Thăm dò dư luận Mỹ: Tổng thống Donald Trump nhận được mức tín nhiệm cao kỷ lục

Thế giới 24h -

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình Fox News công bố ngày 9/4 (giờ địa phương) cho thấy, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được mức tín nhiệm cao nhất kể từ khi ông bước chân vào Nhà Trắng.

tham do du luan my tong thong donald trump nhan duoc muc tin nhiem cao ky luc

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: The Hill)

Theo kết quả thăm dò, có tới 49% số người được hỏi bày tỏ sự tín nhiệm đối với Tổng thống Donald Trump - tỷ lệ ủng hộ cao nhất từ khi ông trở thành chủ nhân thứ 45 của Nhà Trắng. Mức độ ủng hộ trên tăng nhẹ so với tỷ lệ 48% mà ông chủ Nhà Trắng nhận được trong tháng 3/2020 và 47% trong tháng 2/2020. Trong khi đó, tỷ lệ không tán thành đối với Tổng thống Mỹ đương nhiệm đã giảm xuống còn 49%.

Đáng chú ý, 89% những người theo đảng Cộng hòa thể hiện sự tán thành đối với Tổng thống Trump, thấp hơn 2 điểm so với tỷ lệ ủng hộ mà ông từng nhận được vào tháng 1 vừa qua (91%). Tổng thống Trump cũng nhận được các mức tín nhiệm kỷ lục so với những gì ông từng được nhận trước đây ở hầu hết các nhóm cử tri là nữ giới, cử tri đảng Dân chủ, người da trắng và theo Thiên chúa giáo.

Đặc biệt, trong bối cảnh diễn ra dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, vẫn có tới 51% số người tham gia cuộc khảo sát thể hiện sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump trong cuộc chiến nhằm đẩy lùi đại dịch. Trong khi đó, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci nhận được tỷ lệ ủng hộ lên tới 80%, tiếp theo là chuyên gia y tế cộng đồng Deborah Birx được 62% và Phó Tổng thống Mike Pence được 52%.

Chuyên gia thăm dò dư luận của đảng Cộng hòa Daron Shaw cho rằng tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Trump không lớn và chắc chắn không thể bằng tỷ lệ ủng hộ giành cho cựu Tổng thống George W. Bush sau sự kiện 11/9 trước đây. Tuy nhiên, chuyên gia Daron Shaw cũng cho rằng điều này cũng có thể giúp Tổng thống Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ trên 50% cho đến cuối nhiệm kỳ và đóng vai trò rất quan trọng cho cơ hội tái tranh cử vào Nhà Trắng sắp tới.

Những chỉ số tích cực trên giành cho Tổng thống Trump một phần xuất phát từ việc ông đã tổ chức các cuộc họp báo hàng ngày về các vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19, cũng như làm việc với thống đốc các tiểu bang để gửi đồ tiếp tế và hỗ trợ cho các địa phương, cho dù những người chỉ trích nói rằng ông đã không phản ứng đủ nhanh với cuộc khủng hoảng này.

Tỷ lệ ủng hộ giành cho Quốc hội Mỹ trong cuộc khảo sát này là 35%, tăng thêm 4 điểm phần trăm kể từ tháng 3 và 9 điểm phần trăm kể từ tháng 2/2020. Kết quả tích cực này có được phần lớn đến từ việc Quốc hội Mỹ đã thông qua 3 dự luật kích thích kinh tế nhằm đối phó với tác động của dịch Covid-19 vào tháng 3.

Trong khi đó, 77% số người được hỏi tán thành với phản ứng của chính quyền tiểu bang của họ đối với đại dịch Covid-19, trong khi 56% thể hiện sự ủng hộ đối với phản ứng của chính quyền liên bang về vấn đề này. Tỷ lệ trên cho thấy một mức tăng nhẹ so với tháng 3 vừa qua, với 74% số người được khảo sát thể hiện sự ủng hộ đối với phản ứng của chính quyền tiểu bang và 55% ủng hộ phản ứng của chính quyền liên bang Mỹ.

Bài liên quan

Những nội dung chính trong Thông điệp Liên bang 2020 của Tổng thống Trump

Thêm 6 quốc gia bị chính quyền Tổng thống Trump hạn chế cấp thị thực

Tổng thống Donald Trump dự kiến bị xét xử tại Thượng viện vào tuần sau

Mỹ toan tính gì khi thực hiện không kích sát hại tướng Iran Soleimani

Những sự kiện thế giới nổi bật 2019

Theo TTXVN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
sars cov 2 va nhung dien bien kho luong

SARS-CoV-2 và những diễn biến khó lường

TTTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy lượng kháng thể chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở những bệnh nhân thể nhẹ đã giảm mạnh trong 3 tháng đầu tiên sau khi nhiễm bệnh.    
nghien cuu vac xin phong covid 19 dat nhieu ket qua tich cuc

Nghiên cứu vắc xin phòng Covid-19 đạt nhiều kết quả tích cực

TTTĐ - Giám đốc chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan mới đây cho biết, giới nghiên cứu quốc tế đang đạt được những bước tiến đầy khích lệ trong việc nghiên cứu bào chế vắc xin phòng Covid-19 với một số ít người được thử nghiệm ở giai đoạn cuối.    
bau cu tong thong my 2020 ung cu vien joe biden dan truoc ong trump

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden dẫn trước ông Trump

TTTĐ - Theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận mới nhất do Washington Post - ABC News thực hiện, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang có phần chiếm ưu thế so với đương kim Tổng thống Trump. Theo đó, 55% cử tri cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden nếu cuộc bầu cử năm 2020 được tổ chức ngay trong ngày họ tham gia cuộc thăm dò, trong khi chỉ có 40% sẽ ủng hộ Tổng thống Trump tiếp tục nhiệm kỳ 2 tại Nhà trắng.
Xem phiên bản di động