm trước.

Techcombank hỗ trợ 100 tỷ đồng xây dựng bệnh viện điều trị Covid-19 quy mô bậc nhất tại Hà Nội Techcombank hỗ trợ 15 tỷ đồng mong muốn Hà Nội sớm vượt qua đại dịch Techcombank tiếp tục chi viện máy thở và thiết bị y tế tới tỉnh Long An, Vĩnh Long Techcombank tiếp tục hỗ trợ miền Nam thân yêu chống dịch Covid-19

Thu hút thêm 870.000 khách hàng mới, nâng tổng số khách hàng lên 9,2 triệu

Kết quả tài chính 9 tháng của Techcombank đã tiếp tục chứng minh sự vững vàng của chiến lược “Khách hàng là trọng tâm” cũng như thể hiện năng lực thực thi chiến lược, điều hành hoạt động của Ngân hàng trong làn sóng Covid-19 nghiêm trọng nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Mặc dù thu nhập từ dịch vụ trong quý III/2021 có bị ảnh hưởng do các hoạt động kinh tế giảm sút và các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt, thu nhập lãi thuần tiếp tục tăng trưởng tốt nhờ khả năng đáp ứng nhu cầu tín dụng của nền kinh tế và lợi thế chi phí vốn thấp. Đồng thời, Techcombank vẫn kiên trì vượt qua các thách thức, tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ số, dữ liệu và nhân tài để tạo đà tăng trưởng nhanh hậu Covid-19.

Trong 9 tháng đầu năm, Techcombank đã thu hút thêm khoảng 870 nghìn khách hàng mới, nâng tổng số khách hàng lên 9,2 triệu. Khối lượng và giá trị giao dịch qua kênh điện tử của khách hàng cá nhân trong 9 tháng đầu năm 2021 lần lượt đạt 456 triệu giao dịch (tăng 78,1% so với cùng kỳ năm ngoái) và 6,3 triệu tỷ đồng (tăng 91,0% so với cùng kỳ năm ngoái).

Số dư tiền gửi không kỳ hạn (CASA) tăng 59,1% trong vòng 12 tháng vừa qua và đạt 155,0 nghìn tỷ đồng trong đó tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tăng lần lượt 27,0% và 114,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ CASA đạt 49,0% tại thời điểm 30.9.2021, tăng so với mức 46,1% của quý II/2021, do Techcombank đẩy mạnh các gói sản phẩm dịch vụ tiền gửi và giao dịch.

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021: TECHCOMBANK DẪN ĐẦU NGÀNH VỀ TỈ LỆ CASA Ở MỨC 49%, LỢI NHUẬN ĐẠT 17,1 NGHÌN TỶ ĐỒNG
Techcombank dẫn đầu tỉ lệ CASA ở mức 49%, lợi nhuận đạt 17,1 tỷ đồng trong 9 tháng

“Quý III năm nay, chúng ta đã chứng kiến mức tăng trưởng GDP quý thấp nhất kể từ năm 2000. Trong bối cảnh giãn cách xã hội kéo dài và kinh tế bị gián đoạn, trọng tâm hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo cho cán bộ nhân viên (CBNV) được an toàn, hỗ trợ khách hàng và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đại dịch, tiếp tục đẩy nhanh các giải pháp số hóa và từ xa để tiếp tục cung cấp dịch vụ tới khách hàng theo cách an toàn, hiệu quả nhất có thể.

Chúng tôi tin rằng với nỗ lực đẩy mạnh tiêm chủng tại các trung tâm kinh tế, sản xuất trên cả nước bao gồm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, thời điểm khó khăn nhất đã qua đi và Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch. Với vị thế tài chính vững chắc Techcombank sẵn sàng và tự tin tiếp tục là đối tác tài chính tin cậy, đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân trong quá trình phục hồi nền kinh tế từ quý 4 năm 2021” - Tổng Giám đốc Techcombank, ông Jens Lottner, cho hay.

Hơn 11,5 nghìn tỷ dư nợ đã được tái cấu trúc cho khách hàng

Techcombank cũng duy trì vị thế vốn hàng đầu Việt Nam với tỷ lệ an toàn vốn (CAR) cuối quý theo Basel II đạt 15,2%, cao hơn yêu cầu tối thiểu 8,0% của trụ cột I, Basel II và cung cấp bộ đệm cần thiết cho tăng trưởng tín dụng trong tương lai. Dù làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid-19 gây ra nhiều khó khăn cho nền kinh tế nói chung và các khách hàng của Techcombank riêng, nhưng Ngân hàng vẫn duy trì tỷ lệ nợ xấu thấp ở mức 0,6% do đã chủ động đánh giá, tái cấu trúc nợ từ khi đại dịch mới bắt đầu vào năm ngoái.

