Thái Lan và Singapore cạnh tranh quyền đăng cai AFF Cup 2020

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Ban thi đấu Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có cuộc họp trực tuyến để thảo luận về các hoạt động của bóng đá khu vực, một trong những nội dung quan trọng là việc lựa chọn Quốc gia đăng cai AFF Cup 2020.

HLV Park Hang Seo thận trọng khi nói về mục tiêu tại AFF Cup 2020 Việt Nam nằm chung bảng với Malaysia, Indonesia tại AFF Cup 2020 AFF Cup 2020 không bị hoãn, ấn định thời gian tổ chức bốc thăm
undefined
Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến.

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự cuộc họp này là Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên AFF Cup 2020 đã phải lùi thời gian tổ chức tới cuối năm nay. Giải đấu cũng sẽ tổ chức theo hình thức tập trung tại một Quốc gia đăng cai thay vì thi đấu sân nhà – sân đối phương như trước đây.

Điều này sẽ giúp công tác kiểm soát dịch bệnh được thực hiện tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, qua đó bảo đảm an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự.

Đây cũng là tiêu chí quan trọng nhất được AFF đặt ra khi quyết định tổ chức AFF Cup 2020.

Tuy vậy, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, việc lựa chọn Quốc gia đủ điều kiện đăng cai tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 cũng là bài toán khó đặt ra đối với AFF.

Trong số 5 Quốc gia gửi hồ sơ xin đăng cai giải đấu là: Campuchia, Lào, Philippines, Singapore và Thái Lan, chỉ có Singapore và Thái Lan đáp ứng 6 tiêu chí của AFF, gồm: Sự ủng hộ của Chính phủ; sức khỏe và sự an toàn; tỷ lệ rủi ro dẫn đến hủy giải; quyền lợi của các đối tác thương mại; cơ sở vật chất và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế.

Căn cứ hồ sơ đăng cai của Thái Lan và Singapore, Ban thi đấu AFF tiếp tục thảo luận và tiến hành tổng hợp ý kiến bằng văn bản của các thành viên về việc lựa chọn Quốc gia nào sẽ là chủ nhà của AFF Suzuki Cup 2020, sau đó sẽ có báo cáo cụ thể trình Hội đồng AFF xem xét và ra quyết định cuối cùng.

Theo kế hoạch, cuộc họp của Hội đồng AFF sẽ diễn ra trong buổi chiều 28/9 theo hình thức trực tuyến.

undefined
Đội tuyển Việt Nam là đương kim vô địch giải đấu

AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch của giải đấu.

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ nằm cùng bảng B với Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Bảng A gồm các đội Thái Lan, Philippines, Singapore, Myanmar và 1 đội thắng trong trận play-off giữa Brunei và Timor Leste.

HLV Park Hang Seo thận trọng khi nói về mục tiêu tại AFF Cup 2020 HLV Park Hang Seo thận trọng khi nói về mục tiêu tại AFF Cup 2020
Việt Nam nằm chung bảng với Malaysia, Indonesia tại AFF Cup 2020 Việt Nam nằm chung bảng với Malaysia, Indonesia tại AFF Cup 2020
AFF Cup 2020 không bị hoãn, ấn định thời gian tổ chức bốc thăm AFF Cup 2020 không bị hoãn, ấn định thời gian tổ chức bốc thăm
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động