Thẩm định xây dựng cộng đồng an toàn, phòng chống tai nạn thương tích tại huyện Thạch Thất

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ban chỉ đạo phòng chống tai nạn thương tích - xây dựng cộng đồng an toàn (PCTNXDCĐAT) thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra, thẩm định công tác phòng chống tai nạn thương tích - xây dựng cộng đồng an toàn theo tiêu chuẩn Việt Nam tại xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất.

Huyện Đông Anh tổ chức mít tinh xã hội chung tay phòng chống tai nạn thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn Vĩnh Phúc: Hội nghị phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh Chung tay phòng chống tai nạn thương tích trẻ em Nhiều quận, huyện tiếp tục triển khai nhân rộng công tác phòng chống tai nạn thương tích tại cộng đồng

Về tình hình tai nạn thương tích (TNTT) tại xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất từ năm 2018 - 2020, hầu hết các trường hợp mắc TNTT đều giảm dần ; năm 2018 có 35 trường hợp và có 3 ca tử vong, đến năm 2020 giảm còn 27 trường hợp, không có ca tử vong.

Đặc biệt, UBND xã cũng đã thành lập Ban chỉ đạo PCTNTT- XDCĐAT để thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hỗ trợ việc triển khai thực hiện các hoạt động này tại cộng đồng.

Kiểm tra công tác PCTNXDCĐAT tại trường THCS xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất.
Kiểm tra công tác PCTNXDCĐAT tại trường THCS xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức về PCTNXDCĐAT cho người dân luôn được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức như truyền thông qua panô, áp phích, tờ rơi...;

Tổ chức lồng ghép các hoạt động PCTNXDCĐAT với việc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư;

Sau khi nghe báo cáo về kết quả thực hiện chương trình PCTNXDCĐAT giai đoạn 2018- 2020, đoàn thẩm định đã đi khảo sát thực tế tại trạm y tế, trường học và một số hộ gia đình, kiểm tra về công tác tuyên truyền, các hoạt động xây dựng trường học an toàn, gia đình an toàn qua việc phỏng vấn giáo viên, học sinh và người dân.

Nhìn chung nhận thức của các cấp, các ngành xã Cẩm Yên và người dân đã được nâng lên rõ rệt, các vấn đề mất an toàn trong sinh hoạt đều được giáo viên, học sinh và các gia đình chú trọng giúp giảm thiểu các tai nạn xảy ra trong sản xuất, sinh hoạt cũng như tham gia giao thông.

Qua kết quả báo cáo cũng như qua kiểm tra thực tế, đoàn thẩm định đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của huyện Thạch Thất nói chung và xã Cẩm Yên nói riêng trong công tác PCTNXDCĐAT.

Trong thời gian tới, đoàn thẩm định đề nghị huyện Thạch Thất, chính quyền địa phương cần tiếp tục bổ sung các biện pháp can thiệp trong hoạt động PCTNXDCĐAT tại các trường học và tại cộng đồng;

Tăng cường công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về PCTNXDCĐAT như đặt thêm biển cảnh báo tại trường học, khu dân cư...;

Đặc biệt, cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, duy trì việc đảm bảo an toàn trong cộng đồng để người dân thực sự được thụ hưởng một môi trường an toàn.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

TTTĐ - Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ trực thuộc Bộ Y tế đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

TTTĐ - Ngày 23/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Trà xanh có thực sự tốt cho sức khỏe?

Trà xanh có thực sự tốt cho sức khỏe?

TTTĐ - Trà xanh lâu nay vẫn được xem là thứ nước uống có lợi cho sức khoẻ với vô vàn công dụng thanh lọc cơ thể, thải độc, chống lão hoá.... Tuy nhiên, việc sử dụng trà xanh liên tục, thậm chí "uống thay nước" lại mang đến nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xem phiên bản di động