×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thái Bình: Giăng điện ra ruộng bẫy chuột khiến người phụ nữ hàng xóm tử vong

Pháp luật | Thứ hai, 19/08/2019 13:27 (GMT+7)
Thái Bình: Giăng điện ra ruộng bẫy chuột khiến người phụ nữ hàng xóm tử vong

Việc đặt dây điện dưới ruộng để bẫy chuột gây nguy hiểm cho chính bản thân và cộng đồng

TTTĐ Sáng 19/8, ông Nguyễn Tiến Vững – Chủ tịch UBND xã Nguyên Xá (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến điện, khiến 1 người tử vong.

Bài liên quan

Vụ việc xảy ra vào khoảng lúc 15 giờ ngày 18/8. Nạn nhân là bà Hoàng Thị Màu (sinh năm 1969 ở thôn Hồng Phong). Khi ra đồng bón phân cho lúa, bà bị điện giật tử vong.

Theo thông tin ban đầu, ông Nguyễn Huy Thắng (người hàng xóm và cũng là người họ hàng với bên chồng bà Màu) có thửa ruộng cạnh với ruộng của gia đình bà. Ông Thắng dùng dây điện kéo từ nhà ra đồng để giăng lưới diệt chuột. Khi bà Màu đi ra đồng bón phân cho lúa vấp phải dây điện, bị điện giật.

Khi chồng bà Màu và những người hàng xóm phát hiện ra sự việc thì bà đã tử vong. Hiện nạn nhân đã được gia đình đưa về nhà để làm tang lễ theo phong tục địa phương.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Sơn, tổ trưởng tổ điện xã Nguyên Xá (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, hiện trên địa bàn lúa đang vào "thì con gái" nên chuột phá phách nhiều. Một số người dân đã tự ý kéo dây điện ra ruộng để giăng bẫy diệt chuột. Đây là việc làm vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho chính bản thân họ và cộng đồng.

Ở địa phương, chúng tôi đã cảnh báo và tuyên truyền rất nhiều lần qua các cuộc họp ở xã, ở thôn và qua hệ thống loa truyền thanh. Cán bộ trong tổ điện lực của xã cũng thường xuyên đi tuần tra trên các cánh đồng, đã phát hiện, cắt bỏ, thu giữ nhiều mét dây điện dùng để căng lưới bẫy chuột và xử lý nghiêm một số vụ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Thành Lộc
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...