Thứ năm 11/08/2022 01:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Techcombank thu hút nhân tài quốc tế về Việt Nam

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Trong bối cảnh vấn nạn chảy máu chất xám ra nước ngoài vẫn đang là nỗi lo thường trực, một số doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đã tiên phong “đảo chiều dòng chảy” khi thực hiện các chương trình tuyển dụng lớn để thu hút người Việt thành danh tại quốc tế về nước làm việc. Điển hình là Techcombank, với chiến dịch tuyển dụng tại Singapore và London, Vương quốc Anh trong tháng 7/2022.

Techcombank chiến thắng 3 giải thưởng uy tín lĩnh vực ngoại hối matching Techcombank liên tiếp giành giải thưởng "Ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất Việt Nam" “Phố không tiền mặt” - xu hướng check-in mới của giới trẻ ưa công nghệ Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank sẽ diễn ra vào tháng 9

Hàng nghìn hồ sơ ứng tuyển

Đây là lần đầu tiên, một ngân hàng Việt Nam thực hiện chiến dịch tuyển dụng quốc tế, hướng đến các nhân tài người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Lý giải về việc lựa chọn Singapore và London là hai điểm đến đầu tiên để tìm kiếm nhân tài quốc tế, Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực Techcombank, bà Nikki Đặng Mỹ Quyên cho biết, đây là hai thị trường có nguồn nhân lực ngành tài chính chất lượng cao và ổn định về hệ thống vận hành.

Chiến dịch Thu hút Nhân tài Quốc tế của Techcombank diễn ra tại Singapore từ ngày 1-3/7/2022 và tại London từ ngày 22 - 24/7/2022, đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược của ngân hàng về thu hút tài năng quốc tế về Việt Nam. Các lãnh đạo cấp cao Techcombank sẽ trực tiếp chia sẻ với các ứng viên thông tin về hành trình chuyển đổi số hóa cũng như tầm nhìn và khát vọng của ngân hàng, với mong muốn tuyển lựa được những nhân sự người Việt xuất sắc hiện đang làm việc trong các lĩnh vực như dữ liệu, công nghệ, dịch vụ tài chính tại Singapore và Vương Quốc Anh.

Techcombank thu hút nhân tài quốc tế về Việt Nam
Tổng Giám đốc Techcombank Jens Lottner trực tiếp có mặt tại chiến dịch “Overseas Talent Roadshow” gặp gỡ, trao đổi với các ứng viên
Tổng Giám đốc Techcombank Jens Lottner trực tiếp có mặt tại chiến dịch “Overseas Talent Roadshow” gặp gỡ, trao đổi với các ứng viên

Theo bà Nikki, kết quả vượt quá mong đợi của Ban lãnh đạo. “Chúng tôi dự đoán sẽ nhận được khoảng 1000 đơn đăng ký. Nhưng con số này hiện tăng lên gấp đôi và vẫn tiếp tục tăng cho đến nay” - bà Nikki thông tin. Các ứng viên khi gia nhập Techcombank, ngoài chế độ đãi ngộ xứng đáng sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để kế thừa và phát triển những kinh nghiệm và kỹ năng quốc tế sẵn có. Đây chính là giá trị giúp thương hiệu tuyển dụng Techcombank trở nên hấp dẫn với các ứng viên, khi nhà băng này đang tạo ra môi trường làm việc lý tưởng để người tài phát huy năng lực và đóng góp cho sự phát triển của quốc gia.

Chia sẻ về câu chuyện thành công cùng Techcombank, bà Nikki cho biết bà đã luôn mong chờ cơ hội trở về cống hiến cho quê hương, sau hơn 40 năm kinh nghiệm sinh sống và làm việc ở Mỹ. “Tôi mong muốn áp dụng kiến thức, kinh nghiệm mình đã có để góp phần giúp đất nước phát triển. Techcombank đã cho tôi cơ hội thực hiện ước mơ này, đồng thời tiếp tục phát triển năng lực bản thân khi tham gia hành trình chuyển đổi ấn tượng của ngân hàng, cũng như sự lớn mạnh của đất nước” - bà bộc bạch.

