×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Thái Nguyên: Hội nghị đánh giá tiến độ triển khai các dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh

Bất động sản | Thứ năm, 25/10/2018 17:46 (GMT+7)
Thái Nguyên: Hội nghị đánh giá tiến độ triển khai các dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh

TTTĐ - Vừa qua, ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì Hội nghị đánh giá tiến độ triển khai các dự án sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã và 12 nhà đầu tư đang triển khai dự án trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 đã có 50 dự án được ký  kết giữa UBND tỉnh với 38 nhà đầu tư, với tổng số vốn đăng ký trên 46.700 tỷ đồng; trong đó, có 11 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, 6 dự án chấp thuận chủ trương đầu tư và 33 dự án ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư. Sau thành công của Hội nghị Xúc tiến đầu tư, tiếp tục có nhiều nhà đầu tư lớn đến tìm hiểu và đề xuất các dự án đầu tư tại tỉnh. Tính chung từ Hội nghị Xúc tiến đầu tư đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được 61 dự án của 42 nhà đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 95.700 tỷ đồng.

Ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá kết quả tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh

Ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá kết quả tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh

Trong thời gian qua, các nhà đầu tư đã và đang tích cực phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện trình tự các bước thực hiện dự án đầu tư có sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách theo đúng kế hoạch và nội dung cam kết.

Tuy nhiên, trong giai đoạn chuẩn bị dự án đầu tư đối với nhà đầu tư ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư gồm nhiều bước phụ thuộc rất nhiều vào sự chủ động của nhà đầu tư; một số nhà đầu tư đề xuất dự án trùng lặp với một số sự án khác đã được chấp thuận chủ trương đầu tư; một số dự án cần có quyết định của Thủ tướng Chính phủ; dự án liên quan đến điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch chuyên ngành phải có ý kiến của các cơ quan Trung ương…

Tại Hội nghị, các nhà đầu tư đánh giá cao sự quyết tâm, đồng hành của cấp ủy, chính quyền các cấp cũng như các sở, ngành của tỉnh đối với từng dự án; việc tỉnh chủ động tổ chức gặp gỡ, trao đổi để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư là việc làm cần thiết, cần được duy trì thường xuyên, qua đó giúp tăng cường và khẳng định sự quyết tâm của tỉnh với các nhà đầu tư trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện, để các dự án sớm đi vào hoạt động.

Cũng tại hội nghị, các nhà đầu tư đã đề xuất với tỉnh một số nội dung như: Rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính; chọn một địa phương triển khai thí điểm việc thực hiện cam kết về thời gian giải phóng mặt bằng.

Dự án Thiên Lộc Sông Công được quy hoạch theo tiêu chuẩn đô thị đồng bộ hiện đại, văn minh kết hợp căn hộ, văn phòng

Dự án Thiên Lộc Sông Công được quy hoạch theo tiêu chuẩn đô thị đồng bộ hiện đại, văn minh kết hợp căn hộ, văn phòng

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan giải đáp, làm rõ thêm một số nội dung mà nhà đầu tư quan tâm, phát biểu kết luận Hội nghị, ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ trân trọng những nỗ lực, quyết tâm của nhà đầu tư, đồng thời khẳng định: Tỉnh Thái Nguyên cam kết tích cực triển khai các nhiệm vụ sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết với tỉnh. Các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục đánh giá, đề ra các giải pháp cụ thể để giải quyết khó khăn, vướng mắc cho từng dự án. Đồng thời yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục tham mưu, đề xuất với lãnh đạo tỉnh để có các buổi làm việc, trao đổi với nhiều nhà đầu tư khác trong thời gian tới.

Vi Hải
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Mizarland và Digicon ký kết hợp tác
TTTĐ - Mizarland và Digicon vừa ký kết hợp tác – Lần đầu tiên tại Việt Nam 1 sàngiao dịch bất động sản hợp tác chiến lược với đơn vị...
Chương trình xúc tiến thương mại về đồ gỗ nội thất Ý
TTTĐ - ITA / ICE - Thương vụ Ý - Bộ phận Xúc Tiến Thương Mại thuộc Tổng Lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh và FLA (Hiệp hội đồ gỗ, gỗ xốp, nội...
Nhà ga hình tổ Yến hiện đại, thông minh nhất Việt Nam
Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (T2) sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22/6 tới, đây được đánh giá là nhà ga thông minh, hiện đại nhất Việt Nam.