Tết ấm áp 2018: Thắp lửa yêu thương, chia vui ngày Tết
Khác với mọi năm, thay vì về quê ăn Tết hay đi du lịch cùng gia đình thì năm nay gần 200 bạn học sinh, sinh viên trên khắp Thủ đô đã cùng tham gia chương trình thiện nguyện thường niên Tết Ấm Áp do câu lạc bộ Green Hà Nội Amsterdam (GHA) tổ chức. Với tinh thần "Thắp lửa yêu thương, chia vui ngày Tết ", năm nay các thành viên câu lạc bộ GHA lại tiếp tục hoạt động ý nghĩa này.


Sáng ngày 12/2, gần 200 các bạn TNV cùng các thành viên BTC đã có mặt tại trường Tiểu học Lý Thường Kiệt để cùng nhau gói bánh chưng. Tất cả mọi người đều rất hào hứng khi lần đầu tiên được tự tay xếp từng chiếc lá, cuốn từng chiếc lạt,... làm nên chiếc bánh chưng vuông vắn. Nhưng điều đáng nói hơn cả là những chiếc bánh gói trong đó tình yêu thương, sự sẻ chia của các bạn TNV chính là món quà ý nghĩa, một lời chúc Tết đặc biệt với mong muốn đem đến cho những hoàn cảnh kém may mắn một cái Tết trọn vẹn và đầm ấm hơn. Gần 300 chiếc bánh chưng gói được trong ngày hôm nay cùng những phần quà giá trị khác sẽ tiếp tục được các bạn TNV và thành viên BTC tận tay trao đến những người dân tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình vào ngày 13/2/2018.


Không chỉ được tự tay trải nghiệm những công đoạn tỉ mỉ để tạo ra chiếc bánh chưng truyền thống, đến với Tết Ấm Áp 2018, các bạn TNV còn được tham gia các hoạt động bên lề thú vị như: làm thiệp chúc Tết handmade, trang trí phong bao lì xì và vô vàn những trò chơi dân gian do các thành viên câu lạc bộ GHA tổ chức ... Qua đó, các bạn trẻ đã phần nào hiểu và trân trọng hơn những phong tục đặc sắc trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Năm nay Tết Ấm Áp 2018 còn kết hợp với câu lạc bộ nghệ thuật nổi tiếng Hà Nội - Amsterdam Art Team (HAT) để đem đến những tiết mục bùng nổ, khuấy động không gian tràn ngập sắc xuân của chương trình. 

Sau đây là một số hình ảnh các bạn trẻ cùng nhau gói bánh chưng và làm thiệp handmade dành tặng các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn:

Nguyễn Ngân
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899