Test nhanh Covid-19 lưu động cho lái xe tại một số địa phương

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Liên quan đến việc Chính phủ đã giao cho Bộ 100.000 bộ test nhanh Covid-19 cho đội ngũ lái xe chở hàng hóa thiết yếu tại các chốt kiểm soát, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Y tế Giao thông Vận tải có kế hoạch tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các lái xe ngay tại chốt kiểm soát tại một số địa phương trọng điểm như Hà Nội, Hải Phòng...

Huy động nguồn nhân lực tham gia chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 Thêm gần 660.000 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam trong sáng 29/7 Hà Nội tiếp nhận hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 Sáng 29/7, Hà Nội ghi nhận thêm 13 trường hợp mắc mới Covid-19 4.511 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh trong ngày 28/7 PVFCCo đảm bảo cung ứng trong điều kiện vận chuyển khó khăn do dịch Covid-19
Test nhanh Covid-19 lưu động cho lái xe tại một số địa phương
Các tài xế chở hàng hóa thiết yếu sẽ phải xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính còn thời hạn để được lưu thông theo "luồng xanh"

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Cục Y tế Giao thông Vận tải đã tổ chức các điểm test nhanh cho lái xe vận chuyển hàng hoá thiết yếu có phiếu nhận diện tại Bình Thuận và Đắk Nông. Tại tỉnh Bình Thuận, Cục Y tế đã triển khai test nhanh tại trạm Km1770+200, Quốc lộ 1 từ ngày 23/7, lũy kế đến đến 12 giờ ngày 28/7 là 26 trường hợp được test.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Y tế Giao thông Vận tải và Hiệp hội vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã thống nhất lập Tổ di động để test nhanh cho lực lượng lái xe và người đi cùng trên xe lưu động ở thành phố (địa điểm do Hiệp hội lựa chọn và chuẩn bị sẵn).

Hiện nay, đã có 1.500 bộ kít để test nhanh cho Bệnh viện Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Lũy kế đến ngày 27/7 đã test nhanh là 303 trường hợp đồng thời đang triển khai một điểm test nhanh tại cảng Trường Thọ, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh và đang yêu cầu Hiệp hội vận tải Bà Rịa-Vũng Tàu tập hợp danh sách các công ty vận tải trên địa bàn.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đồng ý về chủ trương đối với đề xuất của Cục Y tế Giao thông Vận tải để tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa theo đối tượng tại Chỉ thị số 16/CT-TTg và hướng dẫn của Bộ Y tế tại một số đơn vị vận tải, đầu mối hàng hóa trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khác.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Giao thông Vận tải giao cho Cục Y tế Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo Bệnh viện Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Giao thông Vận tải khu vực khác phối hợp cùng Hiệp hội vận tải hàng hóa địa phương, đơn vị vận tải tổ chức triển khai, thực hiện xét nghiệm lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Phía Bộ Giao thông Vận tải lưu ý các đơn vị trong quá trình thực hiện có phương án xử lý đối với trường hợp khi xét nghiệm phát hiện kết quả dường tính của người điều khiển phương tiện; thông báo công khai cho người điều khiển phương tiện, đơn vị vận tải biết về đối tượng được ưu tiên miễn phí bộ kít xét nghiệm nhanh theo quy định, đối tượng không được ưu tiên; chi phí xét nghiệm đối với từng đối tượng, bảo đảm phù hợp với các quy định của Bộ Y tế và các quy định khác có liên quan.

Vũ Hiển
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Để góp phần giảm tải trong điều trị, giúp bệnh nhân mắc Covid-19 được tiếp cận y tế nhanh chóng, Bộ Y tế đã triển khai Chương trình điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc Covid-19 tại nhà và cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh.
Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

TTTĐ - Ngày 24/9, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa tiến hành phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng. Đây là ca phẫu thuật khó và bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao nếu không phẫu thuật kịp thời.
Xem phiên bản di động