Nhân lực xuất sắc mở lối thành công

Techcombank hiện đang khẳng định vị thế như ngân hàng hàng đầu về thu hút các nguồn nhân lực tài năng ở trong nước và quốc tế để tham gia hành trình chuyển đổi cùng ngân hàng.

Tốc độ phát triển của thị trường nhân sự tại Việt Nam đang tăng lên chóng mặt với nhu cầu tuyển dụng tăng đến hơn 50% trong vòng 3 năm trở lại đây, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Theo thống kê của Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI), chỉ riêng trong năm 2021, các doanh nghiệp Việt cần thêm khoảng 150.000 kỹ sư công nghệ để nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Giám đốc Nhân sự Techcombank Nikki Đặng Mỹ Quyên mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội cho nhân tài gốc Việt quay trở về cống hiến cho quê hương
Giám đốc Nhân sự Techcombank Nikki Đặng Mỹ Quyên mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội cho nhân tài gốc Việt quay trở về cống hiến cho quê hương

Trong bối cảnh chảy máu chất xám nguồn nhân lực tài năng, nhất là trước yêu cầu chuyển đổi số ngành ngân hàng ngày càng cao, nhà tuyển dụng càng “khát” nhân lực tài năng hơn bao giờ hết. Chiến dịch thu hút người tài gốc Việt về Việt Nam làm việc của Techcombank, vì thế được xem là cú “đảo dòng chất xám” ấn tượng. Theo số liệu Khảo sát Gắn kết Nhân viên (EES) toàn cầu năm 2021, có 91% người được hỏi phản hồi sẽ “Giới thiệu Techcombank là một nơi làm việc tốt” đến những người khác.

Tổng Giám đốc Techcombank Jens Lottner nhấn mạnh, nhân tài luôn là một trong những trụ cột cốt lõi nằm trong chiến lược phát triển của Techcombank. Thu hút được những tài năng tốt nhất là vô cùng quan trọng để đạt được mục tiêu tham vọng của ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh các ngân hàng đều đẩy mạnh chuyển đổi số. “Nhân sự tài năng ở đây không chỉ là về kiến thức, mà còn bao gồm những kinh nghiệm làm việc được họ tích lũy từ quá trình làm việc tại các tổ chức lớn trên thế giới, từ nền tảng văn hóa nơi họ sinh sống. Có những kinh nghiệm, kiến thức bạn chỉ có thể lĩnh hội ở Việt Nam, lại có những kinh nghiệm chỉ có thể tích lũy được khi làm việc ở nước ngoài. Việc đa dạng hóa các kinh nghiệm bằng cách thu hút người Việt ở nước ngoài về nước làm việc và chia sẻ kinh nghiệm cùng các đồng nghiệp trong nước sẽ giúp Techcombank đạt được những kết quả kỳ vọng nhanh chóng hơn” - CEO Jens Lottner.

Sức hút tuyển dụng mang tên Techcombank được định nghĩa bằng những cách làm khác biệt, tiên phong như vậy. Techcombank cũng là ngân hàng nhiều năm dẫn đầu danh sách “Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất”, “Nơi làm việc tốt nhất ngành ngân hàng” và lọt top 12% các công ty tại Đông Nam Á có điểm số cao nhất về Gắn kết và Trao quyền theo kết quả khảo sát EES năm 2021.

Giải pháp tối ưu cho giấc mơ đổi nhà Giải pháp tối ưu cho giấc mơ đổi nhà

TTTĐ - COVID-19 đã làm thay đổi cơ bản thói quen sinh hoạt của nhiều người, xu hướng “online hóa” mọi việc từ học ...

Nhân viên ngân hàng chuyển đổi phương thức làm việc với Microsoft 365 Nhân viên ngân hàng chuyển đổi phương thức làm việc với Microsoft 365

TTTĐ - Không chỉ là ngân hàng đi đầu trong chuyển đổi số, Techcombank còn được biết đến là một ngân hàng đi đầu ...

Từ Từ "Zero fee" đến hành trình "Vượt trội hơn mỗi ngày" của Techcombank

TTTĐ - Đầu năm 2022, ngày càng nhiều ngân hàng nhập cuộc miễn phí giao dịch ngân hàng điện tử - phong trào mà ...

