Thái Lan giải cứu nốt đội bóng trong ngày 10/7
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-Cha đến thăm khu vực chỉ huy chiến dịch cứu hộ (Ảnh: Reuters)

Tính đến 18h ngày 10/7, lực lượng cứu hộ xác nhận thành viên thứ 11 của đội bóng đã được đưa ra khỏi hang động. Việc giải cứu được cho là diễn ra nhanh chóng vì các thợ lặn đã quen thuộc đường đi nước bước trong hang và cách dẫn người ra ngoài.

Cậu bé thứ 9 được giải cứu vào khoảng 16h, sau đó 35 phút, cậu bé thứ 11 đã được đưa ra khỏi hang. Hai người cuối cùng trong đội cũng sẽ được đưa ra trong ngày hôm nay.

Trước đó, giới chức Thái Lan xác nhận đợt giải cứu lần 3 đã bắt đầu sáng ngày 10/7 (giờ địa phương) và là đợt giải cứu cuối cùng nhằm đưa đủ 5 thành viên còn lại mắc kẹt trong hang ra ngoài.

Trực thăng chờ sẵn bên ngoài để đưa các cầu thủ đến bệnh viện sau khi ra khỏi hang (Ảnh: Reuters)
 
Vào lúc 10h08 sáng, 19 thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu đã tiến vào hang. Mặc dù mưa lớn suốt đêm song điều kiện trong hang động không thay đổi gì nhiều.

Chỉ huy lực lượng cứu hộ, ông Narongsak Osatanakorn thông báo 4 cầu thủ nhí và huấn luyện viên sẽ được đưa ra trong cùng đợt giải cứu này. Những thành viên của đội bóng sau khi ra khỏi hang đều được đưa thẳng đến bệnh viện.

“Đợt giải cứu đầu tiên chúng tôi mất 11 tiếng, đợt giải cứu hôm qua rút xuống còn 9 tiếng, ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng có thể thực hiện với tốc độ nhanh hơn hoặc tương tự hôm qua. Nếu mọi chuyện thuận lợi, chúng tôi sẽ thấy đủ 4 thành viên đội bóng, cùng huấn luyện viên, 1 bác sĩ và các thành viên SEAL đều ra khỏi hang”, ông cho biết.

Hoạt động giải cứu trong ngày đầu tiên đã đưa được 4 người ra ngoài, ngày thứ hai thêm 4 người nữa. Đến ngày thứ ba, đội bóng còn lại 5 người trong hang, cùng 1 bác sĩ. Theo vị bác sĩ người Australia này, những người ở lại trong hang động vẫn đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Thục Anh
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899