Trong hoàn cảnh nhiều bất ổn và biến động, Techcombank vẫn duy trì quan điểm thận trọng, giữ tỷ lệ bao phủ nợ xấu cuối quý III năm 2021 ở mức cao 184%, giảm so với mức 259% cuối quý II, tuy nhiên vẫn cao hơn mức 148% cùng kỳ năm ngoái. Nợ tái cơ cấu theo chương trình hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 duy trì ổn định, đạt mức 2,8 nghìn tỷ đồng, tương đương 0.9% dư nợ.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, hơn 11,5 nghìn tỷ dư nợ đã được Ngân hàng tái cấu trúc cho khách hàng. Ngân hàng cũng đồng thời hỗ trợ khách hàng thông qua giảm lãi suất lên tới 600 tỷ đồng trong năm 2021. Để giúp đỡ các cá nhân và cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, Techcombank đã đóng góp hơn 420 tỷ đồng dưới nhiều hình thức như ủng hộ quỹ vắc-xin, trang thiết bị y tế, đóng góp xây dựng bệnh viện điều trị Covid-19 cũng như hỗ trợ trực tiếp tới các bệnh nhân và gia đình của họ.

Năm 2021, Techcombank được xếp hạng tín dụng ở mức cao nhất trong số các ngân hàng ở Việt Nam với xếp Ba3, triển vọng Tích cực và là ngân hàng duy nhất chỉ bị hạn chế bởi mức trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia từ Moody’s. S&P xếp hạng Techcombank ở mức BB-, triển vọng Ổn định. Ngân hàng cũng được Euromoney trao giải “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2018, 2021 và được FinanceAsia vinh danh “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2020, 2021.

Trong quý III năm 2021, Techcombank đã được trao tặng danh hiệu “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam” từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và được HR Asia trao giải “Nơi làm việc tốt nhất tại Châu Á” trong hai năm liên tiếp. Techcombank cũng là ngân hàng được The Asian Banker vinh danh “Ngân hàng thanh toán xuất sắc nhất Việt Nam” và “Ngân hàng giao dịch được yêu thích nhất Việt Nam”.

Sự khác biệt từ trải nghiệm vượt trội cho khách hàng Sự khác biệt từ trải nghiệm vượt trội cho khách hàng

TTTĐ - Techcombank hiện là ngân hàng đứng đầu ngành về tốc độ thu hút khách hàng, với số lượng khách hàng phục vụ đã ...

Tài khoản thanh toán: Chi tiêu tiện ích - An toàn thời dịch Tài khoản thanh toán: Chi tiêu tiện ích - An toàn thời dịch

TTTĐ - Với sự tác động lớn của làn sóng dịch Covid-19 thứ 4, gần như tất cả mọi người đều phải nhìn nhận, xem ...

Lợi nhuận 6 tháng của Techcombank tăng trưởng cao Lợi nhuận 6 tháng của Techcombank tăng trưởng cao

TTTĐ - Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm 2021 của Techcombank đạt 11,5 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 71,2% so với cùng kỳ ...

Techcombank giữ vững vị thế và được vinh danh trong hoạt động phát hành và thanh toán thẻ 2020 Techcombank giữ vững vị thế và được vinh danh trong hoạt động phát hành và thanh toán thẻ 2020

TTTĐ - Giải thưởng một lần nữa ghi nhận những nỗ lực của Techcombank trong hành trình vượt trội mỗi ngày trong mảng dịch vụ ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021” - Tuyên dương những tấm gương điển hình tiên tiến

“Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021” - Tuyên dương những tấm gương điển hình tiên tiến

TTTĐ - Tối 5/12, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021” nhằm biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
T&T Group và SHB tặng vật tư y tế trị giá 42 tỷ đồng giúp 8 tỉnh ứng phó dịch

T&T Group và SHB tặng vật tư y tế trị giá 42 tỷ đồng giúp 8 tỉnh ứng phó dịch

TTTĐ - Tiếp nối chuỗi các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng SHB một lần nữa thể hiện trách nhiệm cộng đồng của mình khi tài trợ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế trị giá khoảng 42 tỷ đồng tiếp sức tới 8 tỉnh chống dịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Petrovietnam - Ấm tình nơi xứ lạnh

Petrovietnam - Ấm tình nơi xứ lạnh

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến công tác của Tập đoàn dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại Liên bang Nga (từ 27/11 - 2/12), chiều tối 29/11, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ các đơn vị dầu khí Petrovietnam tại Liên bang Nga (khách sạn Radisson Collection, Mátxcơva).
Khánh thành trường Mầm non Sao Mai tại Yên Bái do BSR tài trợ

Khánh thành trường Mầm non Sao Mai tại Yên Bái do BSR tài trợ

TTTĐ - Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng trường Mầm non Sao Mai, xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vừa được tổ chức vào ngày 29/11. Trường được xây dựng bằng nguồn kinh phí 5 tỷ đồng thuộc chương trình ASXH của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tài trợ.
Xem phiên bản di động