Tết Trung thu - Tết của sẻ chia

Tuổi trẻ sống đẹp -

TTTĐ - Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị vừa tổ chức chương trình "Tết Trung Thu - Tết của sẻ chia" năm 2020 tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội.

Tết Trung thu mùa dịch: Ở nhà hay đi du lịch? Tết Trung thu Hà Nội nên cho các bé đi chơi ở đâu? Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc Tết Trung thu

Chương trình được tổ chức nhằm mang lại cho các em nhỏ bị bệnh hiểm nghèo, đang nằm điều trị tại bệnh viện, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một Tết Trung thu tràn ngập tình yêu thương, thắp sáng niềm hy vọng cuộc sống tươi đẹp phía trước.

Các bạn trẻ tham gia chương trình trao tận tay các em nhỏ những phần quà
Các bạn trẻ tham gia chương trình trao tận tay các em nhỏ những phần quà

Anh Vũ Minh Lý, trưởng ban tổ chức chuỗi chương trình cho biết: "Tết Trung thu là sự sẻ chia và dành những tình cảm yêu thương tới mọi em nhỏ trong đó có các em có hoàn cảnh khó khăn hay đang nằm ở bệnh viện. Thông qua chuỗi hoạt động, chúng tôi mong muốn truyền tải thông điệp yêu thương, sự sẻ chia và đùm bọc, giáo dục tinh thần tương thân tương ái tới các em nhỏ”.

Chương trình cũng truyền tải một thông điệp sâu sắc khác: "Người lớn đừng bỏ rơi những trẻ em khốn khó, hãy đánh thức và nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng của chúng. Từ đó, các em đều có cơ hội biến ước mơ thành hiện thực".

Chương trình nhằm động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn
Chương trình nhằm động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh và Á hậu Bùi Phương Nga đã đến các giường trao những phần quà ý nghĩa tới các em nhỏ đang điều trị tại đây.

Bên cạnh đó, các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cùng nhau tự tay làm hơn 3.500 chiếc bánh Trung thu. Ngoài Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Ban tổ chức đã trao gần 100 phần quà tặng tới các em nhỏ tại khoa Nhi của Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều.

Ban tổ chức đã huy động hàng ngàn phần quà trao tặng các em nhỏ
Ban tổ chức đã huy động hàng ngàn phần quà trao tặng các em nhỏ

Năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức đã thực hiện việc không tụ tập đông người. Các thành viên tham gia phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt. Nếu các thành viên có các biểu hiện như ho sốt đau tức ngực và khó thở hoặc có người thân đến từ vùng dịch đều không được tham dự chương trình.

Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

TTTĐ - Nhận công tác tại trường THCS xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, nơi gắn bó cả thời tuổi thơ với bao hoài bão, cô Hà Thị Hội (dân tộc Mường) đã biến ước mơ trở thành giáo viên thành hiện thực. Hạnh phúc hơn khi cô được giảng dạy, truyền tri thức đến chính các thế hệ học trò quê hương.
Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

TTTĐ - Với hơn 14 năm hoạt động, Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp và sinh viên. Đây cũng là nơi giúp các bạn trẻ tự tin, năng động hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

TTTĐ - Với mong muốn hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, rất nhiều nhu yếu phầm và tiền mặt đã được tuổi trẻ Thủ đô gửi về Thành đoàn Hà Nội. Chương trình Hội thu ủng hộ các tỉnh miền Trung thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 6 được Thành đoàn Hà Nội tổ chức vào sáng 26/10.
Xem phiên bản di động