×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Ngày 25/1, tại Hà Nội, Qũy Cộng đồng Phòng tránh thiên tai và CLB Liên kết Trẻ Việt Nam tổ chức chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương”. Chương trình với sự đồng hành của Tỉnh đoàn Sơn La, Nhóm Chef Thiện chiến và ICEP Classy Hà Nội; mang cái Tết ấm áp tình người đến với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng cao, hưởng ứng các phong trào chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2019.

Bài liên quan

Chia sẻ tại chương trình, ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban bí thư Trung ương, Chủ tịch Qũy cộng đồng Phòng tránh thiên tai, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi cùng các bạn học sinh, sinh viên đã và đang làm nhiều việc làm ý nghĩa, giàu tính nhăn văn. Hôm nay bằng tình cảm và sự sẻ chia đó, chúng tôi đã gói những chiếc bảnh chưng xanh gửi gắm tình cảm, hương vị ngàv Tết tới các em nhỏ vùng cao nhân dịp Tết đến xuân về. Tết này sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi mỗi cá nhân, tổ chức cùng chung tay chăm lo Tết cho trẻ em hoàn cảnh khó và người nghèo”.

Empty
Các en nhỏ hát múa chào mừng lễ hội

Các en nhỏ hát múa chào mừng lễ hội

Nằm trong chuỗi các sự kiện của chương trình, Lễ hội “Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương” được tổ chức tại khuôn viên khu phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội. Chương trình với sự tham gia của Hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ hiểu rõ hơn về phong tục, truyền thống tốt đẹp của Việt Nam trong ngày Tết, với những gian hàng ngày Tết, không gian các trò chơi dân gian truyên thông, các tiêt mục văn nghệ mang đậm không khí ngày xuân.

Thông qua lễ hội này, hàng nghìn chiếc bánh chưng, những món quà, tình cảm, tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và các bạn trẻ hôm nay sẽ được Ban tổ chức chương trình trao tặng tận tay tới các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại tính Sơn La.

Ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban bí thư Trung ương, Chủ tịch Qũy cộng đồng Phòng tránh thiên tai và Hoa hậu Hoàn vũ năm 2018 H’Hen Niê cùng các đại biểu, thanh thiếu nhi tham gia chương trình

Ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban bí thư Trung ương, Chủ tịch Qũy cộng đồng Phòng tránh thiên tai và Hoa hậu Hoàn vũ năm 2018 H’Hen Niê cùng các đại biểu, thanh thiếu nhi tham gia chương trình

Cô Huỳnh Tiểu Hương - Đại sứ từ thiện nhân ái, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê hương tại tỉnh Bình Dương, nơi nuôi dưỡng 345 em nhỏ mô côi chia sẻ: “Hằng ngày các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hay mồ côi cần tình cảm và sự sẻ chia của toàn xã hội, dịp Tết đến xuân về các em nhỏ rất háo hức với những chiếc bánh chưng xanh, hay những phần quà dù ít dù nhiều nhưng đó là tình cảm và các em nhỏ rất vui. Việc các bạn trẻ hôm nay gói những chiếc bảnh chưng xanh ngày Tết mang hơi ấm tới các em nhỏ khó khăn là việc làm ý nghĩa và rất cần thiết. Mỗi một chiếc bảnh chưng xanh là tình cảm, hơi ấm và sự yêu thương trọn vẹn tới các em nhân dịp Xuân về”.

Hoa hậu H’Hen Niê trò chuyện cùng mọi người

Hoa hậu H’Hen Niê trò chuyện cùng mọi người

Ngay sau khi Lễ hội “Gói bánh chưng — Gói trọn yêu thương” là hành trình mang “Tết sẻ chia, Tết yêu thương’’ diễn ra từ ngày 26 đến 27/1, sẽ được mang đến huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ của tỉnh Sơn La.

1000 chiếc bánh chưng xanh với những phần quà như áo khoác ấm, vở, sách bút, ủng, sẽ được Hoa hậu H’Hen Niê trao tận tay các em nhỏ vùng cao tại các xã Mường Tè, Chiềng Yên của huyện Vân Hồ và xã Quy Hướng của huyện Mộc Châu.

Empty
Các bạn trẻ gói bánh chưng, gửi yêu thương lên vùng cao Sơn La

Các bạn trẻ gói bánh chưng, gửi yêu thương lên vùng cao Sơn La

Hoa hậu Hoàn vũ năm 2018 H’Hen Niê chia sẻ: “ H’Hen rất vui khi lần đầu tiền được gói những chiếc bánh chưng xanh đặc trưng của hương vị cô truyền ngày Tết. Đặc biệt hơn là những chiếc bánh chưng này sẽ được đưa tới tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vùng cao lạnh nẽo trong dịp Tết xuân. H’Hen rất vui khi được tham gia chương trình ý nghĩa này và trải nghiệm không khí xuân ở miền Bắc. Mong muốn những năm tới H’Hen sẽ có nhiều dự án, hoạt động hơn nữa tới các em nhỏ vùng cao và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn... ”.

Đây là năm thứ 5 chương trình “Tết sẻ chia – Tết yêu thương” được diễn ra. Chương trình là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách - một trong những truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc ta.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Dây điện chằng chịt, buông sát mặt đường gây nguy hiểm cho người dân
TTTĐ - Theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, trên đường 614 Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), đoạn đối diện Trung tâm Forever các loại...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...