Chủ nhật 22/05/2022 05:39 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“Tết sẻ chia” mang mùa xuân ấm áp đến thiếu nhi Hoàng Mai

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Những phần quà được trao gửi trong chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” là tình cảm chân thành, ấm áp của tuổi trẻ quận Hoàng Mai (Hà Nội) dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là lời chúc, mong muốn các em đón Tết cổ truyền ấm áp, vui tươi .

Quận đoàn Hoàng Mai nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội Đồng chí Lê Lan Huệ trúng cử chức danh Bí thư Đoàn phường Định Công

Căn nhà nhỏ, nằm sâu trong ngõ hẹp của gia đình em Nguyễn Quang Đức, học sinh lớp 6A3 trường THCS Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) không khí rộn rã hơn thường ngày khi có những vị khách đặc biệt đến thăm. Đó là cán bộ, đoàn viên, thanh niên Quận đoàn Hoàng Mai và phường Yên Sở.

Đoàn công tác của Quận đoàn Hoàng Mai thăm, tặng quà em
Đoàn công tác của Quận đoàn Hoàng Mai thăm, tặng quà em Nguyễn Quang Đức

Bên cạnh phần quà từ chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” do Quận đoàn Hoàng Mai trao tặng, Đức còn được các anh chị đoàn viên, thanh niên tặng cho đôi giầy mới. Dù không nói nhưng câu học trò nhỏ tỏ ra thích thú với món quà đã nhận được, nhất là khi Tết đã đến rất gần.

Đức là con trong gia đình thuộc hộ cận nghèo của phường Yên Sở. Bố là người khuyết tật câm, điếc bẩm sinh. Cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn càng khó khăn hơn khi năm 2017, mẹ Đức không may bị tai nạn qua đời. Khi đó, cậu học trò mới đang học lớp 3. Vì thế, hai chị em Đức phải sớm tự lập, hỗ trợ nhau cả trong học tập và cuộc sống.

Đoàn công tác trò chuyện, động viên em Quang Đức
Đoàn công tác trò chuyện, động viên em Quang Đức

May mắn, Đức và gia đình luôn nhận được sự hỗ trợ của họ hàng, sự động viên và quan tâm của các đoàn thể trong phường. Trong đó, năm 2016, gia đình Đức được hỗ trợ vay vốn hỗ trợ giải quyết việc làm từ Ngân hàng chính sách xã hội quận Hoàng Mai để mở cửa hàng.

Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau mẹ Đức không may qua đời. Trước hoàn cảnh đó, Đoàn Thanh niên phường Yên Sở đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận Hoàng Mai hướng dẫn gia đình làm thủ tục xin xóa nợ 30 triệu đồng.

Giống như Đức, em Trần Khánh Ly, học sinh lớp 2A3, trường Tiểu học Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng rất vui khi nhận được quà từ chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” do Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức.

Thường trực Quận đoàn Hoàng Mai thăm, chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng
Thường trực Quận đoàn Hoàng Mai thăm, chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng phường Yên Sở

Hoàn cảnh gia đình Ly rất khó khăn. Bố là lao động chính nuôi cả gia đình gồm cả ông bà. Ông nội Ly là thương binh mắc bệnh hiểm nghèo nên chi phí cho việc chữa bệnh không nhỏ. Vì thế, món quà được trao tặng là lời động viên, tạo động lực cho cô học trò nhỏ vươn lên trong học tập.

Khánh Ly cho biết: “Em rất vui khi nhận được quà động viên từ các anh chị đoàn viên, thanh niên. Em sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa”.

“Tết sẻ chia” mang mùa xuân ấm áp đến thiếu nhi Hoàng Mai
Nhiều phần quà "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia" được trao tặng đến thanh niên tình nguyện

Trước đó, với mong muốn chăm lo, đồng hành cùng thanh thiếu nhi, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai đã huy động các nguồn lực và phát động trong toàn đoàn, cùng chung tay thực hiện chương trình “Xuân tình nguyện- Tết sẻ chia”. Từ chương trình, nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao tặng đến các đối tượng như người lao động, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn… góp phần để mọi gia đình đều có Tết.

“Chúng ta vừa trải qua năm 2021 với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên mùa xuân 2022 sẽ trở nên đặc biệt hơn. Các phần quà được trao dù giá trị không lớn nhưng qua đó thể hiện tình cảm cán bộ đoàn đến thanh thiếu nhi, tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong học tập, đón Tết cổ truyền thật vui và đầm ấm bên gia đình”, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai chia sẻ.

Ngày 25/1, Quận đoàn Hoàng Mai phối hợp với Đảng ủy, UBND phường Yên Sở tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 200 suất quà đến thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán.

Cũng trong dịp này, các đoàn công tác của Quận đoàn, Hội LHTN quận Hoàng Mai đã đến thăm chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Toán (ở phường Yên Sở); Tặng quà động viên lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ tại các cơ sở thu dung trên địa bàn quận và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
“Ươm mầm” hơn 2.500 đầu sách xây thư viện trường học

“Ươm mầm” hơn 2.500 đầu sách xây thư viện trường học

TTTĐ - Hơn 2.500 quyển sách được quyên góp với các đầu mục sách giáo khoa, sách bài tập, sách nâng cao, sách tham khảo, sách ngoại ngữ, truyện tranh, truyện chữ… đã được đưa đến trường THCS Ngọc Thanh, xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, để xây dựng phòng đọc sách cho các em học sinh nơi đây.
Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

TTTĐ - Chiều 17/5, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII và các văn bản thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy; Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Phát động hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác

Phát động hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác

TTTĐ - Ngày 18/5, Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội phối hợp với đơn vị đồng hành Vinbrain tổ chức Lễ phát động Hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 với chủ đề: Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.
Phát động hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022

Phát động hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022

TTTĐ - Sáng 14/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội phối hợp với Công ty VinBrain (Tập đoàn Vingroup) tổ chức phát động hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022, với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19: Chạm “AI” - Chạm sức khỏe”.
Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

TTTĐ - Ngay sau lễ khai mạc SEA Games 31, các bạn trẻ Thủ đô “xắn tay” làm sạch sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Việc làm đó càng khẳng định tinh thần tình nguyện, xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế, góp sức cho một mùa SEA Games thành công và đầy ấn tượng.
Xem phiên bản di động