×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thái Lan giải cứu nốt đội bóng trong ngày 10/7

Thế giới 24h | Thứ ba, 10/07/2018 18:30 (GMT+7)
Thái Lan giải cứu nốt đội bóng trong ngày 10/7

TTTĐ – Ngày 10/7 đánh dấu ngày thứ ba của chiến dịch giải cứu đội bóng “Lợn Hoang” tiếp tục diễn ra thuận lợi. Lực lượng cứu hộ Thái Lan dự kiến sẽ đưa toàn bộ đội bóng gồm 13 cầu thủ nhí và một huấn luyện viên ra khỏi hang Tham Luang, thuộc tỉnh Chiang Rai, miền Bắc nước này.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-Cha đến thăm khu vực chỉ huy chiến dịch cứu hộ (Ảnh: Reuters)

Tính đến 18h ngày 10/7, lực lượng cứu hộ xác nhận thành viên thứ 11 của đội bóng đã được đưa ra khỏi hang động. Việc giải cứu được cho là diễn ra nhanh chóng vì các thợ lặn đã quen thuộc đường đi nước bước trong hang và cách dẫn người ra ngoài.

Cậu bé thứ 9 được giải cứu vào khoảng 16h, sau đó 35 phút, cậu bé thứ 11 đã được đưa ra khỏi hang. Hai người cuối cùng trong đội cũng sẽ được đưa ra trong ngày hôm nay.

Trước đó, giới chức Thái Lan xác nhận đợt giải cứu lần 3 đã bắt đầu sáng ngày 10/7 (giờ địa phương) và là đợt giải cứu cuối cùng nhằm đưa đủ 5 thành viên còn lại mắc kẹt trong hang ra ngoài.

Trực thăng chờ sẵn bên ngoài để đưa các cầu thủ đến bệnh viện sau khi ra khỏi hang (Ảnh: Reuters)
 
Vào lúc 10h08 sáng, 19 thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu đã tiến vào hang. Mặc dù mưa lớn suốt đêm song điều kiện trong hang động không thay đổi gì nhiều.

Chỉ huy lực lượng cứu hộ, ông Narongsak Osatanakorn thông báo 4 cầu thủ nhí và huấn luyện viên sẽ được đưa ra trong cùng đợt giải cứu này. Những thành viên của đội bóng sau khi ra khỏi hang đều được đưa thẳng đến bệnh viện.

“Đợt giải cứu đầu tiên chúng tôi mất 11 tiếng, đợt giải cứu hôm qua rút xuống còn 9 tiếng, ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng có thể thực hiện với tốc độ nhanh hơn hoặc tương tự hôm qua. Nếu mọi chuyện thuận lợi, chúng tôi sẽ thấy đủ 4 thành viên đội bóng, cùng huấn luyện viên, 1 bác sĩ và các thành viên SEAL đều ra khỏi hang”, ông cho biết.

Hoạt động giải cứu trong ngày đầu tiên đã đưa được 4 người ra ngoài, ngày thứ hai thêm 4 người nữa. Đến ngày thứ ba, đội bóng còn lại 5 người trong hang, cùng 1 bác sĩ. Theo vị bác sĩ người Australia này, những người ở lại trong hang động vẫn đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Thục Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...