×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thái Lan: Chiến dịch giải cứu bước vào đợt thứ hai

Thế giới 24h | Thứ hai, 09/07/2018 16:27 (GMT+7)
Thái Lan: Chiến dịch giải cứu bước vào đợt thứ hai

TTTĐ – Các quan chức Thái Lan cho biết, chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang bắt đầu bước vào đợt thứ hai. Các thợ lặn đã quay trở lại hang để đưa 9 thành viên còn lại của đội bóng ra ngoài.

Binh sỹ Thái Lan tại khu vực hang Tham Luang tiếp tục hoạt động giải cứu (Ảnh: AFP)

Bangkok Post ngày 9/7 cho hay, trưa cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã nối lại chiến dịch giải cứu 9 thành viên đội bóng đá thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai ở miền Bắc Thái Lan.

Từ sáng sớm, các xe cứu hộ đã được triển khai tới cửa hang. Ít nhất một chiếc trực thăng cũng chờ sẵn ở khu vực cửa hang. Rất nhiều bình oxy dự phòng đã được chuyển đến. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết không thực sự thuận lợi khi bầu trời u ám, dự báo nguy cơ có mưa.

Trước đó, tối 8/7, các nhân viên cứu hộ Thái Lan đã đưa được 4 thành viên đội bóng ra ngoài. Sau khi vượt qua hơn 4km đi bộ và vượt qua các đoạn hang ngập trong nước, 4 người này đã được đưa về khu vực cách ly tại bệnh viện Chiang Rai để kiểm tra tình trạng sức khỏe và vẫn chưa được gặp người thân. Hiện sức khỏe của họ đã ổn định sau khi được chăm sóc y tế kịp thời.

Các bình oxy được chuẩn bị trước cửa hang đêm 8/7 (Ảnh: Getty Images)

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha dự kiến sẽ đến thăm hiện trường hoạt động cứu hộ vào chiều nay.

Chiến dịch giải cứu đợt đầu cách đợt thứ hai 10 tiếng đồng hồ để lực lượng cứu hộ có thời gian thay thế các bình dưỡng khí đặt dọc lối ra khỏi hang. Nếu tốc độ giải cứu lần này giống với đợt giải cứu hôm qua, người đầu tiên được giải cứu sẽ ra khỏi hang vào khoảng 18h - 19h.

“Chúng tôi đã làm việc liên tục qua đêm”, hãng tin AFP dẫn lời một quan chức Thái Lan cho biết. Hiện lực lượng cứu hộ đang phải chạy đua với thời gian bởi các chuyên gia thời tiết dự báo có thể có mưa lớn tại khu vực này vào chiều 9/7. Mưa lớn sẽ khiến việc giải cứu đội bóng thiếu niên ra khỏi hang động gặp khó khăn hơn hoặc thậm chí không thể tiến hành được.
Thục Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...