Techcombank dẫn đầu Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2021 Techcombank dẫn đầu Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2021

TTTĐ - Techcombank dẫn đầu danh sách 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2021 do Career Builder Việt Nam thực hiện, thể ...

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SHB bội thu giải thưởng Thương hiệu uy tín

SHB bội thu giải thưởng Thương hiệu uy tín

TTTĐ - Liên tiếp được vinh danh Top 10 các giải thưởng uy tín cho thương hiệu hàng đầu, sản phẩm tốt vì người tiêu dùng và Doanh nhân vàng Việt Nam năm 2022, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) ngày càng khẳng định vị thế và sự kiên định trong chiến lược trở thành ngân hàng số 1 về hiệu quả và công nghệ trong 5 năm tới.
Ứng dụng công nghệ trong quản trị biến động, Petrovietnam giữ vững đà tăng trưởng

Ứng dụng công nghệ trong quản trị biến động, Petrovietnam giữ vững đà tăng trưởng

TTTĐ - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế vĩ mô, quản trị biến động để điều hành hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, giữ vững mục tiêu kế hoạch đặt ra...
Tin khác
[Xem thêm]
Từ tháng 8, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 8, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

TTTĐ - Từ tháng 8/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.
Bảo hiểm Bảo Việt nhận giải thưởng Sáng kiến chuyển đổi bảo hiểm số tốt nhất Việt Nam

Bảo hiểm Bảo Việt nhận giải thưởng Sáng kiến chuyển đổi bảo hiểm số tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Kiên trì theo đuổi mục tiêu xây dựng hệ sinh thái số an toàn, nâng cao trải nghiệm khách hàng, tháng 8/2022, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt vinh dự đón nhận giải thưởng Sáng kiến chuyển đổi số (Best Digital Transformation Initiatives - Insurance Sector - Việt Nam) do Global Business Outlook Awards 2022 trao tặng.
Ứng dụng công nghệ để tăng tốc chuyển đổi sang bán lẻ hiện đại

Ứng dụng công nghệ để tăng tốc chuyển đổi sang bán lẻ hiện đại

TTTĐ - Dịch COVID-19 đã thay đổi nhiều mô hình kinh doanh, thị trường và thói quen mua sắm. Người tiêu dùng ngày càng ưa thích các trải nghiệm tiện lợi, mang tính cá nhân hóa và phù hợp với phong cách sống hiện đại. Các doanh nghiệp phục hồi và thích nghi với xu hướng tiêu dùng mới ở giai đoạn hậu COVID-19 là những doanh nghiệp áp dụng công nghệ và chuyển đổi số hiệu quả nhất.
SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên

SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên

TTTĐ - Tính đến tháng 6/2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thu hút hơn 100.000 khách hàng trung niên tham gia sản phẩm Tiền gửi, đóng góp hiệu quả vào sức mạnh tăng trưởng của ngân hàng, đồng thời mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các khách hàng ở độ tuổi chuẩn bị về hưu.
Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife ra mắt cổng thông tin khách hàng metcare

Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife ra mắt cổng thông tin khách hàng metcare

TTTĐ - Với phương châm “Khách hàng là trọng tâm trong quá trình phát triển” đồng thời thực hiện mục tiêu nâng tầm trải nghiệm khách hàng, song song với chiến lược số hóa toàn diện. Thương hiệu bảo hiểm nhân thọ (BHNT) BIDV MetLife chính thức giới thiệu ra thị trường cổng thông tin khách hàng metcare - dịch vụ tổng thể trao quyền tự chủ cho khách hàng, giúp họ chủ động quản lý, truy vấn các thông tin liên quan đến hợp đồng, thực hiện các giao dịch quyền lợi cơ bản,… một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.
CADA đánh dấu trăm năm thành lập với tuyệt tác di sản cà phê Fine Robusta

CADA đánh dấu trăm năm thành lập với tuyệt tác di sản cà phê Fine Robusta

TTTĐ - Lần đầu tiên, cà phê đặc sản CADA được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng sau một thời gian dài chỉ phục vụ xuất khẩu hay các dịp đặc biệt như hội chợ, triển lãm. Đây cũng là thời điểm đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập của nông trường CADA - nơi cây cà phê Robusta đầu tiên được người Pháp trồng tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động