Tết Thiếu nhi và tấm lòng của các anh chị cán bộ Đoàn

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tết Thiếu nhi của trẻ em kém sôi động hơn mọi năm, nhưng bù lại các em nhỏ cảm nhận rõ ràng hơn tình cảm của tổ chức Đoàn và anh chị đoàn viên, thanh niên.

Tết Thiếu nhi , món quà lớn nhất là thời gian của cha mẹ Tặng quà em nhỏ huyện Gia Lâm nhân dịp Tết Thiếu nhi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư chúc mừng nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

Như mọi năm điểm đến của các đoàn công tác do Thường trực Thành đoàn Hà Nội dẫn đầu là những trung tâm khuyết tật, làng trẻ mồ côi hay lớp học tình thương.... Tuy nhiên, năm nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thường trực Thành đoàn đã đến trực tiếp nhà của các em để thăm hỏi, động viên.

Đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì
Đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì

Đoàn công tác do đồng chí đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã về thăm và tặng quà 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc trường Tiểu học Tiên Phong (Ba Vì, Hà Nội). Cả 2 em là Chu Bích Ngọc và Trường Văn Tuân đều mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh lại rất khó khăn.

Tại đây, đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã dành tặng các em những phần quà cùng tình cảm ấm áp, động viên các em vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật; Đồng thời cho biết, tổ chức Đoàn luôn bên cạnh, đồng hành giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm động viên trẻ khuyết tật
Đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm động viên trẻ khuyết tật

Trong cái nắng oi ả của mùa hè, các đoàn công tác khác do Thường trực Thành đoàn Hà Nội làm Trưởng đoàn cũng đã đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu nhi yếu thế, mắc bệnh hiểm nghèo tại khắp các quận, huyện, thị trên địa bàn thành phố.

Với mong muốn góp phần quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 cùng với Đoàn Thanh niên thành phố, các cấp bộ Đoàn Thủ đô cũng triển khai tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi.

Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" sửa chữa nhà cho gia đình em Bùi Gia Huy, đội viên có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Giảng Võ.

Lễ khánh thành công trình sửa chữa nhà cho gia đình em Bùi Gia Huy
Lễ khánh thành công trình sửa chữa nhà cho gia đình em Bùi Gia Huy

Hoàn cảnh của gia đình Huy rất khó khăn khi ông bà đều bị bệnh nặng. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi đi giúp việc của mẹ. Dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng cậu học trò nhỏ luôn cố gắng học tập, tham gia nhiệt tình các hoạt động Đội, phong trào của trường, lớp.

Để kịp thời động viên Huy, Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Ba Đình đã quyết định thực hiện công trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”, hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho gia đình cậu học trò nhỏ.

Sau thời gian thi công, công trình sửa chữa nhà ở cho gia đình em Huy đã hoàn thành đúng vào dịp Tết Thiếu nhi 1/6. Công trình có tổng trị giá 60 triệu đồng gồm các hạng mục: Lợp mái tôn, làm gác xép và sơn lại toàn bộ ngôi nhà. Huy xúc động cho biết: "Đây là món quà vô cùng ý nghĩa giúp gia đình em vượt qua khó khăn. Bản thân em sẽ cố gắng học tập tốt hơn để không phụ lòng thầy cô và các anh, chị đoàn viên, thanh niên".

Huyện đoàn Thường Tín trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Huyện đoàn Thường Tín trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng với mong muốn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho thiếu nhi, đúng ngày Tết Thiếu nhi 1/6, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Thường Tín đã tổ trức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Tuấn Hưng, học sinh trường THCS Nghiêm Xuyên với tổng kinh phí là 35 triệu đồng.

Ngoài ra, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện cũng tổ chức tới thăm hỏi, động viên và tặng 9 suất quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng giá trị quà và tiền mặt hơn 7 triệu đồng kèm lời chúc: “Thiếu nhi huyện Thường Tín luôn cố gắng học tập, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi để xứng đáng là “Cháu Bác Hồ Chí Minh” như Người hằng mong đợi”.

Các đoàn công tác tới tận nhà thăm hỏi, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Các đoàn công tác tới tận nhà thăm hỏi, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Năm nay, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tết Thiếu nhi của các em kém sôi động hơn nhưng bù lại cảm nhận rõ ràng hơn tình cảm của tổ chức Đoàn và anh chị đoàn viên, thanh niên. Các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội đều lập các đoàn công tác đến tận nhà trao quà, động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Trong đó, đoàn công tác của Huyện đoàn Ba Vì đến thăm, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường PTCS Hợp Nhất.

Cùng ngày, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện cũng tổ chức nhiều đoàn công tác thăm, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trẻ em khuyết tật, thiếu nhi yếu thế tại địa phương.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp bộ Đoàn đối với thiếu niên nhi đồng. Hoạt động góp phần chung sức giúp các em thiếu nhi vượt qua khó khăn, tạo niềm vui, phấn khởi, động lực cho các em phấn đấu vượt khó, kiên trì đi lên.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã thực hiện buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án "Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ, đồng thời cũng nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2021.
Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

TTTĐ - Dưới cái nắng oi ả của mùa hè trên quê hương vải thiều, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 18 thuộc Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 (Lục Ngạn, Bắc Giang) đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ hết sức đặc biệt,đó là đảm bảo công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho hơn 600 công dân cách ly tại đơn vị. Dù tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, số lượng công dân cách ly tập trung tại đơn vị đông, song với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn đơn vị, tất cả đều hy vọng sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.
Xem phiên bản di động