Techfest Vietnam 2020 - cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hội tụ

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2020 với chủ đề “Thích ứng - chuyển đổi - bứt phá" diễn ra từ ngày 26 – 29/11 tại Hà Nội.

TECHFEST 2020 truyền thông điệp thích ứng, chuyển đổi, bứt phá trong bối cảnh Covid-19 TECHFEST 2020 truyền thông điệp thích ứng, chuyển đổi, bứt phá trong bối cảnh Covid-19

Đây là sự kiện thường niên lớn nhất hội tụ các cá nhân, tổ chức, mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước, quốc tế dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đồng thời, ngày hội là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước, quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị lãnh đạo Bộ, ngành thực hiện nghi lễ khai mạc Ngày hội
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị lãnh đạo Bộ, ngành thực hiện nghi lễ khai mạc Ngày hội Techfest Vietnam 2020

Chiều 27/11, lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp “Cùng đất nước vượt qua thách thức” diễn ra tại Hà Nội, do Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến dự chương trình.

Năm 2020, thế giới và Việt Nam đối mặt với thách thức bởi đại dịch Covid-19. Trong hoàn cảnh khó khăn này, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã chứng tỏ được khả năng thích ứng, đột phá không chỉ trong tăng trưởng về doanh thu mà còn hỗ trợ công tác phòng, chống dịch hiệu quả bằng các giải pháp khoa học công nghệ tiên tiến của mình.

Các đồng chí lãnh đạo đối thoại với thanh niên tại chương trình
Các đồng chí lãnh đạo đối thoại với thanh niên tại chương trình

Việt Nam sau đại dịch đang trở thành một điểm đến an toàn, uy tín cho các chuyên gia, nhà đầu tư trong khu vực và thế giới. Techfest Vietnam 2020 là cơ hội lý tưởng để chào đón họ với sự hấp dẫn bởi chính tài năng và chất lượng của một hệ sinh thái đang từng bước được khẳng định trên bản đồ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thế giới.

Techfest Vietnam 2020 với thông điệp “Thích ứng - chuyển đổi - bứt phá” sẽ tiếp nối thông điệp của Techfest các năm trước về kết nối và hội tụ nguồn lực trong nước, quốc tế hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam.

Sự kiện muốn truyền tải thông điệp: Con người chính là trung tâm của kết nối để sáng tạo; Kết nối không giới hạn, không biên giới, không khoảng cách thời gian và không gian; Sáng tạo là một thứ tài nguyên mới, từ con người và vì con người, cho thời đại mới.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thứ nhất BCH Trung ươmg Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tại diễn đàn
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thứ nhất BCH Trung ươmg Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tại diễn đàn

Ngay sau Lễ khai mạc Techfest Vietnam 2020 đã diễn ra Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020, với chủ đề “Thanh niên cùng đất nước vượt qua thách thức”.

Đây là nội dung quan trọng của Techfest Vietnam 2020 quy tụ hơn 600 cá nhân, tổ chức uy tín trong hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp lần đầu tiên được tổ chức năm 2018, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức. Hơn 500 nhà đầu tư, chuyên gia, doanh nhân, start-up, thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã đề xuất, kiến nghị tới Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành nhiều giải pháp đột phát cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Bạn trẻ đặt câu hỏi cho các bị lãnh đạo tại diễn đàn
Bạn trẻ bày tỏ với các vị lãnh đạo tại diễn đàn

Tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành tiếp tục đối thoại với các nhà đầu tư, chuyên gia, thanh niên khởi nghiệp về 4 nhóm vấn đề. Đó là: Chính sách tài chính cho khởi nghiệp; Chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, cơ hội và vai trò của thanh niên khởi nghiệp; Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế; Hệ sinh thái cho thanh niên khởi nghiệp - thực trạng và giải pháp hoàn thiện.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

TTTĐ - Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, Câu lạc bộ Truyền thông YMC, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức chiến dịch truyền thông xã hội “Đánh thức Tết”. Chiến dịch diễn ra từ 25-27/1, không chỉ giúp các bạn trẻ có cái nhìn mới mẻ về Tết cổ truyền mà còn đem lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc.
Khám phá giá trị bản thân với “Những nhà đầu tư sớm”

Khám phá giá trị bản thân với “Những nhà đầu tư sớm”

TTTĐ - Sự kiện “Explore Yourself” vừa được các thành viên trong dự án Maskros Project tổ chức với chủ đề “Early Bird Investors - Những nhà đầu tư sớm”. Thông điệp các bạn trẻ muốn gửi gắm chính là: “Mỗi chúng ta đều là một nhà đầu tư trẻ, cần đa dạng hóa bản thân trong xã hội phát triển, đầy cạnh tranh như hiện nay”.
Tin khác
[Xem thêm]
“Bốt điện nở hoa”, “Tranh tường bích họa”- dấu ấn thanh niên chào mừng Đại hội Đảng

“Bốt điện nở hoa”, “Tranh tường bích họa”- dấu ấn thanh niên chào mừng Đại hội Đảng

TTTĐ - Nhằm góp sức trẻ vào các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 25/1, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức khánh thành 2 công trình thanh niên “Tranh tường bích họa” và “Bốt điện nở hoa”. Lễ khánh thành được tổ chức đúng vào ngày đầu tiên diễn ra Đại hội XIII của Đảng càng trở nên ý nghĩa.
Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

TTTĐ - Vượt đường xá xa xôi, đoàn công tác của chương trình “Tết yêu thương” đến với vùng đất nắng, gió xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai). Chở theo nhiều vật phẩm, phần quà ý nghĩa cùng với tình cảm và sự sẻ chia yêu thương nhất, đoàn công tác đã mang tới cho mảnh đất này một sức sống mới.
Xem phiên bản di động