Thái Bình: Cách ly xã hội huyện Hưng Hà từ 0h ngày 2/8

Sức khỏe -
In bài viết

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Bình , từ 0h đêm nay (2/8), thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Hưng Hà, nơi có bệnh nhân nhiễm Covid-19 đồng thời, dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, tụ tập đông người, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Thái Bình họp khẩn triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng, chống Covid-19 Huyện Hưng Hà ra công điện khẩn sau khi phát hiện 1 công dân dương tính với Covid-19
Huyện Hưng Hà phong tỏa thôn Bùi, xã Hòa Tiến nơi có người nhiễm COVID-19. Ảnh CTV
Huyện Hưng Hà phong tỏa thôn Bùi, xã Hòa Tiến nơi có người nhiễm Covid-19 (Ảnh CTV)
Huyện Hưng Hà phong tỏa thôn Bùi, xã Hòa Tiến nơi có người nhiễm COVID-19. Ảnh CTV

Tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng dịch Covid-19 tại huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình), nơi có bệnh nhân nhiễm Covid-19, UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo, từ 0h đêm nay (2/8), thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Hưng Hà, dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, tụ tập đông người, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Người dân thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay đúng quy định.

Cùng với đó, huyện thực hiện cách ly toàn bộ xã Hòa Tiến, tiêu độc khử trùng, đặc biệt là thôn Bùi, nơi có 3 gia đình của 3 người từ Quảng Nam về, trong đó, có 1 ca nhiễm Covid-19.

Huyện Hưng Hà đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt để người dân bình tĩnh, tập trung theo sự chỉ đạo của cấp ủy các cấp.

Tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Tiến Thành đề nghị các đơn vị khẩn trương xác định F1, F2 của bệnh nhân nhiễm Covid-19, rà soát toàn bộ lộ trình cũng như tất cả người bệnh nhân đã tiếp xúc.

Trước đó, báo Lao Động đưa tin, từ trưa 1/8, UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) phong tỏa thôn Bùi (xã Hòa Tiến, Hưng Hà) với hơn 280 hộ dân nơi có bệnh nhân dương tính Covid-19.

Trường hợp dương tính là nam, xã Hòa Tiến (Hưng Hà) có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19 BN522 tại Quảng Nam, trở về địa phương ngày 30/7. Cùng đi Quảng Nam với trường hợp dương tính còn có 2 người xã Hòa Tiến và đều đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19 BN522.

Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà yêu cầu thủ trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tại huyện Hưng Hà; Chủ tịch UBND xã, thị trấn và người dân nghiêm túc tập trung điều tra, giám sát, quản lý chặt chẽ những người đi, đến từ vùng dịch về địa phương, tập trung vào các tỉnh đã phát hiện có trường hợp dương tính với Covid-19 như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP HCM...; Thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi, về với các cơ quan chức năng; Yêu cầu tất cả mọi người dân tiếp tục thực hiện những quy định trong phòng, chống dịch như đeo khẩu trang khi tiếp xúc, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, thực hiện giãn cách khi tiếp xúc người với người khoảng cách trên 2m, không tập trung đông người, tạm dừng hoạt động các cuộc hội họp, lễ hội, các khu vui chơi giải trí, các quán trà chanh, quán bia, quán ăn, quán karaoke...

Người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, các đám hiếu, hỷ nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch.

Thời gian thực hiện từ 10h ngày 1/8.

Nguồn: LĐO
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Kiên quyết xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Tân Sửu

Kiên quyết xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Tân Sửu

TTTĐ - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngày 14/1, đoàn liên ngành số 2 thành phố Hà Nội về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp trước, trong và sau Tết đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.
Xem phiên bản di động